Giáo Dục

Tập đọc lớp 3: Ở lại với chiến khu

Soạn bài Tập đọc lớp 3: Ở lại với chiến khu là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 trang 14 tập 2 được website biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 14 câu 1

Câu 1 (trang 14 sgk Tiếng Việt 3): Trung đoàn trưởng đến gặp các chiên sĩ nhỏ tuổi làm gì?

Trả lời:

Trung đoàn trưởng đến gặp các chiến sĩ nhỏ tuổi thông báo ý kiến của trung đoàn, cho các chiến sĩ nhỏ tuổi trở về sống với gia đình vì cuộc sống ở chiến khu còn nhiều gian khổ, khó khăn, thiếu thốn.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 14 câu 2

Câu 2 (trang 14 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao nghe ông nói, ai cũng thấy cổ họng mình nghẹn lại?

Trả lời:

Khi nghe trung đoàn trưởng nói, ai cũng thấy cổ họng mình nghẹn lại vì điều này là quá bất ngờ đối với các em. Không ai có thể nghĩ rằng mình sẽ rời xa trung đoàn, rời xa anh em trong đội ngũ để về với gia đình. Chiến đấu cho Tổ quốc là lí tưởng cao đẹp của các em. Trở về với gia đình chính là từ bỏ lí tưởng cao đẹp đó.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 14 câu 3

Câu 3 (trang 14 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao Lượm và các bạn không muốn về nhà?

Trả lời:

Lượm và các bạn khác đều không muốn về nhà vì tất cả đều sẵn sàng chịu đựng gian khổ, sẵn sàng chịu đói khát để ở lại sống chết với chiến khu, không thể trở về ở chung với gia đình còn trong vùng tạm chiếm có tụi Tây và Việt gian kiểm soát.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 14 câu 4

Câu 4 (trang 14 sgk Tiếng Việt 3): Lời nói của Mừng có gì cảm động?

Trả lời:

Mừng nói lời ngây thơ và rất thật lòng. Em xin trung đoàn trưởng cho các em ăn ít di, nhưng dừng bắt phải trở về. Đó là những lời nói rất cảm động xuất phát từ lòng yêu nước và căm thù giặc của em.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 14 câu 5

Câu 5 (trang 14 sgk Tiếng Việt 3): Tìm hình ảnh so sánh ở cuối bài:

Trả lời:

Hình ảnh so sánh ở cuối bài là:

Tiếng hát bay lượn trên mặt như ngọn lửa rực rỡ giữa đêm.

Suối tràn qua lớp cây rừng, bùng lên như rừng lạnh lối.

Nội dung: Ca ngợi tinh thần yôu nước căm thù giặc, không quản ngại gian khổ cùa các chiốn sĩ nhỏ tuổi trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

>> Bài tiếp theo: Kể chuyện lớp 3: Ở lại với chiến khu

Ngoài bài Tập đọc lớp 3: Ở lại với chiến khu, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

  • Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 3 Hay nhất
  • Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 3 Hay chọn lọc
  • Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 3
  • Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3
  • Đề kiểm tra giữa học kì 2 lớp 3 môn tiếng Anh
  • Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 3 năm 2019 – 2020 đầy đủ các môn

………………………………………………………………………

website.com còn có Trọn bộ tài liệu về Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 3 bao gồm môn Toán, Tiếng Việt giúp các em ôn tập, hệ thống, củng cố kiến thức chuẩn bị tốt cho các bài thi giữa học kì 2. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô khi ra đề thi học kì cho các em học sinh.

Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể lưu lại ngay nội dung tài liệu trên, để định hướng rõ các cấu trúc đề thi giúp các em luyện tốt các đề thi cuối năm tiếp theo. Đây đều là toàn bộ những nội dung đã học trong chương trình học lớp 3 nửa đầu kì 2, đánh giá được chính xác năng lực và thiếu sót của bản thân để có được những sự bổ sung nhanh chóng, giúp cải thiện chất lượng học tập một cách tốt nhất. Chúc các em học tốt và thi tốt!

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button