Ngân Hàng

SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Chắc hẳn, khi bạn thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng thỉnh thoảng nghe thấy từ SWIFT CODE nhưng bạn lại không biết từ này có nghĩa gì. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu mã SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Nếu bạn muốn nhận tiền từ nước ngoài chuyển về hay thanh toán tiền từ Việt Nam sang nước khác thì khi bạn tiến hành giao dịch tại ngân hàng hoặc ở trên website của ngân hàng đó đều yêu cầu bạn nhập mã SWIFT CODE ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền hoặc gửi tiền thanh toán. share-data.top sẽ hướng dẫn bạn mã SWIFT CODE ngân hàng là gì và tổng hợp các mã SWIFT CODE của các ngân hàng để giúp bạn tiến hành các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền dễ dàng hơn.

SWIFT CODE giúp phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính với nhau

 

SWIFT CODE là gì?

SWIFT CODE được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, có thể dịch là Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng trên thế giới.

Giống như con người có thẻ căn cước/chứng minh thư thì ngân hàng có mã SWIFT CODE, SWIFT CODE chính là mã định danh giúp phân biệt các ngân hàng với nhau. Chỉ nhìn vào mã SWIFT CODE, các ngân hàng có thể biết đó là ngân hàng nào.

SWIFT CODE ngân hàng gồm có 8 – 11 ký tự bao gồm cả chữ và số, trong đó:

– 4 ký tự đầu tiên gồm 4 chữ, đây là dãy ký tự giúp phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính.
– 2 ký tự tiếp theo để phân biệt ngân hàng đó ở quốc gia nào.
– 2 ký tự tiếp theo dùng để xác định được vị trí ngân hàng đó nằm ở đâu.
– 3 ký tự cuối cùng giúp xác định được chi nhánh ngân hàng.

 

SWIFT CODE dùng để làm gì?

Như nói ở trên, SWIFT CODE giúp bạn phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính với nhau. Do đó, SWIFT CODE đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch nước ngoài. Khi có mã SWIFT CODE, ngân hàng sẽ tránh được việc gửi nhầm tiền, tối ưu được chi phí giao dịch cũng như thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài nhanh hơn.

Danh sách mã ngân hàng

Ở Việt Nam, các ngân hàng thường có mã SWIFT CODE gồm 8 ký tự và mỗi ngân hàng có một mã SWIFT CODE riêng biệt.

swift code ngan hang la gi dung de lam gi 2

Danh sách SWIFT CODE các ngân hàng

=> Tham khảo: Danh sách SWIFT code, BIC code, mã ngân hàng Việt Nam

Sau khi tham khảo bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi SWIFT CODE ngân hàng là gì? Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch tiền nước ngoài, bạn nên nhớ được mã SWIFT CODE của các ngân hàng thường giao dịch nhé.


Cùng với việc nắm được khái niệm, mã Swift Code của các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam, nếu thường xuyên sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần nắm được mã Swift Code Vietcombank mới nhất để thực hiện giao dịch. Dưới đây là chi tiết mã Swift Code Vietcombank 2021 tại các chi nhánh, mời bạn đọc tham khảo, cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button