Phần Mềm

Tạo dòng chấm (….) trong LibreOffice

Với những người mới sử dụng LibreOffice. Sử dụng cách tính năng trên bộ công cụ văn phòng này là khá khó khăn. Bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn thêm cho người dùng cách tạo dòng chấm (….) trong LibreOffice.

LibreOffice và WPS Office là hai phần mềm miễn phí được người dùng yêu thích nhất sau bộ công cụ Microsoft Word. Có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với WPS Office, tuy nhiên LibreOffice cũng được tích hợp những ứng dụng mà các đối thủ có. Giao diện của LibreOffice cũng được chăm chút khá kỹ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến người dùng cách vẽ hình trong LibreOffice. Thủ thuật đó giúp người dùng thao tác nhanh, tạo các hình vẽ mô tả trên LibreOffice. Còn trong khuôn khổ bài viết này, share-data.top sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo dòng chấm (…..) trong LibreOffice.

Hướng dẫn tạo dòng chấm (…..) trong LibreOffice

Bước 1: Trên giao diện LibreOffice, chọn View => Rulers => Rulers. Hoặc có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+R.

tao dong ke cham libreoffice

Bước 2: Click vào thanh thước kẻ trên LibreOffice. Bạn sẽ thấy kí hiệu góc vuông nhỏ.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 3: Kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ.

cach tao dong cham trong libreoffice

Bước 4: Thả chuột ra bảng công cụ Paragraph sẽ xuất hiện. Cũng có thể mở bảng này bằng cách click chuột phải vào khoảng trắng, chọn Paragraph. Tiếp theo chọn Tabs. Click vào kí hiệu dấu (…) cuối cùng ấn OK.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 5: Bấm phím Tabs và Enter để tạo các dòng (…)

tao dong cham trong libreoffice

Vậy là bạn đã tạo được 1 trang giấy có dòng kẻ (…) rồi đấy. Các bạn có thể sử dụng giấy có dòng kẻ này để viết tay trên giấy. Dòng kẻ sẽ giúp chữ bạn không bị nghiêng hay lệch hàng. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật chèn số mũ trong LibreOffice để kẻ vẽ khung, làm đẹp cho văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button