Sửa lỗi đang vào ứng dụng bị thoát, bị treo trên Android

Nếu đã và đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android, có lẽ ít nhiều bạn cũng gặp trường hợp đang vào ứng dụng thì đột nhiên bị thoát ra cùng với dòng thông báo buộc đóng “Force Close” trên màn hình chủ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra trường hợp này: có thể là do phần mềm lỗi, điện thoại hết bộ nhớ Ram hoặc phần mềm không tương thích với điện thoại… Điều này gây khó chịu và cực kỳ phiền toái cho người dùng Android.

Ở bài viết này, Download.vn sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề treo ứng dụng, thoát ứng dụng đột ngột khi đang sử dụng:

Cách 1: Xóa dữ liệu ứng dụng

Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại, tìm tới phần Quản lý ứng dụng (Application).

Cài đặtQuản lý ứng dụng

Sau đó tìm tới ứng dụng bị lỗi, rồi chạm vào đó, chọn Xóa dữ liệu (Clear Data). Tiếp theo khởi động lại điện thoại là xong.

Chọn ứng dụngXóa dữ liệu

Cách 2: Cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất

Đôi khi phiên bản bạn đang sử dụng có chứa lỗi, bạn có cập nhật phiên bản mới nhất (nhà phát hành luôn cập nhật và sửa lổi để làm hoàn hảo hơn sản phẩm của mình). Để cập nhật phiên bản bạn có thể vào kho ứng dụng Google Play > Tìm ứng dụng > Bấm Cập nhật để lên phiên bản mới nhất.

Tìm kiếmCập nhật

Cách 3: Xóa dữ liệu trên Google Play Store

Đối với các lỗi mã 498, 941, 403 thì xử lý theo cách sau: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại, tìm tới phần Quản lý ứng dụng (Application). Tại đây, tìm rồi nhấn vào Cửa hàng Google Play.

Cài đặtQuản lý ứng dụngCửa hàng Google Play

Tiếp theo, chạm vào Buộc Dừng (Force Close), rồi chạm vào OK nếu được nhắc. Sau đó chạm tiếp vào Xóa bộ đệm (Clear Cache).

Buộc dừngXóa cache

Ngoài các lỗi trên có thể là do một số ứng dụng không thể chạy nếu thiết bị của bạn không được cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh. Để kiểm tra hoặc thay đổi thiết lập ngôn ngữ chọn Menu từ màn hình chủ > chọn cài đặt từ Menu > chọn Ngôn ngữ và bàn phím > Chọn Tiếng Anh.

Ngôn ngữ và bàn phímChọn ngôn ngữTiếng Anh

Trên đây là một số thủ thuật nhanh giúp bạn có thể giải quyết vấn đề thoát ứng dụng, buộc dừng ứng dụng khi đang sử dụng trên điện thoại Android.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số trò chơi cho điện thoại miễn phí cực hot như game đua xe, game trí tuệ để giải trí tại đây: Asphalt 8: Airborne cho Android, Drag Racing For Android, Cinderella Free Fall cho Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *