Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được website chọn lọc kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em, giúp các em hoàn thành phần viết về một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em – Cánh Diều một cách chi tiết và hay nhất.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 1

Bố mẹ luôn là người quan tâm và chăm sóc cho em hằng ngày. Có lần em bị sốt rất cao, bố mẹ là những người đã luôn ở bên cạnh em khi ấy. Mẹ nấu cháo cho em ăn. Bố đi mua thuốc rồi dỗ cho em uống. Cả đêm hôm ấy, bố mẹ thay phiên nhau trông nom và chăm sóc cho em. Sáng hôm sau, em đã đỡ sốt. Bố mẹ vì em mà vất vả như vậy, em thấy rất cảm động và thấy yêu bố mẹ nhiều hơn nữa.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 2

Trong gia đình, bố mẹ là người rất yêu thương em. Một lần, khi em ốm bố mẹ đã chăm sóc em rất chu đáo. Bố lấy khăn chườm trán cho em, mẹ vội vàng nấu cháo và lấy thuốc cho em uống. Khi em ngủ, bố luôn ngồi bên em. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được luôn được bố mẹ yêu thương.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 3

Tuần trước, có một buổi sáng ngủ dậy thì em bị cảm lạnh không đi học được, bố đã phải xin nghỉ làm để chăm sóc cho em. Hôm ấy, trán em nóng bừng, bố là người đã đi giặt khăn, chườm lạnh và đắp lên trán cho em. Em ngủ thiếp đi đến trưa, khi tỉnh dậy đã thấy bố nấu sẵn một tô cháo cá nóng hổi đợi em dậy ăn, bố bảo bị ốm phải ăn cháo mới mau khỏi. Bố đút cho em từng thìa, cháo bố nấu tuy không ngon bằng mẹ nhưng em ăn rất vừa miệng. Sau đó thì bố lấy thuốc cho em uống và hát ru em ngủ. Buổi chiều, bố vắt nước cam và gọt hoa quả cho em ăn, sau đó thì bố kể chuyện và chơi cùng em. Đến tối, sau khi uống thuốc thì em đỡ sốt hẳn, bố bảo ngày mai em có thể đi học rồi. Cả ngày hôm đó, bố rất dịu dàng và ân cần chăm sóc em, em rất vui và biết ơn sự chăm sóc của bố, em mong có thể sớm đi học để kể cho các bạn nghe về bố mình.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 4

Hồi lớp 1, có một lần vào buổi tối khi làm bài tập ở nhà em gặp phải một bài toán khó, lúc ấy em liền đi tìm bố để được bố giảng bài cho. Bố đang bận công việc nhưng cũng dừng lại để dạy em học. Sau khi đọc đề, bố bảo em suy nghĩ thêm rồi nói với bố cách làm nhưng em không nghĩ ra. Bố đã kiên nhẫn giảng giải từng chút một cho em, nói em phải làm theo cách nào, dạy em cách trình bày sao cho rõ ràng, nắn nót cho em từng nét chữ. Giọng bố nhẹ nhàng, thủ thỉ, sau một hồi nghe bố giảng thì em cũng nghĩ ra cách làm. Sau đó, bố kiểm tra lại bài giải của em một lần nữa rồi mới yên tâm đi ngủ. Bố nói em cần phải cố gắng học nhiều hơn, vì sau này bài tập sẽ càng ngày càng khó. Em rất vui và hứa với bố sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Xem thêm:

  • Viết 3 – 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình
  • Viết 3 – 4 câu tả một đồ chơi mà em yêu thích
  • Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích
  • Viết 3 – 4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ
  • Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em lớp 2

…………………

Ngoài tài liệu Viết 4 – 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button