TOP ứng dụng dịch văn bản tốt nhất trên iPhone, iPad

App dịch màn hình iOS nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Download.vn điểm danh những phần mềm dịch trực tiếp trên iPhone được đánh giao nhé!

Khi gặp những nội dung viết bằng tiếng nước ngoài trên smartphone, chẳng hạn như trong tin nhắn, trên website, trong Email… bạn sẽ làm gì? Bạn có thể nhờ bạn bè hay đồng nghiệp dịch giúp, hoặc cách thủ công hơn là sao chép sang máy tính và sử dụng phần mềm dịch máy để hỗ trợ. Thế nhưng công việc này vừa mất thời gian lại không tránh được sai sót, chưa kể 1 số phần mềm dịch máy chuyển ngữ rất tệ, tạo ra những đoạn văn lủng củng khó hiểu cho người đọc. Vậy phải làm sao đây?

Để giúp người dùng dịch  nhanh văn bản trên iPhone hay iPad của mình, Download.vn xin được giới thiệu top ứng dụng biên dịch phổ biến trên App Store. Trong đó có cả những app biên dịch miễn phí và mất phí để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bing (iPhone, iPad)

Khi duyệt web trên Safari, Bing cho iOS là cách tốt nhất để dịch văn bản với tốc độ cực nhanh. Bằng cách thêm extension, Bing cho phép dịch cả website trên Safari mà không cần mở ứng dụng.

Công cụ dịch web Bing

Đầu tiên bạn cài đặt app Bing for iOS miễn phí trên iPhone hay iPad của mình, mở Safari và chạm nút Share. Vuốt sang trái trên hàng phía trên nút Cancel, chạm More và bật tùy chọn Bing Translator từ danh sách. Bạn có thể kéo icon lên 1 trong 4 vị trí trên cùng danh sách để truy cập nhanh hơn.

Bây giờ, hãy mở 1 website bất kỳ không phải là tiếng Anh, chạm nút Share rồi chọn Bing Translator. Website sẽ được dịch tức thời. Nếu dùng trình duyệt Chrome, bạn không cần dùng extension này vì nó đã được tích hợp sẵn Google Translate – Google dịch.

Workflow

Tải Workflow cho iOS

Workflow miễn phí là ứng dụng mạnh mẽ để tạo extension iOS. Khi kích hoạt Workflow, chương trình sẽ mở trang biên dịch trên tab mới – cách thức hoàn toàn khác với Bing Translator khi dịch văn bản ngay trên tab đang mở. Mặc dù tốc độ dịch của Workflow không bằng Bing nhưng đây là cách đơn giản nhất để sử dụng công cụ dịch của Google trên Safari.

iTranslate (miễn phí)

2 extension vừa kể trên rất hữu hiệu trong việc dịch cả trang web, nhưng không hỗ trợ dịch nhanh văn bản hay tin nhắn đã chọn hoặc sao chép. Đó là lúc bạn cần đến iTranslate với widget gắn sẵn trên trung tâm thông báo, rất tiện lợi cho việc dịch nội dung của các app cài đặt trên iPhone.

Tải iTranslate cho iOS

Sau khi tải iTranslate miễn phí về iPhone, vuốt xuống từ màn hình bất kỳ để mở Notification Centre. Chạm Today, cuộn xuống dưới cùng và nhấn Edit. Chạm biểu tượng dấu cộng màu xanh bên cạnh iTranslate. Lúc này, iTranslate sẽ được thêm vào chế độ xem Today trong trung tâm thông báo của iPhone.

Bạn chỉ cần chọn văn bản muốn dịch từ app bất kỳ để sao chép. Kéo xuống trung tâm thông báo rồi chọn Translate Clipboard trong widget iTranslate vừa thêm. Nội dung biên dịch sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

Slated Keyboard ($9.99)

Tải Slated Keyboard

Extension hay widget không phải là lựa chọn tốt nhất để dịch nội dung khi bạn đang chat hay nhắn tin cho bạn bè. Để giao tiếp với người không nói tiếng Anh, chúng ta cần bàn phím bên thứ 3. Và lúc này Slated mới phát huy hết tác dụng của nó. Làm theo hướng dẫn để cài đặt bàn phím Slated Keyboard trên iPhone. Lưu ý là Slated dùng Google Translate để dịch văn bản, rất thích hợp để dịch đoạn tin ngắn trong khi chat, nhắn tin. Slated hỗ trợ iOS 8 trở lên và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Google Translate

Tại sao Google Translate lại được đề cập cuối cùng trong danh sách app biên dịch cho iPhone? Lý do đơn giản vì Google Translate hay Google dịch là công cụ biên dịch tốt nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ những yếu tố mà bạn cần khi dịch web, dịch tin nhắn, ứng dụng… Không những vậy, Google Translate còn dịch được cả văn bản lẫn lời nói, thậm chí cả dịch ảnh. Google Translate mới nhất hỗ trợ dò ngôn ngữ tự động trong chế độ Speech Mode và dịch chữ trên ảnh dễ dàng.

Tải Google Translate cho iOS

Gboard

Gboard là ứng dụng bàn phím của Google, có thể cài trên iOS hoặc iPadOS. Nó tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm trên Google, Google Maps, YouTube và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể dùng nó để truy cập cả Google Translate từ bàn phím ở mọi ứng dụng đang dùng.

Đây là phiên bản đơn giản hóa của Google Translate, cho phép bạn nhập hoặc dán text để dịch văn bản sang ngôn ngữ bất kỳ. Gboard không có tùy chọn viết tay hay biên dịch thành giọng nói.

Nếu muốn tìm cách dịch màn hình iOS trên iPhone, Gboard là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nó cho phép bạn nhập nội dung mong muốn vào trang biên dịch ở bàn phím. Ngoài ra, sao chép tin nhắn hiện tại và dán chúng vào Gboard để biên dịch chúng mà không cần gửi bất cứ thứ gì.

Sau khi tải Gboard từ App Store, bạn cần trao nó toàn quyền truy cập tới iPhone để mọi thứ có thể làm việc đúng cách. Tới Settings > Gboard > Keyboard và kích hoạt Allow Full Access.

Lần tới, khi mở bàn phím trên iPhone, chạm và giữ icon hình quả cầu để chọn Gboard từ bàn phím có sẵn. Sau đó, chạm icon Translate để mở app dịch văn bản này.

Google Chrome

Google Chrome chắc chắn là trình duyệt web không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nó tích hợp dịch web trực tiếp. Khi tải một web tiếng nước ngoài, Google Chrome tự động dịch màn hình iOS đó sang ngôn ngữ bạn muốn. Toàn bộ việc bạn cần làm là chạm vào ngôn ngữ muốn sử dụng ở phía dưới màn hình và toàn bộ nội dung sẽ được chuyển ngữ trong nháy mắt.

Sau khi chọn cấu hình yêu thích, Chrome tự động biên dịch web giữa 2 ngôn ngữ. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục đọc báo nước ngoài trên iPhone trong khi Google Chrome dịch nội dung.

Để xem cài đặt bản dịch, chạm More (…) ở góc phải phía dưới và tới Translate. Sau đó, chạm Gear để chọn giữa các ngôn ngữ khác nhau hoặc thiết lập Chrome tự động dịch nội dung web trong tương lai.

Tích hợp sẵn tính năng dịch đã khiến Google Chrome trở thành một trong số các trình duyệt web iPhone phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

Bạn có đang dùng 1 trong số công cụ biên dịch kể trên cho iPhone của mình không? Nếu có, xin chúc mừng bạn đã chọn được công cụ dịch tốt cho thiết bị di động của mình. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tải hoặc mua 1 trong những app trên để trải nghiệm. Ứng dụng biên dịch giúp phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ, giúp chúng ta kết bạn, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *