Thủ thuật

Top 7 phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính

Top 7 phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính

Sau một thời gian sử dụng, máy tính Windows thường có tình trạng bị treo, tốc độ xử lý chậm…Để xử lý tình trạng này, bạn nên giải phóng RAM để tăng hiệu suất của máy tính. Để cải thiện hiệu suất máy tính nhanh nhất, chúng ta thường thực hiện thao tác giải phóng RAM. Bài viết này toplist sẽ chia sẻ tới các bạn những phần mềm miễn phí tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính Windows nhé.

Uniture Memory Booster

Uniture Memory Booster giúp máy tính của bạn hoạt động với hiệu suất cao thông qua việc tối ưu RAM, CPU và các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống một cách toàn diện.

Uniture Memory Booster hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của RAM bằng cách dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết trong ổ cứng, tối ưu hóa bộ nhớ, tự động nén lại bộ nhớ hệ thống để làm cho các tiến trình chạy nhanh hơn với sự ổn định lớn hơn, từ đó tăng tốc độ hoạt động cho máy tính và giảm tối đa tình trang treo máy. Uniture Memory Booster còn quản lý toàn diện các thông số của CPU như tốc độ quạt, nhiệt độ, tần số và hiển thị chi tiết nhất về tình trạng hoạt động của CPU giúp người dùng có những điều chỉnh kịp thời để không ảnh hưởng đến an toàn máy tính.

Uniture Memory Booster giúp bạn quản lý các tiến trình đang chạy trên hệ thống, loại bỏ những dịch vụ và những tính năng không cần thiết ra khỏi bộ nhớ sử dụng của máy tính, đồng thời cho phép các ứng dụng khác hoạt động trong một môi trường tốt hơn với tốc độ lớn nhất. Có thể nói Uniture Memory Booster là một công cụ cần thiết để kiểm soát hoạt động hệ thống máy tính, tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.

Các tính năng chính của Uniture Memory Booster:

Tối ưu Ram, CPU Quản lý, kiểm soát hoạt động của Ram, CPU Quản lý những tiến trình đang chạy của hệ thống Tối ưu hệ thống máy tính. Hỗ trợ tăng hiệu suất hoạt động của máy tính. Theo dõi tình trạng tập tin trong máy tính.Tự động thực hiện tối ưu, tăng hiệu suất máy tính.

Uniture Memory Booster

RAMBooster.Net

RAMBooster.Net là ứng dụng độc đáo đem đến cho người sử dụng những công cụ cơ bản trong việc thực hiện quản lý bộ nhớ RAM trên máy tính được hợp lý để đảm bảo hoạt động của hệ thống luôn ổn định.

RAMBooster.Net cho phép người sử dụng thực hiện giải phóng bộ nhớ RAM ngay lập tức khi phát hiện hệ thống có dấu hiệu hoạt động chậm lại. Tính năng tự động này giúp người dùng luôn yên tâm khi chạy các chương trình hay ứng dụng dung lượng lớn trên hệ thống mà không lo xảy ra sự cố hay gián đoạn.

Với RAMBooster.Net bạn cũng được hỗ trợ các công cụ nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống như: tăng số lượng RAM có sẵn, chống phân mảnh bộ nhớ vật lý, hiển thị đồ thị thời gian thực của RAM và bộ nhớ ảo… Các công cụ mạnh mẽ này sẽ giúp quản lý cũng như ngăn ngừa các trường hợp xấu có thể xảy ra cho hệ thống một cách tự động. Ngoài ra, RAMBooster.Net còn có ưu điểm nổi trội khác là khả năng khôi phục bộ nhớ RAM từ Windows, khôi phục bộ nhớ RAM bị rò rỉ từ các chương trình không ổn định. Có thể thấy đây là tính năng quan trọng mà không phải phần mềm nào cũng có thể hỗ trợ người sử dụng trong việc tránh làm mất hay lỗi dữ liệu quan trọng.

Những tính năng chính của RAMBooster.Net:

Hỗ trợ giải phóng bộ nhớ RAM khi hệ thống hoạt động chậm. Cung cấp công cụ bảo đảm hiệu suất hệ thống máy tính: tăng số lượng RAM có sẵn, chống phân mảnh bộ nhớ vật lý, hiển thị đồ thị thời gian thực của RAM và bộ nhớ ảo…Khôi phục bộ nhớ RAM từ Windows, khôi phục RAM bị rò rỉ do các chương trình không ổn định.

RAMBooster.Net
RAMBooster.Net

PGWARE SuperRam

PGWARE SuperRam là chương trình được thiết kế để giúp người dùng máy tính tăng tối hoạt động của các ứng dụng đang chạy trong hệ điều hành bằng cách tối ưu bộ nhớ RAM của máy tính, chương trình sẽ giúp người dùng phân chia bộ nhớ RAM sao cho hợp lý với từng ứng dụng, thực hiện xóa bỏ, giải phóng các không gian trống của RAM một cách hiệu quả.

PGWARE SuperRam sẽ tìm ra những khỏang trống trong bộ nhớ và cho phép bạn sử dụng chúng. Máy tính của bạn sẽ không còn báo thiếu bộ nhớ hoặc xảy ra hiện tượng bị treo máy nữa. Không những khắc phục những điều đó. Tiện ích này còn giúp tăng cường hiệu suất máy tính của bạn.

Các tính năng của PGWARE SuperRam:

Tối ưu hóa bộ nhớ RAM, tăng hiệu suất làm việc của máy tính: PGWARE SuperRam cho phép bạn kiểm soát bộ nhớ và giúp xác định hiệu suất của hệ thống máy tính của bạn. Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, chương trình mới, trò chơi mới hoặc một ứng dụng có dung lượng khá “nặng”, PGWARE SuperRam sẽ cho phép bạn được sử dụng bộ nhớ vật lý được cài đặt trên máy tính như một bộ nhớ ảo. Điều này giúp giải phóng bộ nhớ và làm cho hệ thống chạy nhanh hơn. PGWARE SuperRam có thể chạy ở chế độ nền và sẽ luôn luôn hiển thị các đồ thị rõ ràng giúp bạn biết được bao nhiêu phần trăm bộ nhớ được sử dụng và còn trống bao nhiêuGiải phóng và sử dụng bộ nhớ bị lãng phí.Tự động quét và quản lý RAM

PGWARE SuperRam
PGWARE SuperRam

Mz Ram Booster

Mz Ram Booster cho phép người dùng máy tăng tốc các phần cứng và các chương trình đang chạy trên hệ điều hành windows. Nó hỗ trợ người dùng tối ưu bộ nhớ ram, tăng hiệu suất của ram bằng cách dọn dẹp các vùng dữ liệu không dùng tới.

Mz Ram Booster là công cụ thông minh thúc đẩy các hoạt động của bộ nhớ Ram, bảo đảm chất lượng máy tính của bạn chạy ổn định và hiệu suất cao nhất. Máy tính của bạn không thể nâng cấp dễ dàng nhưng RAM của bạn có thể cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn nhờ công cụ Mz Ram Booster.

.Phần mềm có khả năng điều chỉnh một số mặc định của Windows bằng cách đóng các quá trình không cần thiết chạy ở chế độ nền. Đảm bảo cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn, ổn định hơn. Ngoài ra phần mềm còn có thể phục hồi bộ nhớ Ram và CPU Boost. Các chương trình rác, hoặc các chương trình ảo sẽ được tìm thấy và xáo bỏ, khôi khôi phục được bộ nhớ. Quá trình này có thể mất thời gian để hoàn thành nhưng nó đảm bảo hoạt động máy tính của bạn sẽ ổn định hơn nhiều.

Một số tính năng của phần mềm Mz Ram Booster:

Điều chỉnh hiệu suất sử dụng của Ram, giúp máy tính của bạn chạy ổn định hơn. Tự động đóng một số công cụ chạy nhàn rỗi ở chế độ nền Windows. Phục hồi bộ nhớ Ram và CPU Boost.Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Mz Ram Booster
Mz Ram Booster

RAM Def

RAM Def là chương trình được thiết kế với các công cụ cơ bản cho người sử dụng trong việc hỗ trợ chống phân mảnh đối với bộ nhớ RAM khi nó đạt tới một mức độ nào đó không an toàn cho hệ thống. RAM Def cho phép người sử dụng xem các thông tin và số liệu thống kê về RAM trong hệ thống máy của mình như tổng số bộ nhớ vật lý, tổng số tệp tin phân trang, bộ nhớ đã sử dụng… Từ đó bạn luôn luôn nắm bắt được tình trạng của bộ nhớ RAM để tiện cho việc theo dõi và chống phân mảnh hiệu quả.

Phần mềm RAM Def cung cấp tới người dùng tính năng chống phân mảnh tự động khi bạn kích hoạt vào nút “Start” từ đó các thủ tục và hoạt động cần thiết sẽ được tăng cường với tốc độ cao để đảm bảo hệ thống an toàn một cách hợp lý. Có thế thấy đây là tính năng quan trọng của chương trình giúp duy trì hiệu suất của hệ thống. Với RAM Def người dùng cũng được hỗ trợ cung cấp tính năng thay đổi các tùy chọn cho chương trình để tiện lợi cho việc thao tác và sử dụng như: điều chỉnh thời gian làm mới, mức độ cảnh báo,… Bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình hoặc phù hợp với lịch trình sử dụng máy tính để có thể làm việc đạt kết quả cao trên máy tính cá nhân.

Ram là một trong những thiết bị quan trọng trong máy tính của bạn, quyết định không nhỏ tới tốc độ xử lý và hoạt động của máy tính, nếu bạn cảm thấy Ram trên máy tính, laptop của mình là chưa đủ thì hãy nhanh tay nâng cấp RAM lên, điều này không những giúp máy tính hoạt động nhanh hơn mà còn giúp công việc của bạn hoàn thành tốt hơn, không bị trì trệ do máy tính hoạt động chậm. Những tính năng chính của RAM Def:

Hỗ trợ các thông tin về RAM như: tổng số bộ nhớ vật lý, tổng số tệp tin phân trang, bộ nhớ đã sử dụng…Tự động chống phân mảnh RAM với tốc độ cao và hoàn toàn hợp lý.Cho phép thay đổi tùy chọn của chương trình: điều chỉnh thời gian làm mới, mức độ cảnh báo,…

RAM Def
RAM Def

RAM Saver Pro

RAM Saver Pro là một phần mềm hỗ trợ bạn phân tích sâu bộ nhớ máy tính đồng thời xử lý chúng để đạt hiệu suất tối ưu nhất. Nếu bạn thích can thiệp vào bộ nhớ của máy tính để tìm hiểu thông tin hoặc tối ưu hóa nó ở mức hiệu quả nhất thì công cụ mang tên “RAM Saver” (RS) có lẽ là lựa chọn số một hiện nay.

Bạn là người thích “vọc” máy tính, bạn luôn muốn tối ưu hóa công suất hoạt động máy tính của mình. RAM Saver Pro có lẽ là phần mềm dành riêng cho bạn. Với RAM Saver Pro, bạn có thể can thiệp vào bộ nhớ máy tính của phân, đưa ra những phân tích chi tiết, các xử lý để tối đa hóa hoạt động của hệ điều hành. RAM Saver Pro sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ còn trống của máy tính với con số màu xanh lá cây. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như kích đúp chuột hay kích chuột phải bạn đã có thể trải ngiệm với toàn bộ tính năng của RAM Saver Pro. Bạn đang cần chạy một ứng dụng nhưng máy tính của bạn không còn đủ dung lượng bộ nhớ. Lúc đó hãy nhớ đến RAM Saver Pro bạn nhé.

Các tính năng chính của RAM Saver Pro:

Khi bạn thao tác nhấp đúp chuột vào biểu tượng của RS bạn có thể:

Monitoring: bạn có thể kiếm soát tổng quan hoạt động của máy tính thông qua biểu đồ, đồ thị. Optimizer: hiển thị chi tiết các thông số kỹ thuật.Benchmark: Hiển thị số liệu Benchamark của RAM. Process: Tính năng tương tự như khi ban sử dụng “Process” của “Windows Task Manager”.“Options ” và “Advanced ”: Chức năng cài đặt và tinh chỉnh phần mềm.

Khi bạn click chuột phải vào biểu tượng RS bạn có thể:

Chống phân mảnh và giải phóng bộ nhớ: Giúp bạn sắp xếp hợp lý bộ nhớ và giải phóng bộ nhớ khi không cần thiết.Show CPU Usage Monitor : hiển thị số % CPU đã sử dụng.Close All Programs: Tự động đóng ứng dụng đang mở. Hide all Desktop icon: Chế độ ẩn biểu tượng trên desktop. Clear Clipboard Now: làm sach lưu trữ trong clipboard. Windows Uptime: Hiển thị tổng thời gian hoạt động của máy tính kể từ lần khởi động gần nhất.Control Panel: Truy cập nhanh các tính năng của Control Panel. Screen Saver: Bảo vệ màn hình.Recyble Bin: Quản lý dữ liệu trong thùng rác.System Shutdown: Quản lý hoạt động khởi động và tắt máy tính.

RAM Saver Pro
RAM Saver Pro

RAMRush

RAMRush là tiện ích hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ RAM hiệu quả với chức năng tối ưu hóa chức năng của bộ nhớ, thu hồi lại dung lượng RAM lãng phí để cải thiện hiệu suất hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng này còn ngăn chặn được các xung đột hệ thống, khả năng thất thoát bộ nhớ do các chương trình trên máy tính gây ra.

RAMRush hiển thị đồ họa trực quan về tình trạng sử dụng RAM hiện tại giúp người dùng có thể theo dõi chi tiết. Các chức năng quan trọng của chương trình này gồm khả năng tối ưu hiệu quả bộ nhớ của hệ điều hành, thu hồi lại phần dung lượng RAM lãng phí để tăng cường hiệu suất cho hệ thống. Phần mềm này cũng giúp ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống, xóa bỏ sự thất thoát bộ nhớ để giữ cho máy chạy ổn định hơn.

Các tính năng chính của RAMRush:

Nâng cao quản lý, tối ưu hóa RAM: RAMRush có khả năng gia tăng số lượng bộ nhớ có sẵn, chống phân mảnh cho bộ nhớ vật lý của hệ thống, khôi phục lại dung lượng bộ nhớ của các ứng dụng đã sử dụng trong Windows. Trên đồ thị, bạn có thể thấy thời gian sử dụng các phần dung lượng của RAM và CPU cùng với phần dung lượng trống. Tính năng này cho phép bạn phân bổ tài nguyên RAM hợp lý để ưu tiên cho những chương trình quan trọng. Ưu điểm của RAMRush là cách sử dụng khá dễ dàng như điều khiển phím tắt hay Click chuột để tối ưu hóa, hỗ trợ chế độ làm việc bằng dòng lệnh. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng xuống khay hệ thống để nó tự động thực hiện công việc giúp tiết kiệm thời gian khi cần tăng tốc hệ thống. Tối ưu bộ nhớ RAMGia tăng số lượng bộ nhớ có sẵn.Chống phân mảnh cho bộ nhớ vật lýKhôi phục lại dung lượng bộ nhớ đã sử dụng Hủy bỏ sự thất thoát của bộ nhớ hệ thống.Ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống

RAMRush
RAMRush

Trên đây là những phần mềm giúp giải phóng và tối ưu Ram hiệu quả nhất mà toplist muốn giới thiệu đến bạn. Điểm đặc biệt là các phần mềm này đều miễn phí nên bạn có thể tải về để máy bạn hoạt động mượt mà nhất nhé.

 

phần mềm miễn phí tối ưu ram hiệu quả nhất cho máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button