28 DECEMBER 2020

Tại sao nên chọn du học Úc? - Ưu điểm của du học Úc

Bạn đang băn khoăn không biết nên đi du học tại quốc gia nào? Có những ưu nhược điểm như thế nào giữa các quốc gia, các chương trình học. Sau đây taman sẽ chỉ ra cho bạn lý do tại sao nên chọn du học Úc? Du học Úc có những ưu điểm như thế nào?

Tại sao nên chọn du học Úc?

Nếu bạn đang muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn, sở hữu một bằng cấp quốc tế hay nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, Úc sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội.

1. Cho dù lựa chọn bằng MBA, bằng kỹ thuật, nhân văn hay khóa học tiếng Anh, Úc rất khó bị đánh bại về mức sống, chất lượng đào tạo xuất sắc, và những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế.

2. Các thành phố thủ phủ của Úc, bao gồm Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane, được xếp hạng trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên.

Chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Úc là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai muốn học tập ở nước ngoài, với cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới, phương tiện giao thông công cộng năng động, vô số dịch vụ hỗ trợ sinh viên và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Nước Úc tự hào có đến5 trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt, và cộng đồng sinh viên.

Chính phủ Úc cũng cung cấp nhiều ưu đãi cho những người chọn du học ở Úc, bao gồm 200 triệu đô la học bổng, visa làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ hội nghiên cứu và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục

Úc có một tổ chức quản lý chất lượng quốc gia về giáo dục đại học gọi là Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Tổ chức này được thành lập bởi Chính phủ Úc để giám sát chất lượng và điều chỉnh các cơ sở giáo dục đại học và sau đại học theo một bộ tiêu chuẩn được xây dựng bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học độc lập. Ngoài ra, Luật Dịch vụ Giáo dục cho Du học sinh (ESOS) sẽ bảo vệ:

  • Phúc lợi của tất cả sinh viên quốc tế
  • Chất lượng kinh nghiệm giáo dục của sinh viên.
  • Cung cấp thông tin cập nhật và chính xác.

Những ưu điểm nổi bật khác của du học Úc

Thời tiết và khí hậu ôn hòa

Không chỉ nổi tiếng về hệ thống giáo dục chất lượng, Úc còn là một đất nước xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời và khí hậu vô cùng ôn hòa. Mùa hè sẽ vào giữa tháng 12 và tháng 2, lúc này nhiệt độ cực kì nóng bức dao động khoảng 260 – 3800C, vì vậy bạn hãy chuẩn bị những bộ quần áo rộng rãi cùng dép tông và kính mát để tránh nắng. Còn từ tháng 6 – tháng 8 là thời điểm lạnh nhất của mùa đông, bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng khí hậu nơi đây và trang bị cho mình đầy đủ áo ấm, mũ len, khăn quàng cổ, găng tay để tránh bị cảm lạnh.

Thủ tục xin visa dễ dàng

Để có thể thu hút đồng thời tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, thủ tục xin visa tới Úc đã trở nên dễ dành và nhanh chóng hơn, sinh viên chỉ nộp thư chấp nhận học chính thức từ các trường đại học sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp; một số trường hợp khác sinh viên không cần chứng chỉ tiếng Anh lẫn chứng minh tài chính khi nộp đơn xin visa. Ngoài ra, quy trình làm visa sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn khi sinh viên quốc tế tham gia vào cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa cho sinh viên.

Cơ hội xin việc sau tốt nghiệp cao

Từ năm 2013, sinh viên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và cử nhân sẽ được ở lại khoảng 2 – 3 năm ở Úc để làm việc, thời gian làm thêm cũng được điều chỉnh lại từ 40 giờ/ 2 tuần thay vì 20 giờ/1 tuần trong thời gian khoá học, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được chủ động sắp xếp lịch làm thêm hợp lí.

Bên cạnh đó, sinh viên thuộc chuyên ngành du lịch, quản trị khách sạn và sự kiện còn có cơ hội giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ vào việc hưởng lương trong những kỳ thực tập kéo dài 6 tháng với mức lương từ 3.000 USD/tháng.

0973 186 238