Ngân Hàng

Thẻ đen là gì? Có gì đặc biệt trong chiếc thẻ tín dụng Black card

Tấm thẻ tin dụng Black card, hay còn gọi là Thẻ đen có lẽ đã không còn xa lạ với giới thượng lưu tại Hàn Quốc. Ngoài chức năng thanh toán, nó còn mang lại rất nhiều những ưu đãi, đặc quyền “không thể mua bằng tiền”.

Mọi người thường mơ ước được sở hữu một chiếc thẻ American Express Centurion Card hay còn gọi là thẻ đen Amex nhưng ít ai biết rằng ngay tại châu Á cũng có một quốc gia phát hành loại thẻ này cho giới siêu giàu, những người có tầm ảnh hưởng lớn với mức phí duy trì hàng năm vô cùng đắt đỏ và hạn mức chi tiêu tối thiểu cũng được xếp vào hàng “khủng.” Đó chính là Thẻ đen hay thẻ tín dụng Black card của Hàn Quốc.

Thẻ tín dụng đen và những đặc quyền riêng

Mục Lục bài viết:
1. Thẻ đen là gì?.
2. Những lợi ích khi sở hữu Thẻ đen.
3. Điều kiện để sở hữu Thẻ đen.

1. Thẻ đen là gì?

Thẻ đen là loại thẻ tín dụng được phát hành cho những người có thu nhập “khủng” hoặc những người có tầm ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Đây là một cách để các công ty tín dụng thu hút những người nổi tiếng và nâng tầm danh tiếng của họ.

the den la gi co gi dac biet trong chiec the tin dung black card

Bốn loại Thẻ đen có mức phí hàng năm cao nhất có thể kể đến như Thẻ “The Black” của Huyndai Card (Huyndai Card’s “The Black”), Thẻ “Raume O” của Samsung Card (Samsung Card’s “Raume O”), Thẻ “Club 1” của Hana Card (Hana Card’s “Club 1”) và Thẻ “Tantum” của KB Kookmin Card (KB Kookmin Card’s “Tantum”). Mức phí duy trì hàng năm của mỗi loại thẻ này có thể lên tới 2 triệu Won (tương đương với khoảng 1,712 USD/năm).

2. Những lợi ích khi sở hữu Thẻ đen

Những người sở hữu thẻ đen sẽ được hưởng những đặc quyền vô cùng lớn. Một trong số đó phải kể đến quyền nâng cấp vé máy bay. Ví dụ, mua một vé máy bay hạng thương gia bằng thẻ Club 1, bạn sẽ được nâng cấp lên vé máy bay hạng nhất 1 lần/năm áp dụng với các chuyến bay đi Mỹ, Trung Đông, Châu Âu và Châu Úc và 3 lần/năm đối với các chuyến bay đến Đông Nam Á, Nhật Bản và Trung Quốc.

Cần phải nhấn mạnh rằng một chiếc vé máy bay hạng nhất từ Incheon tới New York sẽ có giá khoảng 10 triệu Won, trong khi đó, hạng thương gia chỉ có giá khoảng 5 triệu Won mà thôi. Như vậy, một lần được hưởng ưu đãi nâng cấp vé máy bay này đã cao hơn nhiều so với tiền phí duy trì thẻ hàng năm.

Ngoài ra, người sở hữu tấm thẻ tín dụng Black card cũng sẽ nhận được rất nhiều voucher, mã giảm giá ở các khách sạn, resort, spa hạng sang. Ví dụ, những người sở hữu thẻ The Black của Huyndai Card sẽ được ở tại Kiton, Brioni, Ermenegildo Zegna hay Swiss Perfection với mức giá ưu đãi cùng rất nhiều tiện nghi khác như dịch vụ đỗ xe có người hỗ trợ tại hầu hết các cửa hàng sang trọng trên toàn quốc.

Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của loại thẻ siêu siêu vip này có lẽ là dịch vụ hỗ trợ đặc biệt 24/7. Người sở hữu sẽ có thể làm bất cứ việc gì, từ đặt vé máy bay, đặt chỗ nhà hàng, lên kế hoạch du lịch cho tới việc mua một chiếc đồng hồ Apollo 11 phiên bản giới hạn của Omega từ London.

Nhiều nguồn tin cho hay phía công ty phát hành thẻ thậm chí còn tổ chức cả lớp học lái máy bay cho những khách hàng mong muốn được trở thành phi công. Mong muốn của những người sở hữu loại thẻ siêu siêu vip không đơn giản chỉ là những ưu đãi vài triệu Won mỗi năm, họ cần những lợi ích không thể mua được bằng tiền.

black card la gi nhung dieu can biet ve the den

3. Điều kiện để sở hữu Thẻ đen

Với những lợi ích, đặc quyền như trên thì có lẽ không ít người đang tự đặt ra câu hỏi điều kiện để sở hữu tấm Thẻ đen quyền lực này là gì hay làm thế nào để có được tấm thẻ tin dụng Black card?

Một số yêu cầu cơ bản để có thể mở thẻ tín dụng Black card phải kể đến như mức chi tiêu tối thiểu phải đạt 10 triệu Won/tháng và tổng tài sản từ 10 tỷ Won trở lên. Những người sở hữu loại thẻ này thường là các giáo sư đại học, quan chức cấp cao của chính phủ, CEO các tập đoàn lớn, luật sư, kế toán và thậm chí là cả những vận động viên chuyên nghiệp – những người có tổng thu nhập không dưới 200 triệu Won/năm.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những điều kiện cơ bản nhất. Để mở thẻ thành công, bạn sẽ phải trải qua một quy trình đánh giá nghiêm ngặt về khả năng tài chính và mức độ ảnh hưởng đối với xã hội. Người nổi tiếng và những rich kid ở độ tuổi khoảng 20 thường sẽ bị các công ty tín dụng từ chối.

The Black của Huyndai Card là tấm thẻ có quy trình phát hành nghiêm ngặt nhất. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc mời mở thẻ. Đồng thời, những người chấp nhận lời mời cũng sẽ phải trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt bởi hội đồng 8 thành viên và chỉ được cấp khi hội đồng này đưa ra quyết định nhất trí cuối cùng.

Tại Hàn Quốc, người đầu tiên sở hữu tấm Thẻ đen quyền lực này là ông Chung Mong-koo, Chủ tịch tập đoàn Huyndai Motor. G-Dragon – trưởng nhóm nhạc K-pop Big Bang cũng được cho là sở hữu tấm thẻ tín dụng này.


Ngoài ra nếu bạn đang thắc mắc chưa hiểu giữa thẻ Debit Card và thẻ Credit Card  giống và khác nhau như thế nào bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ Debit card khác gì với thẻ tín dụng Credit card

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button