Cuộc Sống

Văn khấn cúng xe cuối năm 2022

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng cuối năm. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Sau đây là Văn khấn cúng xe cuối năm.

Xe cộ là phương tiện gắn liền với mỗi gia chủ, chính vì thế các gia đình thường cúng xe cuối năm bằng những mâm lễ nhỏ và bài cúng xe vào dịp cuối năm mang ý nghĩa cảm tạ, lễ đón tất niên cho một năm bình an, thuận lợi với gia chủ. Bên cạnh đó, lễ cúng này cũng giúp gia chủ bày tỏ mong muốn được bề trên tiếp tục che chở, bảo vệ cho họ trên những hành trình, những cung đường sắp tới. Dưới đây là 2 bài Văn khấn cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ vật cúng xe cuối năm chuẩn nhất 2022.

1. Cách chuẩn bị lễ vật cúng xe

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)

– 1 đĩa trái cây

– 1 đĩa đồ mặn (bạn có thể chọn thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc.. để làm vật cúng tuy nhiên chú ý nguyên liệu cách chế biến phải đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)

– 1 ly nước trắng

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

– 1 đĩa gạo muối (muối hột)

– 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu

– 3 hoặc 5 chén nhỏ trà

– 3 hoặc cây nhang (nhang thơm)

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị xong vật để cúng bạn nên chọn khoảng không gian và thời gian thích hợp nhất chú ý nên chọn không gian sạch sẽ thoáng đãng và ít người qua lại.

2. Bài khấn cúng xe cuối năm số 1

3. Văn khấn cúng xe cuối năm số 2

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button