Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa file, dữ liệu online miễn phí tuyệt vời với hàng triệu người dùng khắp thế giới hiện nay. Thế nhưng, liệu bạn đã biết hết tính năng mà Google Drive mang đến?

Google Drive ẩn chứa rất nhiều tính năng độc đáo mà có thể bạn chưa biết
Google Drive ẩn chứa rất nhiều tính năng độc đáo mà có thể bạn chưa biết
  • Google Drive
  • Google Drive Online
  • Google Drive cho Android
  • Google Drive cho iOS

Nhiều người dùng Google Docs biết Google Drive là trình soạn thảo văn bản dựa trên trình duyệt có khả năng tự động lưu dữ liệu hữu ích. Tuy nhiên, ít người biết rằng Google Drive thực sự còn cung cấp nhiều tính năng độc đáo khác. Dù là người dùng Google Docs thường xuyên hay chỉ đang tìm kiếm giải pháp thay thế Microsoft Word, bạn chắc chắn sẽ nhận được lợi ích từ một trong số những tính năng đó.

Nhập văn bản bằng giọng nói

Một số người chỉ có thể thực hiện ý tưởng của họ bằng cách diễn đạt chúng qua lời nói, thay vì viết ra giấy. Vì thế, họ thường ghi âm lại những gì muốn nói. Google Drive sẽ đưa công việc này lên một bước cao hơn, cho phép bạn nói để viết. Nó thực sự giúp bạn giảm đáng kể thời gian xử lý tài liệu và là tính năng tuyệt vời dành cho người khiếm thị hay muốn thu lại nội dung chương trình phát thanh nào đó.

Bình luận trên file .doc chưa được chuyển đổi

Chuyển đổi định dạng không chính xác là vấn đề mà người dùng Google Drive thường gặp phải. Đây không thực sự là lỗi ở Google Drive bởi phần mềm không có quyền chỉnh sửa định dạng các file khác như Microsoft Office. Tuy nhiên, Google Drive cho phép bạn bình luận trên file .doc mà không cần chuyển đổi. Điều này vừa cho phép bạn giữ nguyên định dạng tài liệu Microsoft, vừa tạo ghi chú trên nó để sử dụng sau này.

Xuất file dưới dạng trang công khai

Nhiều người biết rằng họ có thể sử dụng các tính năng Google Drive để hợp tác nhóm xử lý tài liệu cùng lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu lợi ích của các tính năng xuất bản. File Google Drive đã xuất có thể được xem công khai. Nói cách khác, bạn có thể công khai tài liệu cho mọi người xem nếu muốn. Tính năng này thích hợp dùng cho mục đích cá nhân hoặc làm việc nhóm trong doanh nghiệp.

Quét tài liệu trên smartphone

Với ứng dụng Google Drive, bạn có thể quét tài liệu & lưu nó ngay lập tức dưới dạng PDF vào bất kỳ thư mục nào. Bạn có thể dùng tính năng quét hóa đơn, biên lai hay tài liệu bằng giấy nào khác. Nhờ nó, bạn dễ dàng lưu giữ mọi thông tin, tài liệu quan trọng mọi lúc, mọi nơi.

Tự động biên dịch

Tất cả chúng ta đều biết Google Translate không phải lúc nào cũng dịch chính xác 100%. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn một câu nước ngoài mà không cần tìm trợ giúp từ phiên dịch viên. Những năm gần đây, Google đã nỗ lực cải tiến phần mềm biên dịch của họ hoạt động chính xác hơn. Google Docs và Google Drive giờ đã tích hợp sẵn tính năng biên dịch tương tự như Google Translate. Nó thực sự hữu ích khi bạn cần xử lý tài liệu cùng một nhóm người ngoại quốc.

Trỏ chuột laser trong Google Slides

Dù đây là một thủ thuật dễ thực hiện trong Google Slides nhưng lại không phổ biến trong các chương trình PowerPoint. Toàn bộ việc bạn phải làm là click vào nút con trỏ trong khi xuất bản tài liệu dạng Slides và bạn sẽ có một con trỏ đặc biệt. Tính năng này không chỉ hữu ích cho các bài thuyết trình chuyên nghiệp mà còn đem tới cảm giác thú vị khi thay đổi nút chuột thông thường.

“Ông hoàng Internet” Google liên tục cập nhật tính năng mới cho những chương trình của họ để ngày càng thân thiện hơn với người dùng. Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tính năng mà Google Drive cung cấp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Google Drive hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *