Tài Liệu

Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 2)

Trong bài viết Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 1) share-data.top đã điểm cho bạn một số công cụ hỗ trợ xử lý dữ liệu lớn trên thị trường. Dưới đây là một số công cụ khác mà bạn có thể tham khảo.

Bên canhn Storm, Rapidminer và Flink cũng là 2 trong số các công cụ phân tích Big DaTa mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu: Big Data là gì?

Phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay
Xem thêm: Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 1)

Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 2)

9. Flink

Apache Flink là một trong những công cụ phân tích dữ liệu mã nguồn mở tốt nhất để xử lý các luồng dữ liệu lớn.

Công cụ cung cấp kết quả chính xác ngay cả với các dữ liệu không được sắp xếp theo thứ tự, có khả năng chịu lỗi và khả năng khôi phục (nếu thất bại), khả năng xử lý và chạy trên hàng nghìn node, độ trễ thấp.

phan mem big data tot nhat

Ngoài những tính năng nổi bật trên, Flink cũng hỗ trợ xử lý các luồng và tạo cửa sổ với ngữ nghĩa thời gian sự kiện (event time semantic), hỗ trợ cửa sổ linh hoạt (dựa trên thời gian, số lượng hoặc theo phiên), cũng như hỗ trợ một loạt các kết nối với hệ thống của bên thứ 3 cho các nguồn dữ liệu và sink.

Tải Flink về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Flink

10. Cloudera

Cloudera là nền tảng big data hiện đại, cho phép người dùng nhận dữ liệu từ môi trường bất kỳ trên một nền tảng duy nhất.

Công cụ ghi điểm với khả năng phân tích dữ liệu lớn với hiệu suất cao, hỗ trợ multi-cloud, khả năng triển khai và quản lý Cloudera Enterprise trên AWS, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

con cu big data tot nhat 2020

Bên cạnh đó công cụ còn cung cấp các thông tin chi tiết trong thời gian thực cho người dùng, … .

Tải Cloudera về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Cloudera

11. OpenRefine

Công cụ big data mạnh mẽ, OpenRefine, có khả năng phân tích và xử lý dữ liệu lớn, chuyển đổi sang định dạng dữ liệu khác và thậm chí là cho phép mở rộng với các dịch vụ web và dữ liệu bên ngoài.

top cong cu big data tot nhat 2020

Với công cụ bạn có thể dễ dàng khám phá các bộ dữ liệu lớn chỉ trong “nháy mắt”, nhập dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau, xử lý các ô chứa nhiều giá trị, tạo liên kết tức thời giữa các bộ dữ liệu, thao tác dữ liệu nâng cao với Refine Expression Language, và một số tính năng thú vị khác.

Tải OpenRefine về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải OpenRefine

12. Rapidminer

Tương tự Storm, RapidMiner cũng là công cụ phân tích dữ liệu mã nguồn mở, được sử dụng cho tiền xử lý dữ liệu, machine learning (học máy) và mô hình triển khai. Công cụ cung cấp bộ sản phẩm để tạo các process khai thác dữ liệu mới và thiết lập phân tích dự đoán.

phan mem big data tot nhat hien nay

Một số tính năng nổi bật của công cụ bao gồm: cho phép nhiều phương pháp quản lý dữ liệu, khả năng xử lý hàng loạt, tích hợp cơ sở dữ liệu in-house, khả năng phân tích từ xa, khả năng lọc, gộp, kết hợp và tổng hợp dữ liệu, lưu trữ dữ liệu phát trực tuyến trên nhiều cơ sở dữ liệu, … 

Tải Rapidminer về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải RapidMiner

13. DataCleaner

DataCleaner được trang bị cấu hình dữ liệu mạnh mẽ, có khả năng mở rộng và thêm data cleansing, chuyển đổi dữ liệu, đối chiếu và gộp dữ liệu.

phan mem du lieu big data tot nhat 2020

Trong số các tính năng của công cụ DataCleaner, đáng chú ý nhất là khả năng phát hiện nảm ghi bị trùng lặp, cấu hình và tương tác với dữ liệu, xác thực dữ liệu và báo cáo, chuyển đổi và chuẩn hóa dữ liệu, sử dụng dữ liệu tham chiếu để dọn sạch dữ liệu.

Tải DataCleaner về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải DataCleaner cho Windows

14. Kaggle

Kaggle là cộng đồng big data lớn nhất hiện nay, cho phép các tổ chức hay các nhà nghiên cứu đăng tải và thống kê các dữ liệu của mình. Nếu đang cần tìm kiếm giải pháp phân tích dữ liệu “liền mạch”, Kaggle chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020

Tải Kaggle về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Kaggle

15. Hive

Công cụ phần mềm big data, Hive, cho phép các lập trình viên phân tích các bộ dữ liệu lớn của mình trên Hadoop. Về cơ bản, công cụ được thiết kế để quản lý và truy vấn dữ liệu có cấu trúc.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020

So với các công cụ phân tích big data khác, Hive ghi điểm bởi giao diện Java Database Connectivity (JDBC), khả năng truy vấn và quản lý các bộ dữ liệu lớn “cực nhanh”, hỗ trợ SQL như ngôn ngữ truy vấn để tương tác và lập mô hình dữ liệu, khả năng biên dịch ngôn ngữ, khả năng xác định các tác vụ bằng Java hoặc Python.

Tải Hive về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Hive


Trong số các công cụ Big Data, công cụ phân tích dữ liệu lớn mà share-data.top giới thiệu trên đây, bạn đánh giá cao công cụ nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button