Ngân Hàng

Thay đổi số tài khoản SMS-Banking Vietcombank

Bài viết hướng dẫn thay đổi số tài khoản SMS- Banking Vietcombank theo 3 cách khác nhau, hỗ trợ bạn đọc thay đổi số tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS từ ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đã đăng ký SMS banking của Vietcombankđể truy vấn số dư, kiểm tra thông tin tài khoản, truy vấn các lịch sử giao dịch,…, trên tài khoản của mình.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra khi bạn sở hữu nhiều số tài khoản tại Vietcombank nhưng lại chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản làm tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS banking. Khi đó, việc bạn cần làm là thay đổi số tài khoản mặc định đang sử dụng.

Hướng dẫn thay đổi số tài khoản nhận tin nhắn SMS banking của ngân hàng Vietcombank

 

Thay đổi số tài khoản SMS Banking Vietcombank

Hiện tại, các bạn có thể thay đổi số tài khoản mặc định sử dụng VCB – SMS banking theo 3 cách như sau:

Cách 1: Thay đổi tại các điểm giao dịch Vietcombank trên toàn quốc

Các bạn mang CMND ra quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank, lấy số thứ tự, chờ tới lượt để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thay đổi số tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS

Cách 2: Thay đổi bằng dịch vụ ngân hàng qua điện thoại (VCB – Phone banking)

Các bạn lấy điện thoại gọi đến số điện thoại ngân hàng Vietcombank (1900 54 54 13), nghe và làm theo hướng dẫn của nhân viên trực tổng đài để được hỗ trợ thay đổi số tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS banking

Lưu ý: Để nhận được hỗ trợ từ tổng đài viên Vietcombank, các bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của mình (họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp,…). Vì thế, để không mất thời gian liên lạc nhiều lần, bạn nên chuẩn bị sẵn CMND ra trước mặt để cung cấp cho tổng đài viên khi họ yêu cầu

Bạn muốn đăng ký mở thẻ Vietcombank, bạn dễ dàng đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn bài viết sau, thay vì mất thời gian ra ngân hàng thực hiện. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn.

Xem thêm: Cách mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại

thay doi so tai khoan sms banking vietcombank 2

Cách 3: Thay đổi qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB – [email protected]

Không chỉ hỗ trợ thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các thiết bị có kết nối với internet, dịch vụ VCB- [email protected] còn cho phép bạn cài đặt (kích hoạt/tắt/mở) nhiều tiện ích khác nhau trên hệ thống của Vietcombank.

Đầu tiên, bạn cần mang CMND ra quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký internet banking Vietcombank. Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ, các bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống VCB – [email protected] Tại Đây

Bước 2: Nhập tên, mật khẩu, mã kiểm tra để đăng nhập vào hệ thống

Bước 3: Tại mục “tiện ích gia tăng“, bấm chọn “thay đổi số tài khoản” trong mục “SMS banking

thay doi so tai khoan sms banking vietcombank 3

Bước 4: Chọn số tài khoản sử dụng, số tài khoản mặc định mới (chọn số tài khoản muốn thay đổi làm tài khoản mặc định để nhận tin nhắn SMS), chọn hình thức nhận mã OTP, nhập mã kiểm tra, ấn “xác nhận”

thay doi so tai khoan sms banking vietcombank 4

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, nhập mã xác nhận vào ô “mã OTP“, nhấn vào ô “tôi đồng ý với điều khoản, quy định sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam”, ấn “xác nhận” để kết thúc quá trình cài đặt

Nếu muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ SMS banking của Vietcombank, các bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài Vietcombank (1900545413) để được hỗ trợ. Tổng đài của Vietcombank sẽ phục vụ bạn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày


Ngoài ra, nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, bạn có thể thực hiện ngưng SMS banking Vietcombank. Việc ngưng dịch vụ SMS banking có thể thực hiện theo cách online, offline, giúp bạn chủ động hơn trong việc cài đặt, quản lý các tiện ích mà mình đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button