TP HCM hỗ trợ tuyến đầu chống dịch 1,5-10 triệu đồng mỗi người


TP HCM hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TP HCM hỗ trợ tuyến đầu chống dịch 1,5-10 triệu đồng mỗi người nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch.

  • TP.HCM: Người mắc Covid-19 cách ly tại nhà trở nặng gọi ai?
  • Chế độ phụ cấp cho người tham gia chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch khi phải căng mình làm việc để kịp thời hỗ trợ người dân. Chính vì vậy mà UBND TP. HCM đã chỉ đạo thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên hưởng một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian chờ HĐND TP họp để thông qua. Nội dung chi tiết về hỗ trợ cho từng lực lượng được taman.edu.vn nói rõ trong nội dung dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Nội dung được đề cập trong văn bản triển khai hỗ trợ động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch do Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thị Thắng ký ngày 2/8.

Cụ thể, lực lượng y tế tuyến đầu làm công việc trực tiếp được hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi người; tuyến đầu thực hiện công việc gián tiếp được hỗ trợ 4,5 triệu đồng mỗi người; thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng 2 triệu đồng mỗi người.

Cán bộ giảng viên từ các trường y khoa ở thành phố, y tế tư nhân, nhân viên y tế nghỉ hưu, tình nguyện viên tôn giáo, tình nguyện viên lái xe chở F0, F1 theo yêu cầu cách ly tập trung được Sở Y tế huy động tham gia phòng, chống dịch được hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi người. Tình nguyên viên là sinh viên y khoa được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Thành phố cũng hỗ trợ mức 3 triệu đồng mỗi người với nhân viên y tế, cán bộ giảng viên được Bộ Y tế và các tỉnh chi viện cho TP HCM và 1,5 triệu đồng mỗi người với sinh viên y khoa.

Trước đó, ngày 1/8, Ban thường vụ Thành ủy đã thống nhất đối với tờ trình của của UBND thành phố về chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng chống dịch. UBND thành phố được giao sớm triển khai để động viên kịp thời lực lượng phòng phòng dịch.

Theo Sở Nội vụ TP HCM, hiện thành phố có gần 44.000 người công tác trong ngành y tế. Trong đó có hơn 42.000 người thuộc khối y tế công lập, còn lại thuộc khối y tế tư nhân. Tổng số bác sĩ hiện có của hai khối gần 9.700 người và hơn 17.000 điều dưỡng…

Ngoài ra, thành phố có hơn 16.000 người tham gia lực lượng hỗ trợ phòng, chống Covid-19; đã tiếp nhận 4.253 người từ 44 bệnh viện trực thuộc bộ ngành trung ương, 5.049 người đăng ký làm tình nguyện viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *