Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu về ông bà của em

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về ông bà của em là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được website chọn lọc các bài văn tả ông bà một cách chi tiết và hay nhất, giúp các em hoàn thiện bài văn tả người – Tả người thân của em.

Đề bài: Em hãy viết 4 – 5 câu về ông (bà) của em

Gợi ý:

– Ông (bà) em bao nhiêu tuổi?

– Hình dáng, tính tình ông (bà) thế nào?

– Ông (bà) yêu em như thế nào?

– Em đã thể hiện tình cảm yêu thương ông (bà) như thế nào?

Bài văn tả bà

Tả bà – Mẫu 1

Bà ngoại em năm nay sáu mươi tuổi rồi, nhưng trông bà vẫn còn khỏe lắm. Trước đây, bà làm công an, nay đã nghỉ hưu. Bà ngoại rất yêu quí em vì khi đi đâu xa về bà thường cho em quà. Bà còn hay kể cho em nghe những câu chuyện hay và bổ ích. Còn em rất yêu quý bà vì khi em còn nhỏ bà đã chăm sóc em.

Tả bà – Mẫu 2

Bà em năm nay đã 70 tuổi. Dáng bà nhỏ nhắn, tấm lưng gầy cong cong. Bà rất hiền từ lúc nào cũng nở nụ cười móm mém trên môi. Có đồ ăn gì ngon bà luôn để phần cho em. Những lúc rảnh rỗi em thường nhổ tóc sâu cho bà. Em rất yêu bà của em.

Tả bà – Mẫu 3

Bà em năm nay bảy mươi ba tuổi. Tuy đã có tuổi nhưng trông bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Trước kia, bà làm giáo viên, nay bà đã nghĩ hưu. Bà rất yêu quý em. Bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Mỗi khi em mắc lỗi, bà không mắng mà bà bảo ban em nhẹ nhàng. Có gì ăn, bà cũng để dành phần cho em. Em rất kính trọng và biết ơn bà. Em mong bà sống lâu trăm tuổi để dạy bảo em những điều hay, lẽ phải.

Tả bà – Mẫu 4

Trong gia đình em, người mà em yêu quý nhất là bà nội của em. Bà nội em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Bà bước đi chậm rãi. Tóc bà đã bạc. Làn da điểm những chấm đồi mồi là dấu vết mà thời gian đã để lại. Bà em là một người vô cùng hiền từ và phúc hậu. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện xưa. Bà luôn quan tâm và chăm sóc cho em. Em rất yêu và thương bà. Em thường cùng bà làm việc nhà. Những lúc bà đau nhức, em sẽ đấm lưng và xoa bóp cho bà. Em mong bà luôn mạnh khỏe và sống thật lâu với con cháu.

Tả bà – Mẫu 5

Trong nhà, bà nội là người gần gũi và yêu thương em nhất. Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, tóc đã bạc phơ và sức khỏe cũng yếu đi nhiều nhưng bà vẫn thích làm việc nhà giúp con cháu. Ở nhà, bố mẹ em đi làm bận rộn nên bà là người nấu cơm, quét dọn nhà cửa và chăm sóc cho chị em em. Em thích nhất là mỗi khi đi học về được ăn đồ ăn bà nấu vì bà nấu ăn rất ngon. Mỗi buổi tối, bà là người kể chuyện và hát ru cho em ngủ. Bà em tính tình hiền lành, nhân hậu và hay thương người, bà luôn giúp đỡ hàng xóm xung quanh khi gặp khó khăn nên mọi người rất yêu quý bà. Em mong bà luôn mạnh khỏe để sống mãi với gia đình em.

>> Tham khảo:

 • Tả bà nội yêu quý của em Hay chọn lọc
 • Tả bà ngoại yêu quý của em Hay chọn lọc

Bài văn tả ông

Tả ông em – Mẫu 1

Ông nội của em năm nay sáu mươi hai tuổi. Ông làm nghề thợ điện, giờ đã nghỉ hưu. Trước đây, hàng ngày, ông cùng các chú công nhân khác phải trèo lên những cột điện cao để sửa chữa đường dây điện, lắp đặt công tơ. Ông em rất dũng cảm. Nhờ có ông mà những người dân có điện để thắp sáng và ông còn kiếm được tiền để mua quần áo mới, sách vở thưởng cho em mỗi khi em được học sinh giỏi. Em rất yêu quý và tự hào về ông.

Tả ông em – Mẫu 2

Ông ngoại của em năm nay đã ngoài 68 tuổi. Ông là cảnh sát giao thông. Ông nghỉ hưu đã 8 năm rồi. Ông có làn da đậm màu, nhăn nheo. Mái tóc ông bạc trắng. Mỗi lần đọc sách ông đều phải đeo chiếc kính dày. Ông em thích uống trà vào buổi sáng. Hàng ngày trước khi đi ngủ, ông đều đọc truyện cho em nghe. Ông dạy em phải chăm chỉ học hành, biết vâng lời người lớn. Trong gia đình ai cũng yêu quý ông.

>> Tham khảo:

 • Bài văn tả ông ngoại Hay chọn lọc
 • Bài văn tả ông nội Hay chọn lọc

…………………….

Kể về ông (bà) của em là một trong những đề tài văn tả người thân mà các em học sinh sẽ được làm trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, website xin gợi ý một số bài văn tả ông bà lớp 2 hay nhất để các bậc phụ huynh và các em tham khảo.

 • Bài văn tả bà lớp 2 Hay Chọc Lọc
 • Top các bài văn tả ông bà Hay chọn lọc

Ngoài tài liệu Viết 4 – 5 câu về ông bà của em trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

 • Viết 3 – 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình
 • Viết 3 – 4 câu tả một đồ chơi mà em yêu thích
 • Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích
 • Viết 3 – 4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ
 • Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button