Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ

Tập làm văn lớp 2: Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ là chủ đề gồm các bài văn mẫu lớp 2 hay được website chọn lọc viết 4 – 5 câu kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ một cách chi tiết và hay nhất.

Đề bài: Hãy viết bài văn kể về một việc em đã làm để thể hiện tình cảm yêu quý biết ơn bố mẹ

Gợi ý:

  • Việc đó là việc gì?
  • Em đã làm việc đó như thế nào?
  • Thái độ của bố mẹ trước việc đó ra sao?
  • Việc đó thể hiện tình cảm của em đối với bố mẹ như thế nào?

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 1

Trong gia đình, em yêu quý nhất là bố. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Bố là một kiến trúc sư. Công việc của bố rất bận rộn. Nhiều lúc, bố phải thức khuya để làm việc. Em thường giúp bố pha cà phê. Sau bữa ăn, em sẽ đem hoa quả vào phòng làm việc cho bố. Em mong rằng bố sẽ luôn khỏe mạnh. Em và mẹ đều rất yêu thương bố.

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 2

Hôm ấy, bố mẹ đi làm về mẹ lo nấu ăn, bố dọn dẹp nhà cửa. Hai chị em xin phép ra công viên chơi nhưng thực chất là ra quán gần nhà mua bánh kem tặng bố mẹ nhân dịp kỉ niệm 15 năm ngày cưới. Từ ngoài cổng, chúng em châm nến, vừa đi vào vừa hát bài “Ba ngọn nến lung linh”. Từ trong nhà, bố mẹ thấy vậy chạy ra vỡ òa niềm vui. Cả nhà cùng hát vang và cắt bánh thưởng thức.

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 3

Lúc rảnh rỗi, em thường giúp đỡ bố mẹ những công việc trong nhà. Khi đi học về, em đã giúp bố mẹ quét nhà, quét sân. Em phụ mẹ nấu cơm, sắp xếp bàn ăn. Những công việc nhỏ trong nhà ấy, em đều tự giác làm mà không cần ai nhắc nhở. Bố mẹ rất vui và cảm động vì thấy em đã biết giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức mình. Em muốn làm những việc như vậy để bố mẹ đỡ mệt hơn và có nhiều thời gian dành cho chính mình hơn.

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 4

Em rất yêu quý mẹ của mình. Năm nay, mẹ em ba mươi hai tuổi. Mẹ em là một giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Công việc của mẹ khá bận rộn. Những lúc rảnh rỗi, em thường giúp mẹ việc nhà. Em đã quét nhà, phơi quần áo giúp mẹ. Có khi, em còn rửa bát nữa. Mỗi lần đi làm về mẹ đều khen em ngoan và rất chăm chỉ.

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 5

Hàng ngày mẹ em là người đảm nhận hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã gọn gàng sạch sẽ. Mẹ mỉm cười và khen em thật ngoan. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ – Mẫu 6

Trong nhà, bố mẹ luôn là người chăm sóc, quan tâm tới hai chị em em, còn em vì còn nhỏ nên nhiều khi mải chơi mà quên không quan tâm tới bố mẹ. Nên chủ nhật vừa rồi, nhân dịp sinh nhật mẹ, em đã quyết định làm một điều khiến bố mẹ bất ngờ. Hôm ấy, vì được nghỉ học nên em dậy thật sớm, quét dọn nhà cửa và viết một chiếc thiệp nhỏ đặt trên bàn chúc mừng sinh nhật mẹ. Khi bố mẹ thức dậy, em giúp bố lấy nước uống và cười thật tươi hát bài hát chúc mừng mẹ. Sau đó thì cả nhà cùng vào bếp, em giúp mẹ làm đồ ăn sáng. Hôm nay mẹ làm món bánh mì pate thơm lừng, em giúp mẹ dọn ra đĩa và pha nước cam cho cả nhà. Chỉ là những việc làm nhỏ nhưng em cảm thấy rất vui vì có thể giúp đỡ và thể hiện tình yêu thương, quan tâm tới bố mẹ, em mong có thể làm được nhiều việc để quan tâm giúp đỡ bố mẹ hơn.

Xem thêm:

  • Viết 3 – 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình
  • Viết 3 – 4 câu tả một đồ chơi mà em yêu thích
  • Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích
  • Viết 3 – 4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ
  • Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em lớp 2

…………………

Ngoài tài liệu Viết 4 – 5 câu kể một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button