Tài Liệu

Thực đơn tối 1/6 ngon miệng cho bé và gia đình

Tài liệu
Món ngon mỗi ngày

Thực đơn tối 1/6 ngon miệng, đẹp mắt đãi bé yêu và gia đình

Bữa tối ngày 1/6 sẽ có chút sung túc và đầy đủ hơn để chào mừng ngày của bé. Thực đơn tối hôm nay gồm có: thịt gà chiên giòn, salad trái cây, canh trứng cút và khoai tây xóc bơ tỏi thơm phức. Các mẹ hãy cùng tham khảo cách làm các món ngon cho bé nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 nhé.

Cách làm sữa chua túi ngon

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc

Cách làm sữa đậu xanh giải nhiệt ngày hè

Hướng dẫn cách làm thực đơn 1/6 siêu ngon cho bé

1. Salad trái cây hấp dẫn bé yêu.

Món salad khai vị này có vị chua và béo nhẹ sẽ kích thích vị giác, giúp các bé khi ăn các món ăn trong bữa cơm được ngon miệng hơn. Ngày Quốc tế thiếu nhi, bạn hãy thêm món salad ngon mát này để làm đa đạng bữa cơm tối cho bé và gia đình nhé.

Chuẩn bị

Xà lách scarole 100g, dâu tây 100g, xoài ½ trái, lê 1 trái, nho 100g, bơ 1 trái, cà chua bi 100g Dressing (3 loại dressing bơ, dâu – tằm, chanh dây), bơ 1 trái, dâu tằm 100g, chanh dây 2 trái Xốt mayonnaise 250g, tiêu, đường, dấm trắng

Cách làm salad trái cây

Sơ chế: Xà lách scarole, dâu tằm rửa sạch, để ráo nước. Dâu tây, xoài, lê, nho rửa sạch, để ráo nước sau đó thái hạt lựu vừa ăn. Với các loại trái cây phải gọt vỏ như táo, lê… sau khi cắt hạt lựu bạn nên ngâm vào tô nước muối loãng để không bị đen. Chế biến: Bơ cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn. Dâu tằm ép lấy nước cốt. Chanh dây cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn. Chia xốt mayonnaise thành 3 phần sau đó đổ vào 3 tô khác nhau. Cho dâu tằm, bơ và chanh dây vừa sơ chế vào 3 tô trên. Tùy khẩu vị nêm nếm thêm đường, tiêu, dấm trắng vào, sau đó dùng vợt đánh trứng đánh đều trong vòng khoảng 2 phút sẽ cho ta 3 loại dressing bơ, dâu tằm và chanh dây thơm ngon. Trộn lên cho thật đều và bày ra dĩa cùng với bánh snack.

2. Thịt gà chiên giòn ngon hơn cả Lotte cho ngày 1/6 của bé.

Gà chiên giòn từ lâu là món khoái khẩu của các bạn nhỏ. Bạn hãy trổ tài làm món gà chiên giòn tại nhà để đãi bé và cả gia đình trong ngày 1/6 hôm nay nhé. Với mùi vị thơm ngon, giòn giòn, chắc chắn món gà đặc biệt này sẽ đem lại điều ngạc nhiên thú vị cho cả gia đình bạn.

thực đơn 1/6

Chuẩn bị.

4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình 1/2 bát con bột mỳ, 2 thìa canh bột năng 1 quả trứng gà Muối, hạt nêm, bột tỏi Bột chiên xù, 1 thìa nhỏ bột ớt màu, 1 thìa mật ong Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm thịt gà chiên giòn

Bạn rửa sạch phần đùi gà, cánh gà vừa chuẩn bị. Sau đó phải rửa lại bằng nước muối loãng cho sạch hơn nhé. Khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp gà từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó bạn trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn rồi cho ra đĩa. Trứng gà bạn đánh tan. Còn bột chiên xù bạn đổ ra đĩa nhé. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông rồi cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Bạn xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà, rồi dùng tay trộn lẫn để bột có thể bám đều lên thịt gà. Bạn lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Tiếp theo là lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều. Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già rồi thả từng miếng gà vào một, chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài là xong rồi nhé!

3. Canh trứng cút lạ miệng ngon cơm.

Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bé yêu và gia đình một món canh mát lành, bổ dưỡng trong bữa tối ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

thực đơn 1/6

Chuẩn bị

Một ít cồi sò điệp, 100g bông cải xanh, 50g nấm hương 10 quả trứng cút, 250ml nước dùng Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng

Cách làm canh trứng cút

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát. Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước. Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra rồi thưởng thức.

4. Khoai tây xóc bơ tỏi – món khoái khẩu của bé.

Vị thơm thơm béo béo của bơ kèm thêm vị ngọt và bở của khoai tây trong món khoai tây xóc bơ tỏi rất ngon miệng khiến bé yêu thích mê. Hôm nay, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 bạn hãy vào bếp làm món khoái khẩu của bé này nhé.

thực đơn 1/6

Chuẩn bị

500gr khoai tây 50gr bơ 5 nhánh tỏi Một nhúm muối

Cách làm khoai tây xóc bơ tỏi

Khoai tây rửa sạch, luộc chín. Xả nước lạnh sau đó bóc hết vỏ khoai. Cắt khoai thành 4 khoanh. Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Để bơ vừa chảy hết thì thêm khoai tây. Xóc nhanh tay chứ không đảo khoai kẻo nát. Xóc nhanh tay chứ không đảo khoai kẻo nát. Để khoai vàng từ từ các mặt thì cho tỏi vào cùng chút muối, xóc đều. Lấy ra để thưởng thức hoặc rắc trang trí thêm ít lá bạc hà rất ngon.

Một thực đơn tối với toàn các món bé thích là gợi ý tuyệt vời cho bữa tối ngày Quốc tế thiếu nhi hôm nay. Những món ăn nhỏ xinh với các trang trí ngộ nghĩnh sẽ khiến bé yêu nhà bạn hứng thú trong việc ăn uống hơn nhiều đó. Tối nay, mẹ hãy vào bếp dành thêm một chút thời gian để mang đến cho bé và gia đình một bữa tối ngon miệng mà hấp dẫn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

quốc tế thiếu nhi
cách làm đồ ăn tại nhà cho các bé
thực đơn cho ngày quốc tế thiếu nhi

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button