Phần Mềm

Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey

Bạn sử đang sử dụng HTKK, iHTKK và nhiều khi gặp phải tình trạng không thể gõ được tiếng Việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế này. Sẽ thật phiền phức phải không? Không đâu, vì với bài viết hướng dẫn thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey dưới đây bạn có thể khắc phục lỗi này một cách đơn giản đấy.

HTKK và iHTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế dùng cho doanh nghiệp do tổng cục thuế bộ tài chính phát hành. Đây là một phần mềm đắc lực cho người dùng kê khai thuế, phần mềm chạy tốt trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7, 8, 10. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng thường mắc phải lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey. Chính vì sự quan trọng của phần mềm HTKK và iHTKK đem lại mà bài viết sau đây share-data.top sẽ chia sẻ với bạn đọc cách tải cũng như hướng dẫn việc thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey

Bước 1: Để thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey trước tiên các bạn cần tải về phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Bởi có khá nhiều người dùng không thể gõ tiếng việt trên trên HTKK, iHTKK do cài phần mềm Unikey không tương thích.

Download Unikey 3.6 tại đây (Áp dụng cho Windows XP)

Download Unikey 4.2 RC4 32 bit tại đây (Áp dụng cho 7, 8, 8.1, 10 32-bit)

Download Unikey 4.2 RC4 64 bit tại đây (Áp dụng cho 7, 8, 8.1, 10 64-bit)

Bước 2: Sau khi tải về phiên bản Unikey tương thích với hệ điều hành, các bạn tiến hành cài đặt như thông thường. Còn nếu bạn là người mới và kỹ năng máy tính có hạn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách cách cài Unikey mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Bước 3: Khởi động Unikey, các bạn nhấp đúp vào biểu tượng Unikey ngoài Desktop hoặc trên khay hệ thống Taskbar.

Bước 4: Bảng điều khiển Unikey hiện ra, các bạn nhấn tiếp vào mục Mở rộng

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi unikey 2

Bước 5: Tiếp theo,tại mục Điều khiển các bạn chọn bảng mã Unicode, còn kiểu gõ thì tùy theo bạn gõ kiểu VNI hay Telex mà chọn cho phù hợp. Đồng thời trong mục Tùy chọn khác, các bạn tích dấu kiểm vào ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi unikey 3

Bước 6: Sau khi đã thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey xong, các bạn nhấn vào Đóng lại và chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt bằng cách click vào biểu tượng Unikey trên khay hệ thống chuyển sang chữ V và gõ thử xem trên HTKK, iHTKK được chưa nhé. Khi nào không gõ dấu trên phần mềm HTKK nữa bạn nên bỏ dấu kiểm ở Luôn sử dung clipboard cho unicode để chánh gặp lỗi khi nhập liệu văn bản.

Ngoài ra, trong trường hợp Unikey bị treo hoặc chạy ngầm, không hiển thị dưới thanh Taskbar các bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+ R để khởi động hộp thoại Run

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi unikey 5

Bước 2: Tại hộp thoại Run các bạn gõ vào lệnh taskkill /f /im UnikeyNT.exe

thiet lap go tieng viet tren htkk ihtkk voi unikey 6

Ngay lập tức Unikey sẽ được tắt và bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại Unikey và bắt đầu sử dụng bình thường.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Unikey mà share-data.top muốn chia sẻ với bạn đọc. Thủ thuật tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và chúng tôi hy vọng là cầu nối trực tiếp giúp các bạn xử lý các lỗi thường xuyên gặp phải. Mọi vấn đề về lỗi cũng như phát sinh trong quá trình sử dụng Unikey, bạn đọc có thể gửi phản hồi trực tiếp cho chúng tôi ngay dưới đây và chúng ta sẽ cùng thảo luận chúng nhé.

Nếu không dùng Unikey, bạn có thể sử dụng bản VietKey 2000 để gõ tiếng việt trên HTKK, tải VietKey 2000 trên share-data.top và thực hiện các thao tác giúp gõ tiếng Việt trên HTKK và nhiều phần mềm khác nữa.


Ngoài việc sử dụng Unikey trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế ra, bạn đọc còn sử dụng Unikey trên mọi ứng dụng khác chẳng hạn như trên Gmail, Facebook, Zalo… Tuy nhiên, cũng như trên HTKK, iHTKK khi mà người dùng sử dụng Gmail để gửi thư thì một số gặp phải tình trạng không thể gõ được tiếng Việt. Nếu bạn là một trong số đó và chưa biết cách xử lý như thế nào có thể tham khảo hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên Gmail để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button