Cuộc Sống

Xem tuổi xông đất 2022 Nhâm Dần cho 12 con giáp, gặp nhiều may mắn

Xem tuổi xông đất 2022 Nhâm Dần cho 12 con giáp sẽ được share-data.top bật mí ngay trong bài viết này giúp các bạn có thể chọn được người xông đất phù hợp để xông nhà vào đầu năm mới, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài gửi lời chúc Tết 2022 thì xông đất (xông nhà) cũng là một phong tục tập quán của người Việt ta. Theo quan niệm của ông cha ta, người đầu tiên đến nhà hợp tuổi với gia chủ và có tính cách thoải mái, cởi mở, vui vẻ, tài giỏi, có địa vị xã hội và không vi phạm pháp luật sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, nếu bạn muốn chọn người xông nhà vào năm 2022 thì hãy tham khảo bài viết xem tuổi xông đất 2022 này.

Xem tuổi xông đất năm 2022 cho 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão…
 

1. Xông đất, xông nhà là gì?

Tương tự như hái lộc, chọn hướng xuất hành đầu năm, cúng Giao thừa thì phong tục tập quán xông đất, xông nhà đầu năm vẫn được mọi người giữ gìn và lưu truyền. Có thể hiểu, xông đất, xông nhà là người đặt chân đầu tiên vào đất nhà bạn khi năm mới sang.

Theo người xưa, tuổi của người đặt chân đầu tiên vào đất nhà trong năm mới quyết định đến một năm của cả nhà, có thể là may mắn hay gặp những điều không thuận lợi. Trong khi đó, ai cũng mong muốn một năm gặp nhiều điều tốt lành, thuận lợi. Do đó, việc xem tuổi xông đất 2022 được rất nhiều người quan tâm với hy vọng chọn được người phù hợp xông đất để mở đầu năm mới hanh thông, thuận lợi.

2. Cách xem tuổi xông đất 2022

Năm 2022 Nhâm Dần đến mở ra nhiều hi vọng cho mọi người, xua tan đi những điều xui xẻo, mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn. Vì thế mà nhiều người càng coi trọng hơn việc xem tuổi xông đất năm 2022.

Theo quan niệm, yếu đầu tiên của người xông đất là phải hợp tuổi và hợp mệnh với gia chủ. Đối với tuổi thì gia chủ cần chọn người thuộc tam hợp hoặc nhị hợp. Còn về mệnh thì chọn mệnh phù hợp hoặc là mệnh tương sinh. Do đó, tùy vào từng con giáp sẽ chọn người xông nhà có tuổi là khác nhau:

– Gia chủ tuổi Tý nên chọn người xông đất sinh vào năm: Thân, Thìn và Sửu.
– Gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất sinh vào năm: Tý, Dậu và Tỵ.
– Gia chủ tuổi Dần nên chọn người xông đất sinh vào năm: Ngọ, Tuất và Hợi.
– Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất sinh vào năm: Mùi, Tuất và Hợi.
– Gia chủ tuổi Thìn chọn người xông đất năm 2022: Tý, Thân và Dậu.
– Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông đất sinh vào năm: Sửu, Thân và Dậu.
– Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn người xông đất sinh vào năm: Dần, Tuất và Mùi.
– Gia chủ tuổi Mùi nên chọn người xông đất sinh vào năm: Mão, Hợi và Ngọ.
– Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất sinh vào năm: Tý, Thìn và Tỵ.
– Gia chủ tuổi Dậu nên chọn người xông đất sinh vào năm: Sửu, Tỵ và Thìn.
– Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất sinh vào năm: Ngọ, Mão và Dần.
– Gia chủ tuổi Hợi chọn người xông đất 2022: Mão, Mùi và Dần.

xem tuoi xong dat nam 2022

Ai hợp tuổi xông đất năm 2022?

3. Các lưu ý khi chọn người xông đất 2022

Ngoài xem tuổi xông nhà năm 2022 thì bạn cũng cần chú ý chọn người với những đặc điểm sau đây để đảm bảo năm mới đến gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc:
– Là người có sức khỏe tốt, không bị ốm đau.
– Là người có đạo đức, tính tình cởi mở, luôn vui vẻ.
– Là người tài giỏi, thông minh, có sự nghiệp, cuộc sống viên mãn, địa vị trong xã hội thì càng tốt.
– Là người không vướng vào pháp luật.
– Là người không có tang, không thua lỗ trong kinh doanh, gia đình gặp chuyện.

Nếu như bạn không tìm thấy người phù hợp, bạn có thể chọn người thân hay do chính chủ nhân của ngôi nhà xông đất. Người đó sẽ đi hái lộc vào đầu năm mới và xông nhà sau giao thừa để mang may mắn cho cả gia đình.

4. Gia chủ tự xông đất được không?

Xem tuổi xông đất 2022: Gia chủ tự xông đất, xông nhà được không?. Trong cuộc sống hiện đại, việc xông đất thoáng hơn rất nhiều. Do đó, nhiều gia đình không còn quan trọng đến người xông đất nên nếu như không nhờ được người quen hay chọn tuổi xông nhà 2022 phù hợp thì gia chủ cũng có thể tự xông đất cho gia đình của mình. Để tự xông đất thì gia chủ cần phải ra ngoài, đi hái lộc đầu năm. Đến khi thời khắc giao thừa chuyển giao thì gia chủ sẽ mang theo cành lộc về nhà.

5. Nên xông đất, xông nhà vào lúc nào?

Theo phong thủy xông đất, thời điểm xông đất, xông nhà tốt nhất chính là từ thời khắc giao thừa cho tới sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, lúc chưa có người nào đến nhà bạn. Người xông đất sẽ mang theo lì xì hoặc mang ít quà Tết để biếu gia chủ, ăn mặc chỉn chu và lịch sự đến nhà bạn chúc Tết trong thời gian 10 – 15 phút. Sau đó, gia chủ sẽ lì xì lại để lấy lộc đầu năm.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm số may mắn năm 2022 theo tuổi được share-data.top chia sẻ tại đây để giúp mình có thêm may mắn trong năm tới nhé.

Xem thêm: Số may mắn năm 2022 theo tuổi

Hy vọng với chia sẻ trên đây về xem tuổi xông đất 2022, bạn đã chọn được người xông nhà cho gia đình của mình vào đầu năm mới 2022 này. Bên cạnh đó, bạn đừng quên chuẩn bị sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa để Tết thêm rộn ràng, hạnh phúc và vui vẻ nhé.


Lưu tài liệu file .doc TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button