Wiki

Super AMOLED là gì?

S-AMOLED (Super AMOLED) hiện đang là công nghệ màn hình được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị điện tử như smartphone, tivi,… Vậy bạn có biết màn hình Super AMOLED là gì? Để tìm hiểu chi tiết, Big Data mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Màn hình S-AMOLED là công nghệ màn hình được Samsung phát triển và tích hợp vào rất nhiều thiết bị điện tử. Vậy màn hình Super AMOLED là gì, bạn đọc khám phá cùng Big Data nhé!

Super AMOLED là gì? Ưu nhược điểm của Super AMOLED
 

Mục Lục bài viết:
1. Màn hình S-AMOLED là gì?.
2. Ưu điểm và nhược điểm.

1. Màn hình S-AMOLED là gì?

S-AMOLED là từ viết tắt của Super-Active-Matrix Organic Tight-Emitting Diode( tạm dịch là Điốt phát quang hữu cơ siêu ma trận động) là một từ dùng để chỉ một công nghệ hiển thị màn hình được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử. Từ “siêu” (super) trong tên của nó phân biệt nó với các phiên bản cũ hơn, kém tiên tiến hơn như OLED và AMOLED.

super amoled la gi

Để hiểu kỹ hơn về Màn hình S-AMOLED, ta cần tìm hiểu về AMOLED trước. Nói về màn hình AMOLED (Điốt phát quang hữu cơ ma trận động) thì đây là công nghệ màn hình phát triển dựa trên công nghệ màn hình OLED nhưng tích hợp thêm tính năng ma trận động (phát hiện cảm ứng).

2. Ưu điểm và nhược điểm của màn hình Super AMOLED

Ưu điểm:
– Góc nhìn rộng.
– Hỗ trợ nhiều dải màu sắc, chất lượng hiển thị hình ảnh tốt.
– Hiển thị sắc đen tuyệt đối.
– Tuổi thọ màn hình lâu hơn nếu sử dụng màu tối

Nhược điểm:
– Bão hoà hình ảnh khi sử dụng trong điều kiện môi trường ánh sáng kém
– Tiêu tốn điện năng khi hiển thị màu sắc rực rỡ
Có thể hiểu S-AMOLED là công nghệ màn hình được phát triển dựa trên nền tảng AMOLED, nhưng có một số cải biến khắc phục các khiếm khuyết của AMOLED.

Màn hình S-AMOLED và AMOLED không chỉ giống nhau về cái tên mà còn cả về chức năng. Các thiết bị sử dụng 2 công nghệ này đều có thể kết hợp cảm biến ánh sáng và cảm ứng để hiển thị hình ảnh trên màn hình. Tuy nhiên, lớp phát hiện cảm ứng (còn được gọi là lớp số hóa hoặc lớp màn hình cảm ứng điện dung) được tích hợp trực tiếp vào màn hình trong màn hình Super-AMOLED, trong khi đó là lớp này được tách riêng khỏi màn hình trong màn hình AMOLED.

super amoled la gi 2

Tuy đây không phải là khác biệt quá lớn nhưng màn hình Super AMOLED có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với màn hình AMOLED:

– Màn hình mỏng hơn
– Độ tương phản cao, hình ảnh sắc nét và sống động hơn.
– Tiết kiệm điện năng vì không tạo ra nhiều nhiệt như các công nghệ màn hình kém tiên tiến. Các điểm sáng được tắt, khi hiển thị hình ảnh màu đen thì không cần phải sử dụng điện năng.
– Cảm ứng màn hình nhạy
– Độ phản chiếu ánh sáng thấp, hiển thị hình ảnh dưới ánh nắng mặt trời một cách dễ dàng.- Tần số hiển thị màn hình cao giúp làm tăng thời gian phản hồi.

Bên cạnh những ưu điểm thì màn hình Super AMOLED  có một nhược điểm là chi phí sản xuất cao hơn so với màn hình AMOLED.

https://thuthuat.taimienphi.vn/super-amoled-la-gi-56550n.aspx
Với thông tin bài viết trên, Big Data hy vọng bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về màn hình S-AMOLED. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào về nội dung này như việc so sánh QLED và OLED, công nghệ màn hình tivi nào tốt hơn?, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button