Phần Mềm

Sửa lỗi mở thư mục download trên Win 10 chậm, bị đơ

Mục download thường lưu trữ tất cả các tập tin bạn tải từ trên mạng xuống theo hình thức mặc định. Thư mục download này có thể lên hay xuống hàng chục GB nếu như chúng ta không thường xuyên kiểm tra cũng như copy bớt những phần tải xuống không cần thiết. Và mỗi lần mở hệ thống sẽ load thư mục này rất lâu. Trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dân các bạn sửa lỗi mở thư mực download trên Windows 10 bị chậm và đơ.

Người sử dụng hay có thói quen tải bất cứ một file nào đó trên mạng, sau đó sử dụng luôn và cũng không để ý nên ném nó vào đâu. Đây không hẳn là lỗi chỉ xuất hiện trên Windows 10 mà ở các phiên bản trước, lỗi này cũng rất phổ biến. Và tất nhiên không chỉ sửa lỗi cho Windows 10 mà cũng có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows khác theo cách tượng tự như bài viết này.

Ngoài ra, để phòng tránh lỗi này xảy ra, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt như cốc cốc chẳng hạn. Hãy tham khảo bài viết thay đổi đường dẫn lưu file trong cốc cốc để giảm thiểu tối đa lỗi này lặp lại nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi mở thư mục download trên Windows 10 chậm, bị đơ

Bước 1: Bấm tổ hơp phím Ctrl+E, chúng ta sẽ thấy thư mục Downloads.

sua loi mo thu muc download tren win 10 cham

Bước 2: Click chuột phải vào thư mục download chọn Properties.

sua loi mo thu muc download tren win 10 cham

Bước 3: Sang tab Customize chọn General items, tích vào Also apply this etmplate to all subfolders rồi Apply -> OK.

sua loi mo thu muc download tren win 10 cham

Bước 4: Giờ hãy tắt đi rồi mở lại folder Download để trải nghiệm thành quả nhé.


Với thủ thuật đơn giản trên, bạn đã có thể loại bỏ được lỗi trên, tình trạng thư mục download của bạn sẽ không còn bị đơ hay lag. Nhưng tốt nhất là bạn hãy sắp xếp lại dữ liệu cũng như xóa những gì không cần thiết để máy chạy mượt hơn nhé. Tham khảo thêm bài viết dọn rác trên windows 10 không cần dùng phần mềm để tối ưu hóa máy mình hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button