Tài Liệu

Truyện cổ tích cho bé: Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

Tài liệu
Truyện kể bé nghe

Đọc truyện Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề là câu chuyện kể về cô công chúa Thủy Tề hóa thành cá để du ngoạn nhưng chẳng may bị mắc vào lưới đánh cá và bị bỏ đói một ngày, cũng may là công chúa được chàng trai đánh cá cho ăn và trở về thủy cung. Vì thương nhớ chàng trai nên công chúa đã lên bờ tìm chàng trai và kết thành vợ chồng. Mời các bé cùng đón đọc câu chuyện tại đây nhé.

Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

Ngày xưa, có nàng Công chúa con Thủy Vương một hôm hóa làm con cá bơi ngược dòng sông để du ngoạn, chẳng may mắc phải lưới của một người thuyền chài. Cá công chúa bị bắt thả vào gầm thuyền, phải nhịn đói hơn một hôm vì không có gì ăn. May có con trai người thuyền chài ngồi ăn bánh đổ cơm xuống, cá Công chúa mới khỏi chết đói. Trông thấy cá xinh đẹp, người con trai chủ thuyền bắt lên chơi rồi tuột tay thả rơi xuống sông. Công chúa nhờ thế mà được trở về thủy cung.

Nhưng từ ngày về đến cung điện, công chúa đâm ra tưởng nhớ đến người con trai ở trần gian đã cứu thoát mình, rồi sinh ốm tương tư. Vua Thủy Tề hỏi duyên cớ, công chúa cứ thật tình thưa lại đầu đuôi câu chuyện, rồi xin phép vua cha đội lốt làm người ở trên đất để kết duyên với chàng trai kia.

Bấy giờ người trai đang ở hang Non Nước, thuộc về Ninh Bình ngày nay, sau khi cha mẹ đã mất. Người trai ngày ngày đi câu cá để sống, một hôm gặp nàng công chúa Thủy Cung tìm đến, rồi đôi bên lấy nhau. Vợ chồng tuy sống trong cảnh nghèo túng, song hết sức thương yêu nhau.

Chàng và nàng sống giữa hòn đảo Non Nước cách biệt, kéo dài cuộc tình duyên đằm thắm cho đến một ngày kia, nàng đưa chàng cùng nhau về dưới Thủy Cung.

Trong dân gian ngày nay còn nhắc nhở câu:

Chung quanh những chị em người,

Giữa hòn Non Nước mình tôi với chàng

để nói lên mối tình của nàng công chúa con Thần Nước với anh chàng đánh cá miền Bắc Việt Nam.

Nghe kể chuyện Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

Mời các bé cùng đón đọc:

Truyện cổ tích cho bé: Cây bút thần của Mã Lương

Truyện cổ tích cho bé: Con gà và con hổ

Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề
đọc truyện Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề
nghe kể chuyện Chàng đánh cá và công chúa Thủy Tề

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button