Hình Ảnh

Top 5 mẹo chụp hình sản phẩm cho shop online

Mẹo chụp ảnh sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến

Chụp ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần chuẩn bị khi bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến; đặc biệt là ở Việt Nam, nơi truyền thông xã hội phát triển mạnh và chia sẻ ảnh đóng vai trò trung tâm trong tiếp thị thương mại điện tử. Mẹo chụp ảnh sản phẩm cho shop online, giúp bạn chụp ảnh dễ dàng.

Thật dễ dàng để nhận thấy sự khác biệt giữa một bức ảnh sản phẩm tốt và xấu; Nhưng làm thế nào để bạn có được bức ảnh sản phẩm hoàn hảo giúp tăng khả năng hiển thị, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của cửa hàng trực tuyến của bạn? Hãy tiếp tục đọc để khám phá các mẹo từ một nhiếp ảnh gia Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả hình ảnh cho shop trực tuyến của bạn.

Mẹo và thủ thuật để chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo

1. Sử dụng studio mini để chụp ảnh sản phẩm

studio mini để chụp ảnh sản phẩm

Studio mini hoàn hảo để chụp ảnh sản phẩm cho các shop online; Ngoài việc dễ sử dụng, studio nhỏ không chiếm nhiều diện tích và do đó dễ dàng di chuyển. Các studio mini phù hợp nhất để chụp ảnh sản phẩm có kích thước nhỏ và thường đi kèm với đèn LED tích hợp và nhiều loại phông nền mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và thương hiệu của mình. Giá cho sản phẩm cũng không cao lắm, khoảng 250k tùy kích cỡ. Đây là một khoản đầu tư đáng giá cho cửa hàng trực tuyến của bạn vì bạn sẽ luôn cần nó để chụp ảnh khi cập nhật hàng tồn kho của mình.

2. Sử dụng môi trường xung quanh hoặc ánh sáng tự nhiên

ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là lý tưởng cho chụp ảnh sản phẩm Vì ánh sáng dịu và lan tỏa. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ cửa sổ trong nhà. Nếu bạn muốn chiếu sáng nhiều hơn vào sản phẩm của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng một tấm phản xạ để phản xạ ánh sáng trở lại bề mặt sản phẩm của bạn nơi thiếu ánh sáng. Một lần nữa, đây là khoản đầu tư dài hạn cần thiết cho cửa hàng trực tuyến của bạn để đảm bảo kết quả hoàn hảo và chuyên nghiệp khi chụp ảnh sản phẩm.

3. Layout phẳng và tạo kiểu

Mẹo chụp ảnh sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến

Phong cách bố cục phẳng đã trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây cho chụp ảnh sản phẩm. Ngoài sự dễ dàng thiết lập, kỹ thuật này còn thú vị vì nó cho phép bạn sáng tạo. Một khía cạnh quan trọng của chụp ảnh sản phẩm phẳng là cách bạn tạo kiểu dáng cho sản phẩm của mình để làm cho chúng trông hấp dẫn cho cửa hàng trực tuyến của bạn, vì vậy hãy luôn cân nhắc:

  • Đầu tiên, sử dụng nền tương phản với sản phẩm của bạn để làm cho sản phẩm nổi bật.
  • Thứ hai, sử dụng các phụ kiện và các vật dụng bổ sung liên quan đến sản phẩm.
  • Thứ ba, sử dụng môi trường xung quanh hoặc ánh sáng tự nhiên.
  • Thứ tư, hãy đảm bảo các thành phần chụp ảnh sản phẩm Làm nổi bật các sản phẩm chính và các đối tượng hỗ trợ không chồng lên nhau khiến nó có vẻ quá lộn xộn.

4. Máy ảnh và điện thoại DLSR

Máy ảnh DLSR và điện thoại

Đối với người dùng DSLR, tôi khuyên bạn nên sử dụng cài đặt RAW trong menu lưu trữ hình ảnh để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, điều này cũng có thể giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu bạn có thể sử dụng chế độ thủ công, tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ này vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy thử chụp ảnh sản phẩm của bạn ở nơi sáng sủa vào buổi sáng hoặc buổi chiều để có ánh sáng dịu hơn.

5. Chụp ảnh sản phẩm quần áo

chụp ảnh quần áo cho shop online bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh sản phẩm quần áo

Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ cửa sổ. Thêm phản xạ từ phía đối diện để làm nổi bật và lan tỏa ánh sáng đồng đều hơn trên sản phẩm. Nếu bạn chụp người mẫu, bạn có thể chụp ngoài trời vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Studio chụp ảnh sản phẩm

Studio chụp ảnh sản phẩm

Nếu bạn muốn Chụp ảnh sản phẩm trong studio Sử dụng ánh sáng chuyên nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn có một số hiểu biết về nhiếp ảnh và ánh sáng vì chụp ảnh studio với ánh sáng chuyên nghiệp phức tạp hơn. Đề xuất của tôi là bạn sử dụng chế độ chỉnh tay với ISO 100, tốc độ 1/125 và f10. Để điều chỉnh cường độ ánh sáng trên sản phẩm, bạn có thể thử nghiệm với nhiều công tắc trên bộ đèn.

Sử dụng nền trắng; Đặt đèn ở bên trái và bên phải của sản phẩm cần chụp ảnh. Sử dụng cài đặt tệp RAW để lưu trữ hình ảnh. Ngoài ra, hãy sử dụng thiết bị chiếu sáng bổ sung như ô hoặc hộp mềm để làm dịu ánh sáng. Nếu loại sản phẩm bạn bán trong cửa hàng trực tuyến của mình không yêu cầu loại thiết bị này để chụp ảnh thông thường, bạn có thể Thuê một studio ảnh giảm chi phí đầu tư.

Chụp ảnh chất lượng chuyên nghiệp cho cửa hàng trực tuyến của bạn cần một số thực hành nhưng chắc chắn là có thể thực hiện được bằng cách làm theo các mẹo chụp ảnh sản phẩm cửa hàng trực tuyến này. Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button