Ẩm Thực

Top 21 món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất

Top 21 món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất

Dù là mùa đông lạnh giá hay mùa xuân tươi mới mà được thưởng thức những món thịt xiên nướng, chiên thơm lừng thì không còn điều gì tuyệt vời hơn. Có rất nhiều cách chế biến món thịt nương, tuy nhiên những gia vị nào hợp với món ăn này, hay nên chế biến theo phương pháp nào để hương vị được đặc biệt nhất, bạn đọc hãy cùng Toplist tìm hiểu cách làm những món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ1/2 thìa muối tinh1/2 thìa hạt tiêu5 thìa mật ong5 thìa xì dầu2 thìa rượu táo mèo

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ mỏng rồi ướp với các loại gia vị trên trong 1 tiếng.Cho thịt vào xiên và nướng trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều các mặt.Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng ăn kèm với salad, rau củ nướng, bánh mỳ, bia rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng
Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng
Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng

Vịt nướng lá mắc mật

Nguyên liệu:

300g thịt ức vịt1/2 thìa muối trộn với hạt mắc khén giã nhỏ1 thìa dầu hàolá mắc mậtdầu ăn

Cách làm:

Thịt vịt thái mỏng, ướp với gia vị, hạt mắc khén, dầu hào trong 10 phút.Lá mắc mật rửa sạch, để ráo, ngắt riêng từng lá.Cuốn từng miếng thịt với lá mắc mật rồi xiên thịt vào xiên tre.Phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa đến khi thịt chín đềuThịt vịt nướng có mùi thơm đặc biệt của hạt mắc khén và lá mắc mật. Trước khi cho thịt vào xiên nên ngâm xiên tre vào nướng để khi nướng xiên không bị cháy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vịt nướng lá mắc mật
Vịt nướng lá mắc mật

Thịt bò nướng rau củ

Nguyên liệu:

600g thịt bò1/2 quả ớt chuông vàng1/2 quả ớt chuông xanh1 củ hành tâymuối, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi, hành khô, xì dầu

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị và để trong 2 tiếng.Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông.
Xiên thịt bò xen kẽ với hành tây và ớt chuông vào xiên và nướng trên than hoa đến khi thịt chín đều.Thịt bò nướng rau củ ăn không bị ngán và rất thơm ngon. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với ra sống, dưa leo, cà chua,…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thịt bò nướng rau củ
Thịt bò nướng rau củ

Thịt gà xiên que nướng

Nguyên liệu:

500g lườn gà2 thìa canh xì dầu1/2 thìa bột nghệ1/2 thìa bột thì là 1 thìa rau mùi1/2 thìa tương ớtmuối, nước cốt 1 quả chanh

Cách làm:

Cho tất cả các gia vị vào bát và trộn đều để làm nước sốt ướp thịt.Thịt lườn gà rửa sạch rồi ướp với hỗn hợp trên trong 1 tiếng.Cho thị vào xiên rồi nướng đến khi chín đều trên than hoa.

Khi nướng thịt thỉnh thoảng phết thêm một chút nước ướp và dầu ăn để thịt chín mềm và không bị khô.

Thịt gà xiên que nướng
Thịt gà xiên que nướng
Thịt gà xiên que nướng
Thịt gà xiên que nướng

Tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

500g tôm sú3 tép tỏi30g bơmuối, hạt nêm,tiêu, chanh

Cách làm:

Tôm cắt bỏ râu và chân, rút chỉ đen rồi rửa sạch, để ráo.Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, đun chảy bơ.Trộn bơ với tỏi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.Ghim thẳng tôm vào xiên, dùng thìa phết hỗn hợp bơ tỏi lên tôm và để trong 30 phút.Nướng tôm trên than hoa hoặc trong lò vi sóng đến khi tôm chín hồng.

Ăn tôm nướng khi còn nóng với muối tiêu chanh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tôm nướng bơ tỏi
Tôm nướng bơ tỏi

Mực nướng sa tế

Nguyên liệu:

1 con mực ống1 thìa sa tếMuối, dầu mè, hạt nêm

Cách làm:

Mực rửa sạch, bỏ mật, ruột, cắt khoanh tròn.Trộn mực với sa tế, muối, hạt nêm.Xiên mực vào que rồi nướng trên than hoa đến khi mặc chín vàng đều.

Mực rất nhanh chín vì vậy không nên nướng quá lâu để mực không bị dai.

Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế

Cá xiên nướng

Nguyên liệu:

500g cá lóc50g giềng giã nhỏchanh, nghệ, gừng, mẻmắm tôm, đường, dầu ăn, mỡ nước1 muỗng hành phi1 muỗng lạc rang giã dậphạt nêm, tiêu

Cách làm:

Cá lóc rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông.Gừng, nghệ cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trong 30 phút.Xiên cá vào que nướng đến khi cá chín vàng trên than hoa.Bày cá ra đĩa rắc đậu phộng và hành phi lên và thưởng thức.

Cá xiên nướng ăn nóng rất thơm ngon và bổ dưỡng phù hợp trong những ngày mùa đông.

Cá xiên nướng
Cá xiên nướng
Cá xiên nướng
Cá xiên nướng

Xúc xích nướng rau củ

Nguyên liệu:

500g xúc xích300g nấm rơm tươi300g cà chua bi1 cây hoa lơ xanh1 củ hành tây

Cách làm:

Xúc xích cắt khúc dài 5cm chẻ 4 múi Hoa lơ tách nhánh nhỏ vừa ăn.Hành tây thái vuông 3cm.Nấm, cà chua rửa sạch để ráo nước.Xiên lần lượt xúc xích và rau củ vào que.Nướng chín đều trên than hoa.

Xúc xích nướng rau củ
Xúc xích nướng rau củ
Xúc xích nướng rau củ
Xúc xích nướng rau củ

Chả băm xiên nướng

Nguyên liệu:

350g thịdầu hào, đường, mắm,dầu ăn, muốitỏi băm

Cách làm:

Thịt xay nhuyễn.Trộn tất cả các nguyên liệu với thịt và ướp trong 30 phút.Viên thịt lại thành các viên nhỏ rồi nướng chín vàng trên bếp than.Chả băm xiên nướng rất phù hợp ăn với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Chả băm xiên nướng
Chả băm xiên nướng
Chả băm xiên nướng
Chả băm xiên nướng

Thịt xá xíu xiên

Nguyên liệu:

300g thịt nạc1 gói bột xá xíu1 củ hành tâygia vị

Cách làm:

Thịt thái miếng, hành thái khoanhLàm hỗn hợp ướp gồm: 1 muỗng mè, 1 muỗng bột xá xíu, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hạt nêm.Cho thịt vào ướp trong 2 tiếng.Xiên lần lượt thịt và hành vào que tre.Nướng thịt trên than hoa đến khi chín vàng đều.

Thịt ăn nóng rất mềm, thơm và bổ dưỡng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thịt xá xíu xiên
Thịt xá xíu xiên

Cốt lết chay xiên nướng

Nguyên liệu:

200 g cốt lết chay30 ml nước cốt dừa2-3 muỗng cafe đường1 muỗng cafe muối3 muỗng cafe bột cà ri1 muỗng cafe bột nghệ1 ít rau mùi ta cắt nhỏ (ngò rí)1 ít hành tây cắt nhỏ3-5 muỗng canh dầu ănQue tre xiên

Cách làm:

Cốt lết chay ngâm mềm. Xả lại nước. Vắt thật ráo, cắt miếng vuông 2-3cm.Cho cốt lết chay vào tô, ướp với tất cả các gia vị ở trên; Trộn đều rồi ướp khoảng 30-50’.Xiên những miếng cốt lết vào que. Mình dùng nồi chiên không dầu, chiên 7’ – 200 độ. Các bạn có thể nướng trên than hoa thì càng ngon hoặc áp chảo bằng chảo chống dính.Món này làm món khai vị, món khi đi picnic, ăn kèm bánh mỳ đều ngon.

Cốt lết chay xiên nướng
Cốt lết chay xiên nướng
Cốt lết chay xiên nướng
Cốt lết chay xiên nướng

Xiên nướng chay

Nguyên liệu:

2 bìa đậu hũ1 miếng chả chay1/4 trái bí ngòi vàng1/4 trái bí ngòi xanh10 tai nấm bào ngư xám2 mcf nước tương
1 mcf mật ong1 mcf dầu mè1/6 mcf bột nghệ1/2 mcf sa tế chay

Cách làm:

Bí ngòi xắt khối quân cờ. Nấm cắt chân rửa sạch.Chả chay và đậu hũ cắt khối quân cờ. Trộn đều sốt ướp.Xiên lần lượt rau củ, đậu, nấm vào que xiên. Quét sốt lên nướng xém vàng. Dùng kèm tương ớt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Xiên nướng chay
Xiên nướng chay

Thịt xiên nướng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

500 gr thịt nạc dăm3 muỗng canh Mirin3 muỗng canh Shoyu2 muỗng canh dầu hào2 muỗng canh tương ớt
1 mcf đường1 ít tiêu xayHành tím, tỏi, sả/băm nhỏ

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, để ráo. Cắt thịt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp gồm Mirin, nước tương, đường, dầu hào và tương ớt + hành tím, tỏi, sả băm. Ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.Xiên thịt vào que rồi cho lên vĩ nướng nhiệt độ 180C – 15p. Sau đó trở mặt thịt và phết thêm ít sốt ướp còn dư, nướng vẫn nhiệt độ 180C – 7p nữa là hoàn tất.Trình bày ra đĩa làm món mặn ăn cơm, dùng cuộn bánh tráng rau sống hoặc dùng như bún thịt nướng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thịt xiên nướng kiểu Nhật
Thịt xiên nướng kiểu Nhật

Tôm xiên nướng muối ớt

Nguyên liệu:

500 g tôm sú (chọn những con tôm còn tươi ngon, vỏ tôm sáng màu, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng ngon nhé.5 trái ớt2 củ tỏi1 trái dưa leo, rau thơm1 trái chanh tươi1 thìa muối tinh, tiêu bột, tiêu sọ, nước mắm2 thìa muối hạt3 thìa dầu ănVỉ nướng, xiên tre nhỏ, bếp nướng…

Cách làm:

Rửa tôm sạch cho vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Muối và ớt đã sơ chế trước đó, tỏi băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 3 thìa dầu ăn. Trộn đều và để gia vị ngấm trong 30 phút ở nhiệt độ bình thường.Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn lấy xiên tre đã làm sẵn (nếu không có tre ta lấy đũa dùng một lần chẻ ra làm thành xiên) rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp để nướng. (mình đang xài bếp điện, nếu có bếp than thì tôm nướng được ngon hơn)Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là món tôm nướng xiên muối ớt đã chín rồi đấy. Bạn lấy ra và trình bày lên đĩa với các loại rau thơm nhé.Trong lúc chờ tôm chín hết thì mình làm muối chấm, công thức như sau: 1 trái ớt, ½ thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ, giã thật nhỏ, cho ra chén, thêm ½ quả chanh nữa vắt lấy nước. Và món tôm xiên nướng muối ớt hấp dẫn, thơm nức mũi đã hoàn thành rồi!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tôm xiên nướng muối ớt
Tôm xiên nướng muối ớt

Chả xiên lá mắc mật

Nguyên liệu:

Lá mắc mậtMật ongDầu ănNước đường canh lênMuối, mì chính, hạt tiêu, dầu hào (nhất định phải có),Nước mắm, tỏi, hành, sảThịt nạc vai, mỡ thái mỏng

Cách làm:

Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị, nếm vừa miệng, cho thịt vào ướp 5 phút. Thêm vừng sống. Trộn đều. Que xiên luộc qua nươc sôi. Xen kẽ thịt và lá mắc mật và miếng mỡ mỏng.Nồi chiên không dầu: 160 độ 15 phút, lật mặt 5 phút. Xịt chút dầu ăn cho bóng mềm. 200 độ mỗi mặt 5 phút. Thơm ngon mềm khó cưỡng, không phải trông

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chả xiên lá mắc mật
Chả xiên lá mắc mật

Cơm bò xiên que nướng lá húng quế

Nguyên liệu:

Thịt bòLá húng quếTỏi bămVài cái xiên thịtCủ đậu1 muỗng cf dầu ăn cho bé2 muỗng syrup thốt nốt1 ít nước cốt chanh

Cách làm:

Bò có thể xay hoặc băm nhuyễn hoặc bào nhé. Mẹ Shi để thịt bò trong ngắn đá cho cứng rồi lấy ra bào. Bào thêm ít củ sắn vào nữa cho thịt bò vừa ngọt, mềm vừa không bị khô. Các mom bào củ đậu đến khi trộn chung với thịt thấy thịt hơi ướt là được nèSau đó ướp bò với xíu tỏi, tiêu và vài giọt nước cốt chanh để thịt bò được mềm hơn. Trộn thêm 1 muỗng cf bột năng vào thịt nò để tạo thêm độ kết dính nhé.Ướp 20p trong ngăn mát tủ lạnh. Vo viên nhỏ đặt vào lá húng quế. Gấp phần đầu và đuôi lá húng quế lại để giữ phần thịt bò rồi dùng xiên que đâm qua. Quét 1 lớp dầu mỏng lên xiên que bò mang đi nướng hoặc áp chảo nếu không có lò. Dùng nồi chiên không dầu nướng. Set 120 độ 10p. Bò chín thơm mềm không bị khô.Phần nước sốt ăn với đồ nướng: 1 muỗng cf dầu ăn cho bé + 2 muỗng syrup thốt nốt và 1 ít nước cốt chanh. Cho vào khuấy đều. Rồi quét lên thịt xiên. (Loại dầu cho vào trực tiếp cháo chứ không phải loại chiên xào nhé. Mẹ Shi dùng dầu oliu). Trường hợp không có syrup thốt nốt. Mình sẽ dùng nước ép lê + 1 muỗng cf dầu oliu + 1 ít nước cốt chanh + xíu bột năng hòa cho quyện vào nhau. Bắc lên bếp đun xíu cho nước sốt sệt lại là được nhé cả nhà.

Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
Cơm bò xiên que nướng lá húng quế
Cơm bò xiên que nướng lá húng quế

Hải sản xiên que nướng

Nguyên liệu:

100 g râu mực150 g tôm100 g đậu bắpque xiênPhần cho nước sốt1 tsp nước tương1 tsp tương ớt1 tsp mật ong1/2 tsp bột ớt không cay1/2 ớt ngọt bằm nhỏ1 tsp dầu olive

Cách làm:

Tôm bóc vỏ lấy chỉ lưng, râu mực rửa sạch, đậu bắp rửa sạch cắt làm đôi. Xiên que ngâm nước 10 phút. Xiên lần lượt đậu bắp, tôm, đậu bắp và cuối cùng là râu mực. Xiên cho đến khi hết nguyên liệu.Cho tất cả phần làm nước sốt vào 1 chén nhỏ khuấy cho đều. Sau đó cho bơ vào chảo nướng, bơ tan chảy thì cho từng xiên vào chiên, lật đều 2 mặt khi thấy tôm, râu mực săn lại thì quết nước sốt lên rồi tiếp tục chiên cho đến khi mọi thứ đều chín. Vậy là từ từ thưởng thức thôi. Các bạn có thể xiên những loại rau củ khác theo sở thích nhé.

Hải sản xiên que nướng
Hải sản xiên que nướng
Hải sản xiên que nướng
Hải sản xiên que nướng

Thịt riềng xiên que nướng

Nguyên liệu:

1 Kg thịt ba chỉ2 nhánh riềng1 nhánh nghệ2 thìa đường hoặc mật ong1 thìa nhỏ Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào2 cây Rau xà lách để ăn kèm

Cách làm:

Riềng, nghệ rửa sạch thái mỏng mỏngCho riềng nghệ vào cối rùi giã nhỏ. Nên giã bằng cối, tuy vất vả hơn dùng máy xay nhưng bông hơn, tinh chất riềng nghệ ra nhìu hơn và lúc nướng sợi riềng cháy cháy thơm hơnThịt lợn rửa sạch, chờ ráo nước rồi đem thái miếng to nhưng mỏngƯớp tất cả các gia vị ở trên vào thịt và chờ 30pDùng que tre để xiên thịt, có thể tự vót que hoặc mua ở siêu thị người ta đã làm sẵnTiếp theo, làm nóng bếp nướng và đặt các xiên thịt lên nướng. Nhớ canh để lật thịt liên tục kẻo cháyKhi sợi riềng cháy xèo xèo thơm thơm, thịt xém màu vàng vàng thì nhấc raCó thể ăn kèm rau xà lách và chấm với tương ớt. Mình thích ăn thịt không, không chấm vì mình ướp thịt rất vừa rồi, ăn thịt ko mới cảm thấy vị riềng rất là rõ

Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng
Thịt riềng xiên que nướng

Chả gắp nướng than

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ ngon hoặc thịt nọng nạc (băm nhuyễn)1 kg tôm đất (băm nhuyễn)Hành lá, tỏi, hành tímGia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, muốiBánh tráng gói chả miền trungXiên que

Cách làm:

Tôm thịt rửa sạch, băm nhuyễn cùng 2 củ tỏi và 7-8 củ hành tím cho thơm, bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, cho thịt tôm vào xào, nêm đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm(1 ít), tiêu, nên nếm cho thật vừa vị, mặn mặn, ngọt ngọt, xào thơm cho nhân chín và hơi sệt lại thì thêm hành lá băm nhuyễn vào, xào cho nhân ráo rồi tắt bếp(nhân sẽ hơi sệt, không chảy nước, rất thơm)Bánh tráng cắt miếng hình tam giác cỡ lòng bàn tay, nhúng nước cho mềm dẻo, cho 2/3tsp nhân vào bánh, gói bánh thật tròn đều là đẹp, gói chắc tay để bánh không bị bung nha. Gói hết bánh sau đó xiên vào que xiênBắc bếp than hoặc nướng trên bếp điện, hoặc chiên chảo hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu cũng đều ngon nha. Nhưng với mình nướng bếp than là ngon và thơm nhất, nướng vàng đều 2 mặt, bánh sẽ giòn, nhân thơm và vừa vị rất ngon. Ăn kèm bún và bánh tráng rau sống là no cả tối. Nhớ thêm chén nước mắm chua ngọt chấm càng bắt vị nha

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chả gắp nướng than
Chả gắp nướng than

Nấm đùi gà nướng sa tế

Nguyên liệu:

300 g nấm đùi gà1 muỗng canh sa tế chay (nếu thích ăn cay có thể cho thêm)1 muỗng canh nước mắm chay1 muỗng cafe đường (có thể không cho cũng được)1 ít hạt nêm1-2 muỗng canh dầu ănRau thì là cắt nhỏQue xiên

Cách làm:

Nấm đùi gà xắt mỏng 3mm theo chiều dọc. Ướp với tất cả các gia vị trên khoảng 30’. Khi nào thấy miếng nấm mềm, cuộn lại không bị gãy là được.Cuốn tròn từng miếng nấm, xiên vào que xiên.Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 10’.Nếu không có lò nướng có thể áp chảo bằng chảo chống dính.Món này khi ăn chấm tương ớt hay muối tiêu chanh đều ngon.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nấm đùi gà nướng sa tế
Nấm đùi gà nướng sa tế

Bánh gạo cay nướng phô mai

Nguyên liệu:

400 gr bánh gạo HQ300 gr thịt bò băm100 gr phô mai mozzarellaTương ớt HQ GochujangGia vị khô: pasley or rosemarryNước tương, đường, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong…Dầu ăn, dầu o liu, tương ớt chinsuTương cà chua homemade hoặc mua sẵnXiên que (ngâm nước 15p rồi vớt ra để ráo)

Cách làm:

Luộc bánh gạo khoảng 3p rồi bớt ra để ráo (không luộc lâu quá nó mềm bở mất độ dai của bánh gạo)Thịt bò băm ướp 1 xíu với dầu ô liu, ít tiêu, ít muối và bột ngọt, hanh băm khoảng 15p cho ngấm gia vị.Làm sốt: 2 thìa canh gochujang, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cf mật ong, 30ml nước dùng (có thể dùng nước hầm xương, hoặc nước luộc bánh gạo cho thêm ít knorr gia vị luôn cũng được), khấy đều nước sốt.Cho ít dầu ăn lên chảo, cho thịt bò vào đảo sơ, cho tương cà vào và cho nước xốt vào, tiếp tục cho bánh gạo vào đảnh nhanh tay, tắt bếp.Dùng xiên que xiên bánh gạo, cho 1 lớp thịt bò bằm lên trên, rồi rắc phô mai (cắt sợi hoặc thai miếng mỏng, nhìu ít tuỳ thích), rắc thêm ít lá gia vị như hương thảo hoặc ngò tây lên.Cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 7p (cho phô mai chảy ra là đc), ra lò, rắc ít jambon, dùng nóng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh gạo cay nướng phô mai
Bánh gạo cay nướng phô mai

Trên đây là những món xiên nướng thơm ngon và dễ làm nhất mà toplist chia sẻ với bạn. Những món xiên nướng nóng hổi thích hợp cho ngày mưa hoặc lai rai cùng với bạn bè thì quá tuyệt vời phải không nào. Còn không nhanh vào bếp trổ tài nấu nướng cho mọi người cùng thưởng thức nhé.

 

nấu ăn ngon thịt xiên nướng món ngon nhất dễ làm nhất công thức nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button