Cuộc Sống

Tết nguyên đán 2018

Tết Nguyên đán 2018 Mật Tuất rơi vào giữa tháng 2 Dương lịch, trong thời điểm này, cơ quan, doanh nghiệp đã tổng kết công việc cuối năm và ra thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 để người lao động có được sự chủ động hoàn tất các công việc quan trọng và chuẩn bị cho những dự định trong năm mới.

Tết Nguyên Đán (Tết Âm lịch) là khoảng thời gian giao thoa giữa năm mới và năm cũ, là thời gian để các gia đình quây quần, sum họp và gửi cho nhau nhưng lời chúc may mắn, an lành, cầu năm mới đạt được những mục tiêu mình đặt ra. Tết Mậu Tuất năm 2018 tới đây, mỗi người đều đặt cho mình một mục tiêu về sự nghiệp, công việc, dự định mới, vì vậy, những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ vừa là dịp để mỗi người có thể nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả, về quê quây quần với gia đình, vừa là dịp đánh dấu những ngày bắt đầu của năm mới đầy hứng khởi, nạp thêm năng lượng để có được niềm tin vào những quyết định của mình trong tương lai.

Tết Nguyên Đán 2018 vào ngày bao nhiêu Dương lịch?

Tết Mậu Tuất 2018 sẽ vào những ngày giữa tháng 2 Dương lịch, cụ thể, mùng 1 Tết sẽ là ngày 16/02/2018, nghĩa là sau ngày Lễ Tình nhân (Valentine) 14/02 hai ngày, cả nước sẽ bước sang năm mới. Các bạn có thể lên lịch đi chơi, đi họp mặt bạn bè hoặc dành thời gian cho gia đình, người thân của mình trong những ngày nghỉ này.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức được công bố

So với mọi năm, Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến muộn hơn gần một tháng do năm 2017 là năm Nhuận, vì vậy, lịch nghỉ Tết Nguyễn Đán 2018 của học sinh, sinh viên, người lao động sẽ rơi vào giữa tháng 2. Cụ thể, Lịch nghỉ Tết Âm lịch, Tết Nguyên đán 2018 gồm 5 ngày nghỉ chính thức và 2 ngày nghỉ bù, tổng cộng nghỉ 7 ngày (từ ngày 14/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018), tức từ ngày 29 Tết đến hết mùng 5 Tết. Với lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 được công bố, người lao động sẽ có hai ngày nghỉ trước Tết để chuẩn bị và 5 ngày nghỉ sau Tết.

Thời tiết Tết Nguyên Đán 2018

tet nguyen dan 2018 2

Những thông tin về thời tiết những ngày Tết là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm để có thể chủ động hơn công tác chuẩn bị đi lại thăm họ hàng, chúc Tết, chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết để du xuân,… Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời tiết cả 3 miền khá đẹp. Cụ thể, các tỉnh miền Bắc sẽ duy trì mức nhiệt độ từ 13 – 23 độ C, trời nắng, các tỉnh miền Trung sẽ có mưa nhỏ nhưng không đáng kể, các tỉnh miền Nam trời nắng đẹp và mát mẻ về đêm. So với mọi năm, đây sẽ là thời tiết thích hợp để các bạn có thể đi chơi, đi thăm họ hàng hoặc chụp ảnh Tết.

Các hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán 2018, Xuân Mậu Tuất đã bắt đầu rậm rịch

tet nguyen dan 2018 3

Hiện nay, các gia đình đã bắt đầu chuẩn bị các món đồ dành cho ngày Tết như chuẩn bị lá dong gói bánh chưng, đặt vé tàu xe để về quê, dựng cây nêu, treo câu đối tết Mậu Tuất 2018 để lấy may mắn. Năm Mậu Tuất 2018 là năm con chó – là sinh vật tượng trưng cho sự thẳng thắn, trung thành, trọng tình nghĩa, có đức tính hi sinh, sẵn sàng bảo vệ cho người mình yêu thương. Vì vậy, các gia đình ưu tiên chọn các đồ vật trang trí có hình linh vật này để cầu may mắn, sung túc, hạnh phúc trong năm mới.

Chọn tuổi nào xông nhà trong ngày Tết Nguyên đán 2018, tết Mậu Tuất 2018

Chọn tuổi xông nhà 2018, các bạn nên chú ý đến thiên can, ngũ hành, tuổi tác gia chủ. Theo quan niệm dân gian, việc chọn người hợp tuổi để xông nhà sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc, tiền tài cho gia đình trong năm mới, bên cạnh việc chọn tuổi xông nhà 2018, các bạn nên chọn những người có đức tính tốt, đã có những may mắn về công việc, học tập trong năm cũ.


Như vậy, Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, các bạn nên cố gắng hoàn tất những công việc, nhiệm vụ còn dở dang để đón một cái Tết trọn vẹn, thoải mái, hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button