Thủ thuật

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

Các công cụ phần mềm thiết kế hiện đại là lựa chọn dễ dàng và tiện lợi để bạn tạo ra, dựng lên, sửa chữa lặp đi lặp lại nhiều lần các bản vẽ, thiết kế mà không phải mất quá nhiều công sức. Đây là điều mà phương pháp truyền thống không cho phép. Nó tạo ra một chi tiết, đối tượng hay một sản phẩm siêu thực tế, cho các nhà thiết kế nội thất có thể hình dung và thể hiện ý tưởng của mình tốt hơn.

Dưới đây là 5 công cụ phần mềm thiết kế nội thất hàng đầu mà nhiều nhà thiết kế nội thất, công ty thiết kế nội thất mong muốn bạn thành thạo một, hai hay ba trong số đó.

Autodesk 3Ds Max

Đây là công cụ phần mềm diễn họa 3D có thể nói là sớm nhất, đơn giản về tính năng và dễ dàng tìm hiểu, 3Ds Max được phát triển bởi Autodesk là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Được nhiều sinh viên thiết kế nội thất cũng như những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng, Autodesk 3Ds Max cung cấp các công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất. Mặc dù vậy phần mềm lại khá dễ dàng để bắt đầu và để làm quen, nó bao gồm một tấn các chức năng và cung cấp rất nhiều Plugin kiến trúc linh hoạt, được nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ.
Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm Autodesk 3Ds Max:
http://vienthietke.com/download-3ds-max-2016-huong-dan-tai-va-cai-dat-3ds-max-2016/

Giao diện phần mềm Autodesk 3Ds Max

SketchUp

Trước đây gọi là Google SketchUp trong khi nó đã thuộc sở hữu của Google 2006 – 2012, chương trình máy tính 3D mô hình phổ biến này là một trong những công cụ phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất để bắt đầu với những người mới. Được biết đến với dễ dàng để tìm hiểu và giao diện sử dụng, SketchUp có sẵn trong hai phiên bản, SketchUp Make (phiên bản phần mềm miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản trả tiền). SketchUp đi kèm với một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ ba để cải thiện các chức năng của phần mềm. Tuy nhiên, xét tính chất cơ bản của nó, thiết kế nội thất thường phải đối mặt với khó khăn trong việc mô hình hóa bề mặt phức tạp và hình dung mô hình 3D phức tạp khi sử dụng SketchUp. Hình ảnh render không được mềm mại và sắc nét, có độ tinh tế như 3Ds Max. Đây là phần mềm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự học và làm tốt phần mềm này.
Link download phần mềm SketchUp:
https://download.com.vn/google-sketchup/download

Một bản thiết kế bằng phần mềm SketchUp
Một bản thiết kế bằng phần mềm SketchUp

Autodesk AutoCad

Một thành công tực rỡ của Autodesk, Autodesk AutoCad là một trong những công cụ phần mềm thiết yếu nhất nhưng khó sử dụng trong thiết kế nội thất. Bất kể sự phức tạp của nó, AutoCad là một phần mềm rất phổ biến được sử dụng trong hầu hết các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất, làm cho nó một công cụ phải học phần mềm cho các nhà thiết kế nội thất. Cad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt, AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Autodesk. Thêm nữa, với Autocad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình (ít dùng và ít biết đến tại Việt Nam) 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của Autocad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.
Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm Autodesk Autocad:
http://phanmemaz.com/do-hoa/autocad-2007-full.html

Phần mềm AutoCad
Phần mềm AutoCad

Autodesk Revit

Một sản phẩm khác của Autodesk, Autodesk Revit không giống như các phần mềm ở trên là dành riêng cho kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Nó có những kỹ thuật cao hơn, Autodesk Revit là một phần mềm thiết kế xây dựng cho phép các chuyên gia xây dựng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà và các mô hình với một cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Cụ thể xây dựng cho Building Information Modeling (BIM), Revit cho phép tạo ra các kế hoạch, độ chính xác cao và các bộ phận mô hình một cách nhanh chóng. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, sáng tạo một mình sẽ không đủ; nhưng bạn cần phải nắm vững hơn các công cụ phần mềm kỹ thuật cao như Revit là tuyệt vời.
Link download phần mềm Autodesk Revit:
http://sinhvienit.net/forum/fshare-autodesk-revit-2015-x64-full-1-link.333789.html

Phần mềm Autodesk Revit
Phần mềm Autodesk Revit

Autodesk Homestyler

Cuối cùng, chưa phải là một phần mềm phổ biến tại Việt Nam Autodesk Homestyler. Homestyler là một phần mềm thiết kế nội thất với đặc trưng trong thư viện đầy đủ nhiều thứ mà bạn cần, làm cho nó dễ dàng cho các nhà thiết kế lập kế hoạch thiết kế kế hoạch xây dựng bố trí với cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất, sàn nhà và phụ kiện khác nhau thông qua các công cụ cá nhân hóa rực rỡ của nó. Homestyler không giống như AutoCad hoặc Revit không có một giao diện phức tạp và có thể dễ dàng sử dụng bởi một người dùng lần đầu. Các cộng đồng trực tuyến của Homestyler có thể được sử dụng tốt bởi các nhà thiết kế nội thất để chia sẻ công việc của họ, thể hiện quan điểm của họ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc đưa ra mẫu thiết kế nội thất độc đáo và sáng tạo.
Link down phần mềm Autodesk Homestyler
https://download.com.vn/autodesk-homestyler/download

Thiết kế nội thất với phần mềm Autodesk Homestyler
Thiết kế nội thất với phần mềm Autodesk Homestyler

Trên đây là những phần mềm thiết kế nội thất hiệu quả và chuyên nghiệp với những người có dự định làm việc trong ngành thiết kế nội thất. Hi vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích và thú vị với bài viết.

 

phần mềm phần mềm thiết kế thiết kế nội thất thiết kế kiến trúc phần mềm tốt nhất hiệu quả nhất phổ biến nhất phần mềm phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button