Thủ thuật

Sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Hiện nay đã có rất nhiều người đã gửi thắc mắc tới 9Mobi.vn về vấn đề lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được khiến nhiều người dùng không thể thực hiện các liên lạc quan trọng khi cần thiết, vậy chúng ta phải làm gì để khắc phục điều này đây.

Bên cạnh những lỗi như không nhận sim trên điện thoại Android, iPhone mà chúng ta đã tìm hiểu và giải đáp tới rất nhiều bạn đọc, thì hiện nay việc lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được lại thường xuyên xảy ra, và 9Mobi.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề này.

Sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Trước khi đi tìm hiểu về các phương án khắc phục lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này trước nhé.

1. Các nguyên nhân lỗi Sim Viettel không gọi được

– Sim Viettel của bạn chưa được kích hoạt sử dụng.

– Tài khoản thuê bao sim Viettel của bạn đã hết tiền hoặc âm tiền.

– Tài khoản thuê bao của bạn đã bị chặn một chiều cuộc gọi vì một lý do nào đó.

– Điện thoại của bạn đã bị thiết lập chặn cuộc gọi đi.

2. Sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

* Trường hợp 1 :

Trong trường hợp sim bạn mới mua và chưa thực hiện kích hoạt, thì việc bạn cố gắng liên lạc với một ai đó là điều không thể. Và chúng ta khắc phục như sau:

Các bạn tiến hành gọi điện tới số tổng đài: 900 (miễn phí).

Sau đó các bạn thực hiện theo các bước mà tổng đài yêu cầu để kích hoạt thuê bao như:

+ Thuê bao cần đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống, các thông tin này gồm có: Tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp.

+ Tổng đài viên sẽ thông báo kích hoạt thành công khi quá trình này hoàn tất.

* Trường hợp 2 :

Trong trường hợp tài khoản thuê bao Viettel của bạn đã hết tiền, các bạn sẽ cần phải thực hiện kiểm tra như sau:

– Truy cập vào trình gọi điện và nhập *101# và ấn chọn Gọi . Ngay lập tức chúng ta sẽ biết thông tin tài khoản như hình dưới.

sua loi sim viettel co song nhung khong goi duoc 2

Nếu tài khoản của bạn hết tiền, hãy thực hiện việc nạp thẻ với thuê bao trả trước hoặc trả cước di động với thuê bao trả sau để tiếp tục cuộc gọi và sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được.

Xem thêm cách nạp thẻ điện thoại giá rẻ.

* Trường hợp 3 :

Nếu như thuê bao Viettel của bạn bị tổng đài khoá một chiều, bạn sẽ không thể thực hiện việc gọi điện trên điện thoại của mình được nữa. Cách khắc phục như sau:

– Liên lạc với số tổng đài Viettel: 1900 8098 .

– Sau đó bạn sẽ cung cấp thông tin về thuê bao sim mà mình đang sử dụng, và tổng đài viên sẽ giúp bạn khắc phục loại bỏ việc chặn một chiều cũng như sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được.

* Trường hợp 4 :

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra với các thiết bị Android hiện nay khi vô tình chặn cuộc gọi đi khiến chúng ta không thể liên lạc được nữa. Cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Gọi điện từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm như hình dưới và lựa chọn Cài đặt .

sua loi sim viettel co song nhung khong goi duoc 3

Bước 2 : Sau đó, để sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được khi đã chặn các cuộc gọi đi, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn Nhiều cài đặt hơn và chọn Chặn cuộc gọi .

sua loi sim viettel co song nhung khong goi duoc 4

Với một số thiết bị Android khác, các bạn ấn chọn mục Cài đặt chặn cuộc gọi.

Bước 3 : Cuối cùng, các bạn sẽ lựa chọn mục Cuộc gọi đi , và tắt kích hoạt hết các tính năng chặn cuộc gọi như hình dưới đây để sửa lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được trên điện thoại Android.

sua loi sim viettel co song nhung khong goi duoc 5

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các nguyên nhân lỗi sim Viettel có sóng nhưng không gọi được mà nhiều người thắc mắc cũng như làm sao để khắc phục tình trạng này trên điện thoại của mình để có thể gọi điện, liên lạc với bạn bè, người thân của mình khi cần thiết.

https://9mobi.vn/sua-loi-sim-viettel-co-song-nhung-khong-goi-duoc-23621n.aspx

Bên cạnh đó, hiện nay với những ai đang là thuê bao Viettel 11 số, các bạn sẽ cần phải quan tâm tới vấn đề đổi số điện thoại 11 số thành 10 số đang sắp được tiến hành để bạn nắm bắt các đầu số mới, cách đổi số phù hợp với các thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button