Văn Hóa

Top 10 món ăn vặt vào buổi chiều tối ở phố cổ Hà Nội

Top 10 món ăn vặt vào buổi chiều tối ở phố cổ Hà Nội

Chiều tối luôn là thời điểm mà con người rảnh rỗi nhất. Nếu bạn là người thích ăn vặt và luôn muốn thưởng thức những món ăn ngon trong khoảng thời gian rảnh rỗi thì phố cổ Hà Nội là địa điểm lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vì vậy, sau đây Toplist.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc 10 quán ăn vặt ngon nhất chỉ có ở phố cổ Hà Nội:

Cháo sườn

Chắc hẳn món cháo sườn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Một bát cháo sườn sụn kết hợp với quẩy, ruốc, tất cả hòa quyện vào nhau khiến món ăn có hương vị hấp dẫn. Món ăn này luôn là lựa chọn của nhiều người trong những ngày mùa đông. Có một bát cháo sườn ngon tuyệt trong những ngày lành lạnh thì ấm bụng vô cùng. Nếu bạn muốn ăn cháo sườn thì có thể ghé vào Lý Quốc Sư hoặc đối diện chợ Đồng Xuân, bán từ chiều đến đêm khuya. Mỗi bát cháo giá khoảng 30.000 đồng.

Nổi tiếng đã từ rất lâu rồi, hàng cháo này vẫn chỉ vẻn vẹn hai nồi cháo nóng hổi được kê đơn sơ trên bếp than nơi vỉa hè phố Lý Quốc Sư. Quán khá dễ thấy, ngay đầu mặt ngõ của phố Lý Quốc Sư. Quán ngồi vỉa hè chỉ có ghế nhựa thôi nhưng cũng khá sạch sẽ. Bác bán cháo rất nhiệt tình thân thiện. Cháo sườn ở đây đúng kiểu truyền thống, được nấu từ bột gạo tẻ đã xay nhuyễn, để khô, cùng với thịt nước xương và thịt băm chỉ loáng thoáng trong nồi. Đưa thìa cháo với dăm ba miếng quẩy và ít ruốc lên miệng, cảm nhận vị cay nồng của tiêu, ớt bột, thìa cháo như tan ra trong miệng, mềm và mịn mướt như nhung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 39 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 6:00 – 9:00Giá cả: 10.000 đồng – 20.000 đồng

Cháo sườn Lý Quốc Sư
Cháo sườn Lý Quốc Sư
Cháo sườn Lý Quốc Sư

Bánh tráng trộn 86 Hàng Trống

Nơi đây còn được biết đến với tên “Bánh tráng trộn cô Toàn”. Bánh tráng trộn ở đây siêu nhiều, ăn siêu thích, vị siêu ngon. Bánh tráng dai dai, vị cay cay của nước sốt và bò khô, chua chua của xoài cùng vị thơm phức của hành phi và rau răm tạo nên một món ăn khoái khẩu cho các bạn. Chẳng thế mà quán của cô lúc nào cũng đông khách. Cô Toàn trở thành nghệ nhân duy nhất của Hà Nội được vinh tặng Danh vị & Kỉ niệm chương về “Tinh hoa đặc sản ba miền” do Hội văn nghệ Dân gian Việt Nam & Tạp chí Văn hóa nghệ thuật Ẩm thực bình chọn bởi món bánh tráng trộn hấp dẫn thực khách.

Với cô, bánh tráng trộn không còn là món ăn để mưu sinh mà trở thành tác phẩm nghệ thuật, dành riêng cho những người muốn thưởng thức sự tinh túy trong các đồ ăn vặt nơi phố cổ Hà Thành. Bánh tráng trộn quán Cô Toàn là một món ăn hấp dẫn giới trẻ mỗi khi đi chơi mỗi dịp cuối tuần tại phố đi bộ, bánh tráng trộn của cô không ngọt, nước sốt không hắc cũng không quá cay như bánh Sài Gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không dùng muối tôm và không dùng tép. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi nên lúc nào cũng tấp nập khách ghé qua thưởng thức.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 86 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 15:00 – 22:00Giá tham khảo: 20.000 đồng/suất

Bánh tráng trộn 86 Hàng Trống
Bánh tráng trộn 86 Hàng Trống
Bánh tráng trộn 86 Hàng Trống
Bánh tráng trộn 86 Hàng Trống

Phở Thìn Bờ Hồ

Phở Thìn bờ hồ được mệnh danh là quán anh trường kì nhất Hà thành, quán chỉ một món vẫn hút khách suốt 30 năm từ thế hệ này sang thế hệ khác. Suốt ba thập kỷ, quán ăn trên phố Lò Đúc chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng lượng khách đến vẫn nườm nượp mỗi ngày. Ở Hà Nội, có những gia đình suốt bao nhiêu năm vẫn giữ thói quen đi ăn phở Thìn Lò Đúc mỗi sáng cuối tuần, lại có những thực khách kiên quyết tẩy chay địa chỉ này sau một lần đến ăn thử. Quán không giữ khách, nhưng không có ai phủ nhận đây là một trong những quán phở đông khách nhất nhì Hà thành.

Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. Không có sự chiều khách nào ở đây, quán chỉ phục vụ một món cho những ai thực sự muốn thưởng thức nó. Hành lá cắt thành cọng dài, phủ xanh ngập cả mặt bát phở, nhưng khi trộn lên bạn mới thấy thịt bò được cho khá nhiều ở dưới. Nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe, đồng thời là thành phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đầy đủ của món ăn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 61 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 6:30 – 20:30 Giá tham khảo: 40.000 – 60.000 đồng

Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn Bờ Hồ

Bánh tráng nướng 48 Hàng Tre

Bánh tráng nướng từ lâu được mọi người ví von như pizza của Việt Nam mà không nơi nào có được. Và khi đến phố cổ, các bạn không thể bỏ qua món này. Thơm thơm có vị của trứng, của thịt bò và cả của mực. Đến đây, các bạn có thể tuỳ chọn các loại nhân khác nhau. Vừa nướng xong được thưởng thức mùi vị nóng hổi của bánh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Một điều cần lưu ý là món này cần ăn nóng, nếu để nguội sẽ thấy mùi hơi tanh của trứng. Làm thế nào để được thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt ngay giữa lòng Hà Thành? Làm sao để vị ngon trọn vẹn như khoảnh khắc ta thưởng thức chiếc bánh tráng nướng trong khi trời se lạnh trên thành phố mộng mơ?

Có thể đấy, hãy cùng Toplist đi một chuyến đến Hàng Tre, tìm đến địa chỉ số 48, bạn sẽ được toại nguyện thỏa lòng mong ước.48 Hàng Tre là địa chỉ quen thuộc đối với những ai là fan bánh tráng nướng Đà Lạt, vì vậy nơi đây khá đông đúc, chủ quán phải nướng bánh không ngừng mới kịp phục vụ khách. Bạn sẽ phải dành chút ít thời gian để đến lượt mình có bánh tráng nướng thơm ngon trong tay, nhưng yên tâm nhé, đợi một chút nhưng hoàn toàn không lãng phí đâu. Bánh tráng có thành phần rất gần với bánh tráng nướng Đà Lạt, đế bánh khá mỏng, được nướng trên bếp than nóng hổi giòn rụm được truyền đến tay bạn ngay sau khi hoàn thành. Một chiếc bánh như thế giá chưa đến 30.000 như lại có nhân vô cùng đầy đặn. Bạn có muốn cùng Toplist thử không?

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 16:30 – 23:00Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 đồng

Bánh tráng nướng 48 Hàng Tre
Bánh tráng nướng 48 Hàng Tre

Bánh tráng nướng 48 Hàng Tre

Bánh cuốn Bà Hanh

Ngay trên con phố Thọ Xương, Phủ Doãn cách đó không xa bạn nhất định phải tìm đến hàng bánh cuốn lâu đời nhất ở Hà Nội. Không thưởng thức bánh cuốn bà Hanh khi tới Hà Nội, qua Phố Cổ thì chưa trọn vẹn chuyến đi đâu nhé! Các bạn cũng đừng quên dừng chân thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi thơm ngon. Chỉ với giá 30.000 đồng, bạn đã có ngay một món ăn ngon lành. Vị thơm của hành, vị ngậy của thịt hòa quyện với bánh, chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được. Trên phố cổ còn có một số địa chỉ bánh cuốn ngon khác như: 14 Hàng Gà, 212 Hàng Bông, 71 Hàng Bồ…cũng rất hấp dẫn đó nhé. Hãy cùng đến và thưởng thức bạn nhé!

Địa chỉ bánh cuốn Bà Hanh nổi tiếng với món bánh cuốn chuẩn gốc đất Kinh Kì, hương vị Hà Nội xưa đắm mình trong từng miếng bánh. Người ta thường nói chưa ăn bánh cuốn bà Hanh là chưa nếm được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc, chưa thấy được sự tinh túy trong ẩm thực của người Tràng An. Có không những miếng bánh bốc khói nghi ngút, nhân thịt thơm lừng cũng sẽ làm bạn ngất ngây. ngon, vỏ bánh mềm, tráng mỏng, đều , ăn có vị ngọt dịu sâu, nhờ gạo làm bánh được ngâm đủ nước và xay tay, các công đoạn làm bằng đều làm thủ công. Nhân bánh gồm có mộc nhĩ, nấm hương, nấm sò, nấm rơm, rau mầm tại gia, chuối Thung Nai mang về, gia vị ớt tiêu vườn Bình Phước, tất cả thứ đó giúp bánh thơm ngon, nồng ấm, ngọt sâu lắng của vị nấm, tính thanh mát của giá tự làm, vị thơm cay mềm môi của ớt điều làm nên tên tuổi quán bánh cuốn Bà Hanh. Thương hiệu của bà cũng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 26B Thọ Xương, Hoàn Kiếm, Hà NộiHotline: 0961 669 626Facebook: https://www.facebook.com/banhcuonbahanh/Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00 Giá tham khảo: 25.000 – 40.000 đồng

Bánh cuốn Bà Hanh
Bánh cuốn Bà Hanh
Bánh cuốn Bà Hanh
Bánh cuốn Bà Hanh

Phở trộn Hạnh Xích

Phở gà trộn là món ăn ngon hấp dẫn nhiều người. Món ăn được chế biến từ gà ta luộc chín tới có lớp da vàng ươm, thịt chắc, không nát. Khi ăn bạn cho thêm rau thơm, rau húng, rau mùi cùng chút nước chua ngọt. Vị ngon của phở gà chính là phần nước gà, có vị gì đó tinh tế tạo nên nét riêng của món phở nơi đây. Món này được yêu thích ở các con phố như phố Lãn Ông, Hàng Khoai, Mã Mây, Hàng Hòm,… với giá từ 35.000 đồng một phần.

Quán có bún, miến trộn ngan gà, vịt ngoài ra còn có bún nước nữa, nghe bà chị pr về món bún miến trộn nên mình chỉ gọi bát miến gà trộn. Gọi là miến gà nhưng chẳng thấy miến mấy toàn rau với thịt, lạc xay thôi. Nói chung vị ăn chua chua, ngọt ngọt giống nộm nhưng ăn khá ngon, tương ớt ở đây cay xè à. Bát trộn cũng khá to, nhiều thịt, hành lá được trần sơ nhưng không hề bị hăng rất thơm ngon. Nói chung khá là ngon và giá cũng ổn không quá đắt cho một bán miến trộn đầy đủ vị giữa Phố Cổ. Bánh phở mềm, thịt gà nạc ngon lắm, không bị bở, được cho khá nhiều. Nước trộn ở đây hơn hẳn với các hàng khác. Bát phở được bưng lên, trộn ít nước sốt, chanh, ớt, tiêu,…rồi đảo đều tay là bạn đã có một tô phở trộn ngon đúng điệu rồi.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 06:00 – 19:30 Giá tham khảo: 20.000 – 55.000 đồng

Phở trộn Hạnh Xích
Phở trộn Hạnh Xích
Phở trộn Hạnh Xích
Phở trộn Hạnh Xích

Bảo An – Bánh Mì Doner Kebab – Hàng Chiếu

Bảo An – Bánh Mì Doner Kebab – Hàng Chiếu là món ăn vặt quà chiều quen thuộc với người dân phố cổ vì nó vừa thơm ngon, tiện lợi và giá cả lại rất phải chăng. Bánh mì Doner Kebab bán cả ngày từ sáng sớm đến 19h30 là hết hàng và thường hết nguyên liệu ngay trong ngày. Vậy nên nguyên liệu mỗi ngày đều tươi mới và thơm ngon hơn tạo nên uy tín với thực khách.

Bảo An – Bánh Mì Doner Kebab – Hàng Chiếu nằm ngay tại 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến cho khách hàng không khó để tìm kiếm. Cửa hàng mỗi ngày một đông đúc với lượt khách quen lạ thường xuyên đến ủng hộ chủ quán mỗi ngày. Tuy còn rất nhiều món ngon quà chiều khác trên phố cổ nhưng món Bánh mì Doner Kebab này vẫn được mọi người yêu thích.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 06:00 – 19:30 Giá tham khảo: 20.000 – 35.000 đồng

Bảo An - Bánh Mì Doner Kebab - Hàng Chiếu
Bảo An – Bánh Mì Doner Kebab – Hàng Chiếu
Bánh Mì Doner Kebab

Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân

Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân được nhiều người biết đến và yêu thích bởi sự thơm ngon hấp dẫn của nó. Cô chủ quán rất khéo nấu ăn và tỉ mỉ. Mỗi que tre được cô xiên cẩn thận thành những xiên thịt đẹp đẽ sau đó nướng lên vàng ươm thơm phúc rất ngon. Không cần ăn với bún mà chỉ ngửi mùi thơm khi thịt nướng lên thôi đã ngây ngất muốn ăn rồi đó.

Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân còn có nước chấm pha rất thơm ngon, vừa vặn nữa khiến cho bún và thịt được tăng thêm phần thơm ngon. Có lẽ chính vì những điều đó mà quán ăn quà chiều này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên quán cũng không mở đến quá muộn mà mỗi ngày chỉ đến 6 giờ tối là hết bún và thịt rồi đó.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Ngõ Chợ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 – 18:00 Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng

Cô Nga - Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân
Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân
Cô Nga - Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân
Cô Nga – Bún Chả Que Tre Chợ Đồng Xuân

Chị Hương – Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội

Chị Hương – Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội vừa nổi tiếng vừa đắt hàng với thức quà vô cùng dân giã này mỗi ngày bán hàng. Nói đến bánh rán phố cổ hầu hết mọi người đều xuýt xoa bởi sự thơm ngon, béo ngậy của bánh, nhân dỗ và vừng khi được chị chủ quán khéo léo chiên vàng ở địa chỉ 80 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bánh được bán cả ngày và chỉ tầm 5 giờ chiều là hết hàng.

Chị Hương – Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội không chỉ bán tại chỗ mà bán mang về và ship đi xa rất nhiều. Điều đó cho thấy độ thơm ngon của bánh khá nổi tiếng đấy chứ. Đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay khá yêu thích và phần lớn là khách quen của chị Hương.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 80 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 09:30 – 17:00 Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 đồng

Chị Hương - Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội
Chị Hương – Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội
Chị Hương - Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội
Chị Hương – Bánh Rán Phố Cổ Hà Nội

Phương Béo – Mì Vằn Thắn

Mỳ vằn thắn (mỳ hoành thánh) là một trong những món ăn đã khá quen thuộc với người dân Hà thành bởi những sợi mì mềm dai, vàng óng kết hợp cùng những viên sủi cảo, há cảo và thịt xá xíu. Phương Béo – Mì Vằn Thắn chính là địa chỉ “ruột” của những người sành ăn đất Hà Thành. và mỗi ngày khách đều nườm nượp đến đây thưởng thức những tô mỳ thơm ngon.

Phương Béo – Mì Vằn Thắn mỗi ngày đem đến cho thực khách những tô mỳ thơm ngon, đầy am ắp và dễ thương như chính chủ quán vậy. Màu sắc bát mỳ hài hòa, đẹp mắt và rất vệ sinh khiến khách hàng yên tâm thưởng thức. Chủ quán nhanh nhẹn, nhiệt tình, chiều lòng tất cả thức khách ghé qua đậy. Có lẽ vì thế mà quán đã đông ngày càng đông hơn khách hàng đến ủng hộ quán Phương Béo.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 80 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 09:30 – 17:00 Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 đồng

Phương Béo - Mì Vằn Thắn
Phương Béo – Mì Vằn Thắn
Phương Béo - Mì Vằn Thắn
Phương Béo – Mì Vằn Thắn

Nếu bạn có dịp ghé vào phố cổ thì nhớ ghé qua những địa điểm hấp dẫn trên đây nha. Những món ăn ngon tuyệt vời sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 

món ăn ngon món ăn vặt hấp dẫn món ăn ngon nhất cách làm món ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button