Chỉ một con đường chưa đầy 500m mà có hơn 10 cửa hàng bán món “đu đủ xi măng” này, trông giống như món Som tam của Thái Lan nhưng lại là món gỏi đặc sản của vùng Tri Tôn.

Nơi có nhiều quán ăn chế biến món “đu đủ đâm” là ở sóc Phnom Pi thuộc xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn), cách đó chưa đầy 500m có hơn 10 quán bán món này, không biết đâu là của. tốt. Vậy khi nào thấy đông người thì vào nhé ^^.
Quán mình ghé là gỏi đu đủ đâm ChiTa, nghe nói bạn này bán được 2 năm rồi.



“Đu đủ đâm” là một biến thể của món gỏi đu đủ Campuchia, có lẽ vì được đâm bằng cối nên người ta gọi là đu đủ đâm.
Nguyên liệu chính trong món “đu đủ đâm” Tri Tôn là đu đủ bào sợi trộn với rau muống nạo, đậu xanh, cà chua, chanh và hành tím.



Mắm ruốc là một loại gia vị quan trọng làm nên hương vị đậm đà của món ăn này, hương vị của nước mắm pha làm cho món gỏi đậm đà và ngon hơn. Giá 20k/đĩa.
Ăn gỏi đu đủ ở Tri Tôn nhất định phải có bò nướng xiên, chỉ 5k/xiên mà ngon. Ăn với salad chỉ là cơ bản.??



Tôi thấy cô ấy đâm vào món salad khá đơn giản. Trong cối có đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi, tiêu và một miếng chanh rồi đâm tương tự. Sau đó, thêm vài cọng rau muống và rau thơm, rau quế. Các vật liệu vẫn được đâm với lực nhẹ hơn để không bị dập nát.



Đu đủ đâm và thịt bò nướng là một cặp đôi hoàn hảo bởi một thì thơm, một thì giòn, một thì chua chua, vị cứ đưa đẩy, ăn mãi không ngán ^^.
Đu đủ và rau muống sau khi bào được ngâm nước đá nên rất giòn nhưng khi trộn với một chút chua chua sẽ ngon hơn.



Chỗ này có đặc sản muối ớt chấm thịt cay ngon, ngon mà thú vị lắm, 10 điểm ??
Đi Tri Tôn, An Giang thử món này nhé mọi người, mua về ăn vặt, ngồi nhâm nhi thì tuyệt cú mèo luôn.
? GỬI CHITA Đu đủ – SỰ THẬT
? Sóc Phnom Pi xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn), An Giang
12h – 18h
Gửi bởi: Lê Hiếu
Từ khóa: Nhìn giống gỏi Thái nhưng lại là đặc sản của vùng đất Tri Tôn, ăn là ghiền.