Văn Hóa

Top 15 món ăn “khó nuốt” nhất thế giới

Top 15 món ăn “khó nuốt” nhất thế giới

Nếu bạn là một “dân sành ăn”, thích khám phá, thưởng thức những món ăn mới lạ và đặc biệt là thích đi du lịch khắp thế giới để thỏa mãn nhu cầu về ẩm thực thì sau khi đọc bài viết dưới đây mà toplist.vn đã sưu tầm, dám chắc đến 70% rằng bạn sẽ từ chối những món ăn này ngay lập tức.

Sannakji

Với hình ảnh bên dưới, bạn có thể nhìn thấy một bát nước mắm khá đậm đà cùng những miếng thịt được bày trí đẹp mắt trên đĩa bên cạnh những lát ớt xanh. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn không khỏi kinh hãi đấy. Món Sannakji hay còn được gọi là bạch tuộc sống và thường được các nhà hàng tại Hàn Quốc phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu trải nghiệm món ăn này. Một khi khách bắt đầu gọi món, đầu bếp mới chuẩn bị món ăn. Theo quy trình, các xúc tu còn đang quẫy sẽ được thái nhỏ rồi tẩm gia vị và ngay lập tức được mang ra bàn ăn. Vì những ống xúc tu vẫn còn khá lớn và dài nên thực khách phải cố gắng nhai thật kỹ, nếu không có thể khiến bạn bị ngạt thở và chết.

Sannakji còn được gọi là bạch tuộc sống
Món Sannakji hay còn được gọi là bạch tuộc sống và thường được các nhà hàng tại Hàn Quốc phục vụ
Món Sannakji hay còn được gọi là bạch tuộc sống và thường được các nhà hàng tại Hàn Quốc phục vụ

Pín bò Yak

Pín bò Yak là một món ăn rất phổ biến trong nền ẩm thực Trung Hoa và được chế biến từ pín của con bò (bộ phận sinh dục của bò). Có lẽ, chỉ mới biết được nguồn gốc thôi thì nhiều du khách nước ngoài đã không còn hứng thú để ăn nữa. Người Trung Quốc thường có quan niệm cho rằng họ có thể ăn hầu hết bất kỳ thứ gì bốn chân (tất nhiên là loại trừ các đồ vật) và tất cả những gì có thể bay được. Chính vì thế, việc pín bò Yak nằm trong nền ẩm thực Trung Hoa là một điều khá dễ hiểu. Mặt khác, nhiều người đã từng thử qua món này đều cho rằng pín bò Yak không chỉ tốt cho sức khỏe bởi nó là một bộ phận từ con bò mà còn cải thiện khả năng “giường chiếu” nữa.

Món pín bò Yak luôn là nằm trong trong danh sách những món ăn kinh dị tại Trung Quốc
Món pín bò Yak luôn là nằm trong trong danh sách những món ăn kinh dị tại Trung Quốc
Người Trung Quốc thường có quan niệm cho rằng họ có thể ăn hầu hết bất kỳ thứ gì bốn chân
Người Trung Quốc thường có quan niệm cho rằng họ có thể ăn hầu hết bất kỳ thứ gì bốn chân

Mắt cá ngừ

Mắt cá ngừ có tên tiếng Anh là Tuna Eyeball, là một trong những món ăn rất được yêu thích tại Nhật Bản và Trung Quốc. Không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến, chỉ cần đun sôi trong vài phút thì có thể thưởng thức. Nó thường được ăn kèm với nước sốt và tỏi. Nhiều người nhận xét, mắt cá ngừ ăn ngon nhất khi mắt cá được người chế biến tách ra khỏi cơ thể nhưng vẫn giữ nguyên được lớp mỡ và nhãn cầu bao quanh. Dù luôn xếp trong danh sách những món ăn kinh dị trên toàn thế giới nhưng không thể phủ nhận, mắt có ngừ có giá trị dinh dưỡng khá cao với omega 3, DHA, là 2 chất bổ sung, cải thiện cho não và mắt. Tuy vậy, việc ăn thử một “đôi mắt đang sống” thì quả là một điều không dễ dàng.

Mắt cá ngừ tuy có phần kinh dị nhưng có giá trị dinh dưỡng khá cao
Mắt cá ngừ tuy có phần kinh dị nhưng có giá trị dinh dưỡng khá cao
Không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến, chỉ cần đun sôi trong vài phút thì có thể thưởng thức
Không cần quá cầu kỳ trong khâu chế biến, chỉ cần đun sôi trong vài phút thì có thể thưởng thức

Hột vịt lộn

Chắc hẳn khi đọc đến đây, bạn sẽ khá “tự hào” khi hột vịt lộn của Việt Nam cũng nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới. Hột vịt lộn là một món ăn vặt khá bình dân tại Việt Nam nhưng không kém phần bổ dưỡng.Tuy nhiên, không chỉ tại Việt Nam, hột vịt lộn cũng được ưa chuộng tại một vài nước châu Á khác như Trung Quốc, Campuchia, Philippines. Thế nhưng, bạn cũng nên tự hào rằng vì hầu hết người Việt Nam đều ăn được món ăn này, thậm chí là ưa thích trong khi rất nhiều du khách nước ngoài phải lắc đầu ngán ngẩm.

Hột vịt lộn được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng
Hột vịt lộn được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng
Hột vịt lộn là một món ăn vặt khá bình dân
Hột vịt lộn là một món ăn vặt khá bình dân

Sandwich não bò chiên

Sandwich não bò chiên có tên tiếng Anh là Fried Brain Sandwich, là một món ăn rất phổ biến ở Trung Mỹ, Nam Mỹ và Ấn Độ. Theo trình tự chế biến, óc bò (hoặc óc bê, óc lợn) sẽ được chiên lên và sau đó kẹp vào sandwich cùng cà chua, sốt và hành tây rồi thưởng thức ngay sau đó. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều địa phương đã thay thế óc bò bằng óc heo. Đây cũng được xem là món ăn nhanh nhưng khá bổ dưỡng và cũng được nhiều người ưa chuộng.

Sandwich não bò chiên nhưng hầu hết được thay bằng não heo
Sandwich não bò chiên nhưng hầu hết được thay bằng não heo
Tuy nhiên, hiện nay, nhiều địa phương đã thay thế óc bò bằng óc heo.
Tuy nhiên, hiện nay, nhiều địa phương đã thay thế óc bò bằng óc heo.

Hàu đá

Hàu đá có tên tiếng Anh là Rocky Mountain Oysters. Nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cái tên “Rocky Mountain Oysters” không có nghĩa là con hàu (trong Tiếng Anh là Oyster) chiên giòn mà đó chính là tinh hoàn bò, sau đó được người chế biến bóc vỏ và ép phẳng, chiên giòn.

Hàu đá nhưng thực chất làm từ tinh hoàn bò
Hàu đá nhưng thực chất làm từ tinh hoàn bò
Hàu đá có tên tiếng Anh là Rocky Mountain Oysters
Hàu đá có tên tiếng Anh là Rocky Mountain Oysters

Cá nóc

Cá nóc thường được xem là loài cá rất độc bởi chúng mang trong mình chất Tetrodotoxin. Theo nghiên cứu, chất này có khả năng làm chết một người chỉ với liều lượng rất nhỏ từ 2 đến 3 mg. Hầu hết, những chất độc này phải được loại bỏ trước khi chế biến bởi các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm.

Một khi nạn nhân không may bị dính chất độc Tetrodotoxin từ cá nóc, họ sẽ ngay lập tức bị tê liệt các ngón tay và vùng miệng. Tiếp theo đó, một loạt các phản ứng xấu tiếp diễn bao gồm: khó thở, suy giảm tiếng nói đồng thời tê liệt cả cơ thể, bất tỉnh và thậm chí gây tử vong. Chính vì vậy, món ăn này thường bị hạn chế bởi tính cực độc này. Nếu muốn một lần thưởng thức món cá nóc này, bạn nên đến một nhà hàng uy tín có những đầu bếp dày dặn kinh nghiệm làm cá nóc thì hơn.

Cá nóc là một món ăn kinh dị nguy hiểm nhất thế giới khi có thể gây chết người
Cá nóc là một món ăn kinh dị nguy hiểm nhất thế giới khi có thể gây chết người
Một khi nạn nhân không may bị dính chất độc Tetrodotoxin từ cá nóc, họ sẽ ngay lập tức bị tê liệt các ngón tay và vùng miệng
Một khi nạn nhân không may bị dính chất độc Tetrodotoxin từ cá nóc, họ sẽ ngay lập tức bị tê liệt các ngón tay và vùng miệng

Haggis

Chắc hẳn nghe cái tên bạn vẫn chưa hình dung ra được đây là món ăn làm từ đâu. Haggis được xem là món ăn cổ xưa của những người Scotland. Món ăn là sự kết hợp của “bộ đồ lòng” của cừu (tim, gan và phổi), hành tây, bột yến mạch, gia vị, muối, mỡ ở thận cừu. Tất cả được trộn lẫn với nhau rồi nhét trong dạ dày của cừu, sau đó được đưa đi luộc trong hơn ba giờ đồng hồ.

Haggis được chế biến khá cầu kỳ khi phải luộc trong vòng 3 tiếng
Haggis được chế biến khá cầu kỳ khi phải luộc trong vòng 3 tiếng
Tất cả được trộn lẫn với nhau rồi nhét trong dạ dày của cừu
Tất cả được trộn lẫn với nhau rồi nhét trong dạ dày của cừu

Nhện đen chiên giòn

Chỉ mới nghe cái tên thôi, có lẽ bạn cũng sẽ phải rợn người. Tuy nhiên, những con nhện đen chiên giòn này từ lâu đã trở thành một trong những món ăn kinh dị khá phổ biến của người bản địa Campuchia. Thế nhưng, đối với nhiều du khách nước ngoài, đây thực sự là một thử thách.

Theo đúng quy trình chế biến, các con nhện to đen được trộn đều trong bột ngọt, muối, tiêu, đường, tỏi rồi chiên trong dầu hay có thể tẩm bột trước khi chiên. Không như nhiều người nghĩ, thịt nhện hoàn toàn không hôi mà ngược lại khá ngon, bùi, giòn sau khi chế biến. Món nhện đen chiên giòn là món ăn vô cùng đáng thử cho những ai vô cùng can đảm khi đến du lịch tại Campuchia.

Nhận đen chiên giòn có xuất xứ từ Campuchia
Nhận đen chiên giòn có xuất xứ từ Campuchia
Món nhện đen chiên giòn là món ăn vô cùng đáng thử
Món nhện đen chiên giòn là món ăn vô cùng đáng thử

Chuột bao tử

Chuột bao tử (trong tiếng Trung Quốc là San Zhi Er) thường được gọi là “3 tiếng thét”. Đây cũng chính là món ăn được nhiều thực khách đánh giá là tàn bạo và kinh dị nhất trong số những món ăn kinh dị. Thành phần chính của món ăn này chính là những chú chuột con mới đẻ và thường đi kèm với các gia vị khác nhưng yếu tố quyết định của San Zhi Er vẫn chính là nước sốt mà những chút chuột non này được nhúng trước khâu chế biến.

Người Trung Quốc tin rằng, những món ăn được làm từ những động vật vừa mới đẻ hay bào thai động vật đều có tác dụng trong việc tăng cường, cải thiện sinh khí cho cả nam và nữ. Nhiều người còn truyền miệng rằng, những vị vua, hoàng đế Trung Hoa như Càn Long, Từ Hi Thái Hậu… đều ưa thích những món ăn này để tăng cường chức năng sinh dục. Đấy chính là lí do tại sao món chuột bao tử có mặt tại quốc gia tỷ dân này!

Chuột bao tử sống là một món ăn kinh dị có nguồn gốc từ Trung Quốc
Chuột bao tử sống là một món ăn kinh dị có nguồn gốc từ Trung Quốc
Chuột bao tử (trong tiếng Trung Quốc là San Zhi Er) thường được gọi là
Chuột bao tử (trong tiếng Trung Quốc là San Zhi Er) thường được gọi là “3 tiếng thét”

Rơi nướng

Đất nước Indonesia có rất nhiều món ăn thú vị, nhưng món rơi nướng chắc chắn sẽ khiến bạn sốc vô cùng đấy! Nhiều người nhận định đây chính là một món ăn kỳ dị bởi không ai nghĩ là rơi có thể ăn được. Món rơi nướng được bán tại tại các quán ăn tại Indonesia và các xe đẩy bán hàng ngoài đường phố. Với nhiều người thì rơi là một món khó ăn và kinh khủng nhưng với một sốt người lại thưởng thức được sự thơm ngon từ thịt rơi. Những con rơi thường được làm sạch lông, cắt bỏ phần cánh và đầu. Tùy theo kích cỡ của mỗi con dơi mà người ta sẽ chặt nhỏ hay to để đem đi nướng. Để có thể khử bớt mùi hôi từ thịt rơi, người ta sẽ ướp thêm tỏi, tiêu và ớt trước!

Món rơi nướng
Món rơi nướng
Món rơi nướng
Món rơi nướng

Rắn đuôi chuông chiên

Rắn đuôi chuông là một loài rắn độc rất nguy hiểm. Một nhát cắn của rắn đuôi chuông sẽ khiến nọc độc ngấm vào máu và gây ra hiện tượng chảy máu trong rất nguy hiểm. Rắn đuôi chuông nguy hiểm là vậy nhưng ở một số nơi như bang Texas hay còn gọi là bang Lone Star thì chẳng hề e ngại những chú rắn này! Khi đến thăm nơi đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của rắn đuôi chuông trong thực đơn của các nhà hàng trên khắp tiểu bang này. Món ăn nổi tiếng nhất đó có tên gọi là rắn đuôi chuông chiên!

Rắn đuôi chuông có độc nên để có thể chế biến và thưởng thức được món ăn có phần đáng sợ này, các đầu bếp phải chặt bỏ đầu rắn (phần có nọc độc), rút bỏ hết máu, đem đi ướp với sữa ngọt, tẩm bột ngô và cuối cùng là đem chiên ròn rụm. Nghe tên “rắn đuôi chuông chiên” thì có vẻ đáng sợ đấy nhưng nếu không được thông báo trước và thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy chúng có vị rất giống với thịt gà.

Món rắn đuôi chuông có hương vị giống thịt gà
Món rắn đuôi chuông có hương vị giống thịt gà
Rắn đuôi chuông chiên
Rắn đuôi chuông chiên

Bánh pudding đen

Món bánh pudding đen là một món ăn có nguồn gốc từ Ireland những cũng có thể tìm thấy ở các nước như Anh, Pháp, Đức. Ấn tượng ban đầu khi nghe đến cái tên “bánh pudding đen” chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một món bánh thông thường, khác biệt ở chỗ là có màu đen mà thôi. Nhưng không, đây thực sự là một món ăn kì lạ vô cùng! Bánh pudding đen là một loại xúc xích huyết được làm từ thịt lợn, mỡ lợn và mỡ bò, ngũ cốc trộn cùng với tiết lợn và nhồi vào vỏ xúc xích. Mặc dù món ăn này có thể gây khó chịu cho một số người nhưng ở Ireland món ăn này lại thường được sử dụng vào bữa sáng như một loại xúc xích. Đặc biệt, món ăn này cũng có vị giống như vị xúc xích và không quá đáng sợ như vẻ ngoài của chúng đâu!

Bánh pudding đen không phải là bánh mà là một loại xúc xích
Bánh pudding đen không phải là bánh mà là một loại xúc xích
Bánh pudding đen thường được ăn vào bữa sáng tại Ireland
Bánh pudding đen thường được ăn vào bữa sáng tại Ireland

Ấu trùng kiến

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng ấu trùng kiến có ăn được hay không? Trứng của kiến ngay khi nở ra sẽ trở thành ấu trùng có màu trắng như ngọc trai. Món ăn từ ấu trùng kiến sẽ được chế biến thành các món ăn với các hương vị khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến của từng đầu bếp. Món ăn chế biến từ ấu trùng kiến rất nổi tiếng ở một số quốc gia Đông Nam Á nhưng chúng cũng trở thành một món ăn ngon tại Mexico. Ấu trùng kiến thường được gọi với cái tên là “trứng cá muối Mexico”

Ấu trùng kiến
Ấu trùng kiến
Món ăn từ ấu trùng kiến
Món ăn từ ấu trùng kiến

Đuông dừa tắm mắm

Đuông dừa là đặc sản của miền Tây, Việt Nam, đây là món ăn mỗi khi nhắc đến đều khiến thực khách nổi cả da gà. Món đuông dừa tắm mắm chính là món ăn đáng sợ bởi không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức. Đuông dừa tắm mắm là món ăn có những con đuông dừa còn sống, được ngâm trong một bát mắm mặn mặn, bỏ thêm ớt và rau thơm ăn kèm. Những con đuông dừa còn sống vẫn đạng ngọ nguậy trong bát mắm trông vô cùng đáng sợ tuy nhiên đây lại là món ăn sạch sẽ và chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, đuông dừa là món đặc sản hiếm có ở các nhà hàng và thường có giá rất cao.

Món đuông dừa tắm mắm
Món đuông dừa tắm mắm
Món ăn này rất giàu dinh dưỡng
Món ăn này rất giàu dinh dưỡng

Trên đây là những món ăn khó nuốt nhất trên khắp thế giới mà toplist.vn đã sưu tầm được. Thế nhưng, nhiều món ăn đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu của nhiều quốc gia, vùng miền. Còn theo bạn, món ăn nào là kinh khủng nhất?

 

món ăn khó nuốt nhất món ăn kinh dị nhất khó nuốt nhất thế giới món khó nuốt thế giới ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button