Tài Liệu

Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Nhiều bạn thắc mắc máy tính mình bị lỗi tên file folder có màu xanh dương. Thực chất đây không phải là lỗi mà chỉ đơn thuần là máy tính đang được kích hoạt chế độ nén file mà thôi.

Một số người than phiền về tình trạng lỗi tên file folder có màu xanh dương. Nhiều người còn nghi ngại đó là do tác dụng của virus gây nên nữa. Chính vì thế hầu hết đều tìm cách khắc phục khi rơi vào tình trạng như vậy. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi tên file, folder có màu xanh dương qua các bước dưới đây.

Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Thực chất đây không phải là lỗi. Chỉ đơn giản là bạn đã kích hoạt chế độ nén  file của Windows lên mà thôi. Tuy nhiên chế độ này thực sự không cần thiết vì nó sẽ gây rất nhiều rườm rà trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào menu Start tiếp đến nhập “folder options

Bước 2: Sau khi mở folder options, bạn chuyển sang tab View rồi bỏ tích ở ô Show encrypted or compressed NTFS files in color để không hiển thị màu sắc cho file, folder nữa.

 tat che do nen file windows

Hoặc bạn cũng có thể chuột phải vào file đang mã hóa, tiếp đến chọn Properties.

file folder xanh duong xanh la

Trong tab General chọn advanced.

khac phuc loi ten file folder xanh duong, tat che do nen file windows, file folder xanh duong xanh la

Tiếp đến bỏ tích ở ô Encrypt contents to secure data.

Kết quả cuối cùng.


Trên đây share-data.top đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tên file folder có màu xanh dương. Ngoài ra còn một chế độ song song với nén file là mã hóa file. Khi kích hoạt chế độ này lên thì tên file, folder sẽ có màu xanh lá cây thay cho xanh dương. Ngược lại nếu nén file thì bạn nên sử dụng các trình nén như WINRAR, 7zip sẽ tốt hơn. Hãy tham khảo cách sử dụng Winrar giải nén file mà chúng tôi đã cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button