Văn Hóa

Top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam

Top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam

Theo công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vào cuối năm 2016 đã chính thức công bố top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam. Vậy hãy cùng với Toplist điểm qua ngân hàng thương mại nào thuộc top này nhé!

Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank)

VietinBank được thành lập năm 1988 sau khi tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam; là Ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng, trụ cột của ngành Ngân hàng Việt Nam. VietinBank có hệ thống mạng lưới trải dài khắp toàn quốc gồm 155 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch.

Các hoạt động chính của Ngân hàng VietinBank:
Huy động vốn: Nhận tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn; phát hành kỳ phiếu, trái phiếu…Cho vay, đầu tư: Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; tài trợ xuất nhập khẩu; đồng tài trợ và cho vay hợp đối vốn với các dự án lớn; cho vay tài trợ, ủy thác; vay thấu chi, vay tiêu dùng…Bảo lãnh: Bảo lãnh dự thầu; Bảo lãnh thực hiện hợp đồng; Bảo lãnh thanh toán.Thanh toán và tài trợ thương mại Ngân quỹ: Mua bán ngoại tệ, các chứng từ có giá; thu, chi hộ tiền mặt VNĐ và ngoại tệ; cho thuê két sắt; cất giữ bảo quản vàng, bạc, đá quý, giấy tờ có giá, bằng phát minh sáng chế.Thẻ và ngân hàng điện tử: phát hành và thanh toán thẻ tín dụng; dịch vụ thẻ ATM, thẻ thanh toán…Các hoạt động khác: Khai thác bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ; tư vấn đầu tư tài chính, cho thuê tài chính; môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn, lưu ký chứng khoán VietinBank với sứ mệnh trở thành ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế. Với phương châm luôn hướng đến khách hàng, hướng đến sự hoàn hảo và nâng cao giá trị cuộc sống. Đến với VietinBank, Quý khách sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Thông tin liên hệ:
Website: http://www.vietinbank.vn
Trụ sở chính: Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 1900 558 868/ 04 3941 8868
Email: contact@vietinbank.vn
Văn phòng đại diện: Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Lầu 14&15, 93-95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Địa thoại: 08 3821 1753
Tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 36 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0511 3843 040

Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam ( VietinBank)

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV là ngân hàng thương mại lâu đời nhất ở Việt Nam, được thành lập từ năm 1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. BIDV là ngân hàng thương mại lớn thứ 2 Việt Nam sau Agribank. BIDV có mạng lưới rộng khắp bao phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước gồm có 180 chi nhánh và trên 798 điểm mạng lưới, 1.822 ATM, 15.962 POS

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Ngân hàng BIDV:
Về mảng Ngân hàng: cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ, ngân hàng hiện đại và tiện ích như: hoạt động về tiền gửi, cho vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp…Về Bảo hiểm: cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV tới khách hàng.Về chứng khoán: cung cấp đa dạng các dịch vụ mô giới, đầu tư, và tư vấn đầu tưVề đầu tư tài chính: góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC) Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…BIDV được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và ghi nhận như là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Là niềm tự hào của cán bộ nhân viên của ngành tài chính ngân hàng trong 58 năm qua, không chỉ vậy BIDV thuộc Top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á, trong 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới do Tạp chí The Banker bình chọn.
Đến với BIDV, khách hàng sẽ luôn được cung cấp những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng có chất lượng cao, tiện ích nhất và ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng về sản phẩm dịch vụ đã cung cấp.

Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính:
Địa chỉ: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 04.2220.5544 – 19009247. Email: Info@bidv.com.vnWebsite: http://bidv.com.vn/

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương (VietcomBank)

VietcomBank được thành lập năm 1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). VietcomBank hoạt động chính thức là ngân hàng thương mại cổ phần năm 2008 thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.
VietcomBank đã từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…
Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các hoạt động chủ yếu của Ngân hàng VietcomBank:
Đối với khách hàng cá nhân bao gồm các hoạt động như: tiền gửi thanh toán. làm thẻ và thanh toán các loại thẻ, cho vay, cho vay cá nhân, vay bất động sản, cho vay mua ô tô, cho vay kinh doanh tài lộc…; hoạt động nhận và gửi tiền; hoạt động đầu tư; tiết kiệm: tích lũy cho con, tiết kiệm rút gốc từng phần,…Đối với khách hàng doanh nghiệp: tài khoản: tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản tiền gửi đặc biệt; thanh toán và quản lý tiền tệ; tín dụng doanh nghiệp; ngoại hối và thị trường vốn; thanh toán quốc tế; tài trợ thương mại; bảo lãnh; ngân hàng đầu tư; quản lý tài sản…Hoạt động định chế tài chính: ngân hàng đại lý, dịch vụ tài khoản, VCB- Money,kinh doanh vốn, tài trợ thương mại, bao thanh toánHoạt động ngân hàng điện tử: Ngân hàng trực tuyến, SMS Banking, Phone Banking…Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt NamĐiện thoại: 04 3824 3524 – 1900 545413Website: http://www.vietcombank.com.vn/

Thẻ tín dụng của Vietcombank
Thẻ tín dụng của Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) chính thức đi vào hoạt động kinh doanh năm 1993.
ACB có mạng lưới bao phủ khắp cả nước gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế trên toàn quốc, trên 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB đang hoạt động 812 đại lý chi trả của Trung tâm chuyển tiền nhanh ACB-Western Union.
Năm 2014, ACB nâng cấp hệ nghiệp vụ ngân hàng lõi (core banking) từ TCBS lên DNA, thay thế hệ cũ đã sử dụng 14 năm. Hoàn tất việc thay đổi logo, bảng hiệu mặt tiền trụ sở cho toàn bộ các chi nhánh và phòng giao dịch và ATM theo nhận diện thương hiệu mới (công bố ngày 05/01/2015).

Các hoạt động của ngân hàng ACB:
Đối với khách hàng doanh nghiệp:
Dịch vụ tài chính: tài khoản thanh toán; quản lý dòng tiền; ACB online; hỗ trợ nhà phân phốiTiền gửi kỳ hạnXuất nhập khẩu: trước giao hàng, sau giao hàng, thế chấp lô hàng, Tài trợ thương mại: tài trợ thương mại trong nước, cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư trung, dài hạnThanh toán: dành cho nhập khẩu, xuất khẩu; thanh toán onlineBảo lãnh: bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh dự thầu,bảo lãnh trả tiền ứng trước, bảo lãnh thực hiện hợp đồngĐối với khách hàng cá nhân:
Thẻ: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trướcNhận tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm Cho vay: vậy kinh doanh; vay mua nhà; vay tiêu dùngThông tin liên hệ:
Trụ sở chính
Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Tp. Hồ Chí MinhĐiện thoại: (84.8) 3929 0999Website: http://acb.com.vn

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank)

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng. Techcombank đã không ngừng phát triển mạnh mẽ với thành tích kinh doanh xuất sắc và được nhiều lần ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngày nay, cùng với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược HSBC, TechcomBank đang có một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013).
Mạng lưới dịch vụ đa dạng rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.
Với sứ mệnh trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng, cùng với phương châm khách hàng là trên hết, liên tục cải tiến phát triển nhân lực để đưa Techcombank trở thành ngân hàng được mọi người tin tưởng lựa chọn.

Các hoạt động của ngân hàng:
Đối với khách hàng cá nhân: tiết kiệm; tín dụng; các sản phẩm và dịch vụ thẻ; ngân hàng điện tử; bảo hiểm; các chương trình ưu đãi cho khách hàng: vay mua dự án
Đối với khách hàng doanh nghiệp:
Tín dụng doanh nghiệp: vay vốn lưu động; vay vốn trung và dài hạn; tài trợ chuỗi cung ứngTiền gửi và dịch vụ quản lý tài sảnTài trợ thương mại: tài trợ thương mại nhập khẩu; tài trợ thương mại xuất khẩu; tài trợ thương mại nội địaDịch vụ: chuyển tiền định kỳ; thanh toán tự động; dịch vụ ngân hàng điện tử; dịch vụ giao dịch qua email- fax; dịch vụ thu hộ, chi hộ…Dịch vụ chuyển tiềnBảo lãnhThông tin liên hệ:
Văn phòng chính tại Hà Nội:
Địa chỉ: Techcombank Tower, 191 Bà Triệu, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà NộiĐiện thoại: +84 4 3944 6368Fax: +84 4 3944 6395Văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Lim Tower, 9-11 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCMĐiện thoại: +84 (8) 3911 6868Fax: +84 (8) 3911 6868

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank)
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank)

Trên đây là 5 ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động tốt nhất theo đánh giá cuối năm 2016. Hi vọng qua bài viết này chúng ta có thể có cái nhìn rõ hơn về các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam và hoạt động của ngân hàng

 

ngân hàng thương mại cổ phần tại việt nam uy tín hoạt động tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button