Giáo Dục

Soạn Công nghệ 9 bài mở đầu: Giới thiệu nghề làm hoa, cắm VNEN

website xin giới thiệu tới các bạn bài Soạn Công nghệ 9 VNEN bài mở đầu: Giới thiệu nghề làm hoa, cắm VNEN. Bài soạn Công nghệ 9 này giúp các bạn trả lời các câu hỏi trong nằm trong SGK, đồng thời củng cố thêm kiến thức lớp 9. Mời các bạn cùng tham khảo chuẩn bị tốt cho bài giảng sắp tới

A. Hoạt động khởi động

Trao đổi, chia sẻ với bạn của em về nghề làm hoa, cắm hoa theo các câu hỏi gợi ý sau:

1. Vì sao em tham gia học nghề làm hoa, cắm hoa?

2. Em có ước mở trở thành người làm hoa – cắm hoa giỏi hay không? Để đạt được mong ước, em cần phải có những hiểu biết, khả năng gì?

Bài làm:

1. Em tham gia học nghề làm hoa, cắm hoa vì:

 • Em rất thích hoa, em không chỉ thích ngắm những bông hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, bắt mắt mà còn thích được ngửi những hương thơm khác nhau của các loại hoa.
 • Em muốn tìm hiểu, học hỏi thêm những kiến thức cơ bản về nghề làm hoa – cắm hoa.

2. Em ước muốn mình trở thành người làm hoa – cắm hoa giỏi. Và để đạt được ước muốn đó, em cần phải cố gắng tìm hiểu, học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết của nghề, phải có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề….

B. Hoạt động hình thành kiến thức

1. Đọc thông tin sau: (Sgk)

2. Thực hiện nhiệm vụ:

(1) Dựa vào nội dung vừa đọc, quan sát các hình 1-3 và hiểu biết thực tế, em hãy mô tả các sản phẩm của nghề làm hoa và cắm hoa.

Bài làm:

Các sản phẩm của nghề làm hoa và cắm hoa là:

 • Hoa các loại làm bằng vải, voan, giấy, lụa, nhung, nỉ…
 • Các bình hoa, lẵng hoa được cắm theo các chủ đề hoặc sáng tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

(2) Trả lời các câu hỏi sau:

 • Những điều em thích và không thích đối với nghề cắm hoa, làm hoa? Lí do?
 • Em muốn chọn nghề làm hoa, cắm hoa, em cần phải làm thế nào?
Bài làm:

Điều em thích và không thích đối với nghề cắm hoa và làm hoa là:

 • Em thích được cắm những bình hoa, lãng hoa đẹp mắt, có tính nghệ thuật và sự sáng tạo của mình ở trong đó.
 • Em không thích tiếp xúc với phẩm màu trong nghề làm hoa.

Em muốn chọn nghề làm hoa và cắm hoa, em cần phải có các kĩ năng cơ bản như:

 • Yêu cầu về tri thức: Người thợ làm hoa và cắm hoa cần có trình độ văn hoá phổ thông. Cần có kiến thức về hội hoạ để nhuộm vải, giấy, chọn màu, bố trí hoa lá cho thích hợp.
 • Yêu cầu kỹ năng, kỹ xảo: Cần có thao tác thành thạo, đúng kỹ thuật; sản phẩm phải đạt yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật; biết sáng tạo.
 • Yêu cầu về thể lực và các phẩm chất tâm lý: Phải có lòng yêu nghề, có tính kiên trì, óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo; luôn học hỏi nghiên cứu.

Giải bài 5: Kĩ thuật trồng một số cây hoa thảm – Sách VNEN công nghệ lớp 9 trang 43. Trên đây website đã hướng dẫn trả lời và giải đáp các câu hỏi trong bài học trong SGK môn Công nghệ 9. Với cách làm chi tiết dễ hiểu hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn củng cố thêm kiến thức, học tốt môn Công nghệ lớp 9. Chúc các bạn học tốt

………………………………………

Ngoài Soạn Công nghệ 9 bài mở đầu: Giới thiệu nghề làm hoa, cắm VNEN. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 9, đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button