Phần Mềm

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview

Bạn cảm thấy bực bình khi sử dụng phiên bản Skype Preview trên Windows 10, khi mà nhiều lúc đang nhập văn bản các chữ bị nhảy cùng với việc không gõ được tiếng Việt. Đừng lo vì với cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề đó.

Skype Preview trên Windows 10 là một trong những phần mềm đặc biệt được Microsoft phát triển dành riêng cho người dùng phiên bản Windows 10 Anniversary, với nhiều tính năng nổi bật, Skype Preview xứng đáng là một trong những phần mềm chat nhắn tin video nổi bật so với Zalo, Viber hay Messenger, đặc biệt ở khả năng tương thích đa nền tảng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng phiên bản Skype Preview này chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng đặc biệt là lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview, chữ nhảy loạn mỗi khi gõ. Bạn đọc đừng quá lo lắng, vì với bài viết sau đây share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview một cách nhanh chóng.

 

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview

Để có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skype Preview các bạn chỉ cần cập nhật bộ gõ tiếng Việt Unikey mới nhất (RC4), sau đó chỉnh sửa thiết lập tại Unikey theo các bước sau đây:

Tải và cài đặt Unikey tại đây: Download Unikey

Bước 1: Từ thanh trạng thái của Windows, các bạn tìm đến biểu tượng Unikey nhấp chuột phải vào nó và chọn Bảng điều khiển hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5

sua loi khong go duoc tieng viet trong skype preview 2

Bước 2: Bảng điều khiển Unikey hiện ra, các bạn nhấn vào phần Mở rộng để tới bước tiếp theo.

sua loi khong go duoc tieng viet trong skype preview 3

Bước 3: Tại bảng thiết lập, bạn tìm và tích vào ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode sau đó nhấn Đóng để hoàn tất thiết lập.

sua loi khong go duoc tieng viet trong skype preview 4

Ngay lập tức bạn hãy khởi động lại Skype Preview và kiểm tra lại xem lỗi không gõ được tiếng Việt trong Skypreview đã được khắc phục chưa nhé. Chỉ với 3 bước đơn giản mà share-data.top chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thể xử lý lỗi này một cách nhanh gọn, cách làm này cũng tương tự như sửa lỗi gõ tiếng việt trên Facebook Messenger mà chúng tôi đã hướng dẫn trong loạt bài về Facebook Messenger. Phải nói rằng với những úng dụng mang nhiều đặc điểm cơ bản của phiên bản web trên Windows 10 như Skye Preview, Facebook… vẫn còn nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cần được cập nhật cũng như vá lỗi sớm nếu không sẽ không thu hút được người dùng.

Ngoài ra, trên Skype Preview tính năng kiểm tra lỗi chính tả là một tính năng khá hay mà nhiều người không để ý tới. Tuy nhiên có khá nhiều người cảm thấy phiền phức và khó chịu do thường bị chiếm khá nhiều không gian hiển thị khi gõ chữ trên Skype Preview, nếu không thích bạn hãy tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview thông qua bài viết hướng dẫn cách kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview trước đó nhé.


Khi không muốn sử dụng tài khoản Skype nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản Skype để sử dụng tài khoản khác hoặc chuyển sang dùng công cụ chat khác trên máy tính của mình, tham khảo cách xóa tài khoản Skype vĩnh viễn cũng như tạm thời để không còn bận tâm về nick skype đó nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button