Hình Ảnh

whisky là rượu gì? Hỏi đáp thắc mắc về rượu wisky

Whisky là gì?

Whisky là một loại đồ uống có cồn vô cùng nổi tiếng ở Mỹ và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vậy chúng như thế nào và có gì đặc biệt mà được nhiều người yêu thích đến vậy. Cùng sieutonghop theo dõi nhé.

1. Rượu whisky là gì – chúng đến từ đâu?

Whisky là gì?

Rye là tên gọi của một loại Whisky được sản xuất chủ yếu từ lúa mạch đen, ít nhất là 51%. Bourbon là tên gọi của một loại rượu Whisky chủ yếu được làm từ ngô (ít nhất 51%) và được chưng cất đến tối đa 81% thể tích, được đổ vào một thùng chứa với tối đa 63% thể tích.

Sau nhiều lần chưng cất và lần chưng cất thứ hai, hàm lượng gần như tăng gấp đôi. Công việc phức tạp nhất là ở lần chưng cất thứ hai phải tách rượu đầu và rượu cuối mà chỉ lấy rượu giữa để có hàm lượng khoảng 68% và đạt hương vị quy định. Cuối cùng là cho rượu vào thùng gỗ để ủ từ 15 đến 20 năm.

Nói chung: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.) và ủ trong thùng gỗ sồi trong một thời gian nhất định.

2. Một số quy trình sản xuất rượu vang và đồ uống khác

Bia hoặc rượu có tiêu chuẩn riêng để làm và các thành phần khác nhau. Rượu whisky cũng vậy.

  1. Bia: Thành phần chính là mạch nha (Lúa mạch, Lúa mì,…). Quá trình sản xuất bia được gọi là sản xuất bia và quá trình phổ biến nhất liên quan đến quá trình lên men lúa mạch mạch nha.
  2. Rượu: Thành phần chính là trái cây (chủ yếu là nho). Quá trình sản xuất bao gồm quá trình lên men trong nước quả (nho nghiền).
  3. Rượu: thức uống có cồn được chưng cất từ ​​ngũ cốc hoặc thực vật, chẳng hạn như rượu rum, vodka, gin hoặc whisky.
  4. Brandy: Về cơ bản, rượu Brandy được làm bằng cách chưng cất rượu.
  5. Whisky: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.) và ủ trong thùng gỗ sồi trong một thời gian nhất định.
  6. Rum: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ mật mía (nước mía)
  7. Vodka: Về cơ bản là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ bột ngũ cốc lên men (Lúa mì, Lúa mạch, v.v.)
  8. Bourbon: Đây là một loại rượu whisky của Mỹ, trong đó nguyên liệu thô nên chứa ít nhất 51% ngô.
  9. Stout: Đây là một loại bia được làm bằng quá trình lên men ấm và lên men của một loại mạch nha được rang kỹ.
  10. Scotch: Một loại rượu whisky được sản xuất và trưởng thành ở Scotland trong thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm.
  11. Feni: Sản xuất tại Goa và về cơ bản nó là một loại đồ uống có cồn được làm từ hạt điều lên men hoặc cây cọ Toddy.
  12. Champagne: Đây là một loại rượu vang sủi bọt có xuất xứ từ vùng Champagne của Pháp, nó liên quan đến quá trình lên men phụ của rượu để tạo ra Carbonat.
  13. Tequila: Có xuất xứ từ Mexico và về cơ bản nó là một loại đồ uống có cồn được làm từ trái cây Agave lên men (tương tự như Dứa).
  14. Gin: Về cơ bản, nó là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ hạt nghiền lên men với quả Juniper.

bài báo trướcGin là gì?

Bài tiếp theoUnicorn là gì? kỳ lân giải thích?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button