Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Nếu gặp lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, dưới đây là những cách khắc phục đơn giản dành cho bạn.

Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Nếu đang dùng iPhone, iPad hoặc iPod, có thể bạn đã từng gặp phải lỗi this accessory may not be supported. Cảnh báo lỗi phụ kiện này không được hỗ trợ thường xảy ra sau khi bạn cắm sạc iPhone. Thế nhưng, nó cũng có thể xuất hiện khi bạn đang cố gắng sử dụng tai nghe hoặc phụ kiện khác… Vậy nên làm gì trong trường hợp này? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

This Accessory May Not Be Supported nghĩa là gì?

Có một số nguyên nhân gây lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

  • Phụ kiện bị lỗi, hỏng hay không có chứng chỉ MFi.
  • Hệ điều hành cũ hay bị lỗi.
  • Phụ kiện không tương thích với thiết bị.
  • Thiết bị iOS bị bẩn hoặc cổng Lightning bị hỏng.
  • Phụ kiện lỗi thời. Nếu Apple ngừng hỗ trợ sản xuất một phụ kiện nào đó, nó có thể không còn tương thích với thiết bị đang bán trên thị trường.

Cách sửa lỗi phụ kiện không được iPhone hỗ trợ

Rút sạc và kết nối lại thiết bị

Chạm nút Dismiss để bỏ thông báo và rút dây nối phụ kiện với cổng Lightning của iPhone. Sau đó, kết nối lại nó với thiết bị để xem lỗi this accessory may not be supported có biến mất.

Khởi động lại iPhone

Các trục trặc nhỏ về phần mềm cũng có thể kích hoạt cảnh báo “accessory not supported”. Khởi động lại iPhone có thể khắc phục lỗi phụ kiện này không được iPhone hỗ trợ.

Để khởi động lại iPhone 8 trở lên, nhấn và giữ nút Sleep/Wake, sau đó vuốt icon nguồn trên màn hình từ trái sang phải.

Trượt để tắt điện thoại iPhone

Khởi động lại các dòng từ iPhone X trở lên cũng tương tự như vậy, ngoại trừ việc bạn nhấn và giữ nút SideVolume cho tới khi hiện Slide to power off.

Đợi 30 giây, sau đó bật iPhone và kết nối lại phụ kiện.

Làm sạch cổng sạc

Làm sạch cổng sạc iPhone

Nếu thông báo lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone vẫn xảy ra, hãy kiểm tra kết nối trên cổng tương ứng xem nó có bị bẩn hay không. Nếu có, bạn cần làm sạch chúng. Hãy dùng đèn pin chiếu sáng bên trong cổng Lightning của iPhone. Nếu thấy bất kỳ thành phần lạ hay bụi bẩn bên trong, hãy loại bỏ chúng.

Cách làm sạch cổng sạc của iPhone

Dùng bàn chải chống tĩnh điện hay Q-tip hoặc một chiếc bàn chải mới để làm sạch các thành phần gây tắc nghẽn cổng Lightning của iPhone. Sau khi làm sạch, hãy kết nối lại phụ kiện với iPhone.

Mua phụ kiện có chứng chỉ MFi

Bạn có thể gặp thông báo lỗi phụ kiện không được iPhone hỗ trợ nếu đang dùng phụ kiện giả. Để tránh điều này, đảm bảo mua cáp sạc và phụ kiện iPhone có chứng chỉ MFi (Made for iPhone, iPad hoặc iPod), nghĩa là chúng được làm theo chuẩn thiết kế của Apple.

Mã Mfi trên bao bì iPhone

Làm thế nào biết được phụ kiện Apple có chứng chỉ MFi? Apple cung cấp hướng dẫn chuyên sâu để người dùng tránh mua nhầm phụ kiện iPhone giả. Phương pháp nhận biết dễ nhất là qua biểu tượng chuyên nghiệp trên bao bì. Giá phụ kiện quá rẻ cũng là một dấu hiệu của hàng giả.

Đảm bảo phụ kiện tương thích với iPhone đang dùng

Trước khi mua phụ kiện, đảm bảo nó tương thích với thiết bị . Một số phụ kiện chỉ hoạt động trên một số mẫu iPhone, iPad, iPod nhất định. Nếu không chắc chắn, hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Đây cũng là lí do bạn nên mua phụ kiện từ các cửa hàng, đại lý chính hãng bởi họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn đầy đủ, hữu ích khi chọn phụ kiện và hỗ trợ hậu mãi cho bạn.

Trên đây là một số cách sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện. Nếu biết thêm cách nào khác, hãy chia sẻ cùng độc giả Download.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *